/ รีวิว เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ คาเฟ่+ที่พัก+มาร์เก็ต สุดชิค หนึ่งเดียวในเขาใหญ่ The birder’s Lodge
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

รีวิว เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ คาเฟ่+ที่พัก+มาร์เก็ต สุดชิค หนึ่งเดียวในเขาใหญ่ The birder’s Lodge

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

รีวิว เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ (The birder’s Lodge) เป็นร้าน Cafe and Grill ร้านกาแฟในบรรยากาศสวนยุโรป และอาคารสไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพราลี่แบบฟรีฟอร์ม ในพื้นที่ป่าเขา แมกไม้ ให้บรรยากาศที่เอื้ออำนวยกับการนั่งดื่มกาแฟอุ่นๆ ยามอากาศเย็นๆ รวมทั้งมีโรงนาขนาดใหญ่ที่เป็นฟาร์มเมอร์มาร์เก็ต หรือตลาดนัดชาวไร่ชาวนาละแวกนั้นมารวมตัวกันเปิดร้านขายของสารพัดอย่าง และยังมีที่พักสไตล์กระท่อมน้อยในป่าใหญ่ให้บริการอยู๋ด้านหลังด้วย

ที่นี่คือ อีกหนึ่งร้านกาแฟที่ขายรูปแบบที่แตกต่าง นอกเหนือจากการแข่งขันด้านรสชาติกาแฟ เฉพาะทาง สถาปัตยกรรมมีทางของตัวเอง รูปทรงแปลกตาฟรีฟอร์ม ตกแต่งด้วยไม้สน และสีเทาดำ ตั้งอยู่โดดเด่นริมถนนเส้นหลัก ผ่านศึก-กุดคล้า ตรงข้ามร้านอาหารเป็นลาวเก่า หรือใกล้ๆกับ Primo Piazza ถ้าดูแต่ภายนอกจะไม่เหมือนร้านอาหาร ไม่เหมือนร้านกาแฟ แต่เหมือนแกลลอรี่แสดงงานศิลปะ หรืออาร์ต มิวเซียม เสียมากกว่า

บรรยากาศด้านในออกแบบเป็นมุมเล็กๆหลายๆมุมที่ดูแตกต่างกัน ทั้ง indoor outdoor ชั้น 1 และ ชั้น 2 ดูคันทรี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือใช้สีเลียนแบบสีไม้จริง โดยเฉพาะโซนที่นั่งแนบติดผนัง ที่ตกแต่งด้วยไม้ประดับ มุมพื้น ด้านบน เก๋ มีดีไซน์ มุมนั่งจิบกาแฟ ชมบรรยากาศโดยรอบ มีสีเขียวสดใส ของต้นไม้ที่ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ

มุมกลางแจ้งชั้นสอง  ภูมิทัศน์โดนใจนักท่องเที่ยวที่นิยมเซลฟี่ เพราะเป็นมุมระเบียง ที่มองออกไปด้านนอก เห็นวิวทิวเขาสลับซับซ้อน ด้านหน้าเป็นทิวไม้เขียวขจี

อีกฟากที่สะดุดตาไม่แพ้กัน คือ การก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแนว “โกดังโรงนา” ของตะวันตก เหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่ ที่มองภายนอกแล้ว ชวนละเมอ เหมือนอยู่ในซุ้มต้นไม้ เพราะมีต้นไม้ปกคลุมตั้งแต่หลังคาบ้านไล้เลื้อยลงมาทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เว้นพื้นที่ประตู หน้าต่างไว้เท่านั้น และยังอยู่ท่ามกลาง ป่าเขา และสวนที่จัดแต่งอย่างเข้ากัน เมื่อเข้าไปข้างในที่นี่เป็นที่ขายของ หรือ Farmer Market ขายพืชผักปลอดสารพิษ ผลไม้ ดอกไม้ สินค้าพื้นเมือง ที่แค่วิธีการจัดโชว์สินค้าก็ได้ใจ เหมือนงานแสดงโชว์มากกว่าของซื้อของขาย

นอกจากนั้นยังมีบ้านพักที่เหมาะกับการปาร์ตี้บาร์บีคิวในครอบครัว ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยความแปลกที่ลงตัว ซึ่งมีเพียง 5 หลังเท่านั้น

ที่อยู่

ถนนผ่านศึก-กุดคล้า กม.18, ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส และอาทิตย์ 8.30-18.00
ศ.-ส. 8.30-21.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 1 ไปเบี่ยงขวาเข้าถนนหมายเลข 2 ไปเลี้ยวซ้ายเข้า นม.1016 ต้องกลับรถเพื่อตรงไปร้านกาแฟ เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ ซึ่งอยู่ริมถนนเลย ถ้าเดินทางจากเขาใหญ่ ใช้เส้นทาง 2090 เลี้ยวซ้ายเข้า นม.1016 ไปตามทางเรื่อยๆ ก็ถึงเช่นกัน
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถทัวร์ จากหมอชิต รถไฟสุดทางที่ปากช่อง หรือรถตู้จากอนุสารีย์ชัยฯ ก็เช่นกัน เมื่อลงปากช่องแล้วต่อรถรับจ้างไป

แผนที่รีวิว เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ คาเฟ่+ที่พัก+มาร์เก็ต สุดชิค หนึ่งเดียวในเขาใหญ่ The birder’s Lodge และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.553948, 101.335888
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่