/ Top Hits / 12 คาเฟ่ สตูล สวย น่าไป ร้านกาแฟบรรยากาศดี ต้องห้ามพลาด
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

12 คาเฟ่ สตูล สวย น่าไป ร้านกาแฟบรรยากาศดี ต้องห้ามพลาด 2567

satun-cafes

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 มีนาคม 2567

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะท่องเที่ยวอยู่นั้น เราอยากจะมาแนะนำจังหวัดรอง แบบรองแล้วรองอีก แต่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด กับจังหวัดสตูลเลย ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดเล็กๆในภาคใต้ ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยหมู่เกาะชื่อดังอย่าง เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ฯ มาชมท้องทะเลสวยฟ้าใส เหมาะกับซัมเมอร์ ซัมใจนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งจังหวัดสตูลยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ร้านอาหารรสชาติอร่อยขึ้นชื่อ โดยเฉพาะคาเฟ่ลับ ที่ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟชิลๆ ชาร์จพลังระหว่างวันกับบรรยากาศที่ร่มรื่น มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเก็บเป็นภาพความประทับใจมากมาย ยกระดับวันหยุดนี้ให้พิเศษยิ่งขึ้น ใครที่มาเที่ยวสตูล ต้องห้ามพลาดกับคาเฟ่ฟีลกู้๊ดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

 

 

 

1. Suanpraw Cafe (สวนพร้าวคาเฟ่สตูล)

Suanpraw Cafe (สวนพร้าวคาเฟ่สตูล) ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ สร้างความร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดอยู่นั้น เราขอแนะนำที่นี่เลย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในสวนมะพร้าว มีเมนูพร้อมเสิร์ฟให้เราทานหลากหลาย ทั้งอาหารฮาลาล อาหารทานเล่น ขนมเบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ รสชาติอาหารอร่อยถูกปาก แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ที่ร้านมีพื้นที่กว้างขวางลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน แถมยังมีมุมให้เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบเพลินๆ อีกทั้งยังมีที่พร้อมพร้อมเปิดให้บริการอีกด้วย ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/suanprawcafesatun/

 

 

 

2. Little Brownies cafe

Little Brownies cafe สำหรับใครสายเบเกอรี่ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับร้านดังในเมืองสตูลนี้เลย โดดเด่นเรื่องขนมบราวนี่ ที่อร่อมเข้มข้น หวานกำลังพอดี อีกทั้งยังมีเมนูขนมเค้กโฮมเมดอื่นๆให้เราได้เลือกสรรกันมากมาย อบกันสดใหม่ หอมกรุ่นทั่วร้าน ล่าสุดพัฒนาสูตรขนมเค้กใหม่หน้ารอดช่อง ที่กำลังเป็นกระแสมาแรง บรรยากาศของคาเฟ่นี้ ตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาว น้ำตาล ดูสะอาดน่ามานั่งพักผ่อนเป็นอย่างมาก ในส่วนของเครื่องดื่มก็อร่อยกลมกล่อมทุกเมนู ตอบโจทย์คนคอกาแฟเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Latte Caramel Macchiato, Espresso, Americano, Cocoa , Matcha ฯลฯ ที่ทานแล้วรับรองติดใจแน่นอน บอกเลยว่าใครที่สายขนมหวานเบเกอรี่ไม่ควรพลาด ร้านเปิดให้บริการ จันทร์-เสาร์ เวลา 10.30-18.00 น. สนใจแวะมาเช็คอินกันได้ พิกัดที่ ซอยต้นไม้ใหญ่ ข้าง รร.พิมานพิทยาสรรค์

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/LittlebrowniescafeSatun/

 

 

 

3. MaBara Cafe

MaBara Cafe เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่บรรยากาศดี พิกัดริมทะเลปากบารา อากาศสดชื่นมาก มีหาดทรายทอดยาวให้เดินเล่นกันแบบเพลินๆ พร้อมกับวิวทะเลและภูเขาแบบสุดลูกหูลูกตา มาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งร้านแบบมินิมอล มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆมากมาย ไม่ว่าจะโซน Indoor หรือ Outdoor รับรองว่าถูกใจนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านนั้นไม่ใช่เพียงแค่วิวทะเลสวยงาม มีชิงช้า และโซนเล่นทรายให้เด็กได้สนุกกันเท่านั้น แต่ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ มาพร้อมเสิร์ฟแบบครบครันในร้านเดียว ซึ่งก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย พร้อมทั้งมีการพัฒนาเมนูใหม่ๆออกมาให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกันอยู่เป็นประจำ ล่าสุดมีเมนูเครื่องดื่มที่จะมาช่วยเติมความสดชื่น คลายร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้ได้เป็นอย่างดี อาทิ Butterfly Peach Lemonade, Chocopeach Pink หรือใครคอกาแฟก็ต้องห้ามพลาดกับ Black peach เปรี้ยวหวาน เข้มข้น ลงตัวสุดๆ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน : 08:30 — 20:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/MABARACAFE/

 

 

 

4. Lhong Khao Cafe Satun (หลงเขาคาเฟ่ สตูล)

Lhong Khao Cafe Satun (หลงเขาคาเฟ่ สตูล) ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่อยู่ใกล้ชิดติดธรรมชาติ เราขอแนะนำที่หลงเขานี้เลย มาพร้อมกับวิวภูเขาที่ตั้งเด่นเป็นตะหง่านอยู่หน้าคาเฟ่ ให้เราได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันแบบชิวๆพร้อมกับบรรยากาศสดชื่น ที่บอกเลยว่าฟินสุดๆ เป็นคาเฟ่ที่มีให้บริการครบจบในร้านเดียวไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หวาน บิงซู หรือเครื่องดื่มชา กาแฟ ที่รสชาติเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม มาพร้อมกับอาหารทานเล่น ให้เราเลือกสั่งทานกันได้อย่างจุใจ เมนูเด็ดของที่นี่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับสเต็ก พิซซ่า และอาหารซีฟู้ดที่สดใหม่ แถมราคาไม่แพงรสชาติเด็ด จัดจ้าน ไม่ว่าคุณจะไลฟ์สไตล์ไหนรับรองว่าที่นี่สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้ครบทุกรูปแบบ ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนเราขอแนะนำที่หลงเขาเลยมาแล้วจะหลงรักอย่างแน่นอน เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/p/%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%9F%E0%B9%88-%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B8%A5-Lhong-Khao-Cafe-Satun-100077271192582/?paipv=0&eav=AfbvgLPTkuQXFKpoVOFzMJAhdfu6msQcyMXVTVPC-tdjOxXXgq2olvas0UGy6omZ_kI&_rdr=

 

 

 

5. 313 pakbara cafe

313 pakbara cafe แนะนำคาเฟ่ใหม่ในเมืองสตูล ที่ถูกดีไซน์ออกมาในสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีน้ำตาล ที่บอกเลยว่าสวยเก๋ทุกมุม เป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้านเลย ใครที่สาย Content ไฮไลท์เด็ดของร้านนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลปากบาราเลย ลมพัดเย็นสบาย มาพร้อมกับวิวทะเลสวยฟ้าใส และแสงแดดอุ่นๆให้เราได้ถ่ายรูปกันแบบเพลินๆเลย รับรองว่าแต่ละมุมแสงเข้าสวย ถูกใจสายฮอปปิ้งอย่างเราเป็นอย่างมาก ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็มีเมนูสดชื่นคลายร้อนให้เราได้เลือกมาก โดยเฉพาะเมนู Signature Drink ของทางร้าน ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในงาน Summer Sweet 2024 Cosmo X1 Signature Drink อีกด้วย การันตีเลยว่าแต่ละเมนูของเขานั้นสร้างความประทับใจให้กับเราได้แน่นอน หรือใครสายหวานที่นี่ก็มีขนมเค้ก เบเกอรี่ ให้เลือกทานมากมาย แถมมีอาหารจานเดียวไว้ให้บริการอีกด้วย ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100091058386239

 

 

 

6. Narita Cafe’ Satun

Narita Cafe’ Satun ใครที่เบื่อคาเฟ่สไตล์เดิมๆแล้วนั้นเราขอแนะนำที่ร้านนาริตะคาเฟ่นี้เลย เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ถูกออกแบบมาให้สไตล์ญี่ปุ่นที่บรรยากาศดีมาก มาในโทนสีน้ำตาล ช่วยยกระดับให้ร้านดูหรูหรา และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านนี้ไม่เพียงแต่เปิดเป็นร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีโซนให้เลือกทั้งโซนคาเฟ่ และโซนอาหารญี่ปุ่น ที่ถูกรังสรรค์เมนูโดยเชฟมืออาชีพ ให้ทุกคนได้ทานอาหารรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงกันอย่างพิถีพิถัน จนได้ออกมาเป็นอาหารรสเลิศ ไม่ว่าจะเป็น ดงบุริ ซาซิมิ ซูชิ ก็อร่อยถูกใจสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็มีให้บริการทั้ง Coffee และ non Coffee อร่อยเข้มข้นจากเมล็ดกาแฟสด แถมยังมีเมนูอิตาเลียนโซดาสร้างความสดชื่น ซาบซ่าในหน้าร้อนนี้ได้เป็นอย่างดี ร้านเปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/p/Narita-Cafe-Satun-100087664100400/

 

 

 

7. Khap Samut Cafe & Eatery

Khap Samut Cafe & Eatery ยกให้เป็นคาเฟ่ระดับ 5 ดาวเลย สำหรับร้านนี้ วิวสวยบรรยากาศดีมาก ทางร้านได้มีการจัดตกแต่งมุมสวยๆไว้ให้ถ่ายรูปมากมาย สำหรับใครที่กำลังหามุมพักผ่อนมาพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆให้ได้นั่งชิลเพลินๆกันอยู่นั้น บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เป็นร้านกาแฟติดหาด ที่วิวทะเลแบบ 180 องศากันเลย Khap Samut Cafe ตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ยังคงความคลาสสิค ถือเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของร้านนี้เป็นอย่างมาก ในส่วนของเมนูอาหารนั้น รสชาติอร่อย ในราคาเป็นกันเอง มีให้เลือกสรรมากมาย อาทิ ข้าวมันกะทิไข่ข้นไก่กอ สปาร์เก็ตตี้หมึกผัดซอสน้ำดำ เมนูอาหารทานเล่น เบเกอรี่ขนมหวาน THAI TEA TIRAMISU สตอเบอรี่ทาร์ต น้ำผลไม้สกัดเย็น Peanut Butter Latte with Toasted Marshmellow ฯลฯ บอกเลยว่ารสชาติอร่อย ไม่ซ้ำใครแน่นอน มาร้านนี้ไม่มีผิดหวัง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 21:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100095126471870

 

 

 

8. Nari Nari cafe

Nari Nari cafe พาไปดูคาเฟ่ลับ ที่บอกเลยว่าวิวสวยจึ้ง แถมยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ ไว้รองรับเด็กๆได้เล่นสนุกกันไม่มีเบื่อเลย บรรยากาศโดยรอบร้านนั้นร่มรื่นมาก เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สร้างความสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ มาพร้อมกับวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา ที่จะมาช่วยฮีลใจ ให้เราได้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟ ทานขนมเบเกอรี่อร่อยๆกันได้แบบฟินๆเลย ทางร้านมีให้เลือกนั่งทั้งโซน indoor และ out door ที่จัดตกแต่งในโทนสีเขียวครีม ให้ความสวยงาม สบายตา เข้ากับบรรยากากาศข้างนอกสุดๆ บอกเลยว่าแต่ละมุมคือวิวดี ได้ภาพสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ทางร้านมีบริการอาหารเครื่องดื่มให้ครบครัน ไม่ว่าจะอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน อาหารทานเล่น ขนมเบเกอรี่ รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม ทั้ง Coffee และ Non Coffee ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ ใครที่อยากนั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติกันแบบชิวๆต้องร้านนี้เลย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/p/Nari-Nari-cafe-100083170314856/

 

 

 

9. บ้านไม้ชายแดนกาแฟสด

บ้านไม้ชายแดนกาแฟสด มาในสไตล์โฮมคาเฟ่ที่บรรยากาศอบอุ่น มีความร่มรื่นใกล้ชิดติดธรรมชาติ เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิดที่จะมาช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดเป็นอย่างมาก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของที่นี่ คือจะมีสวนสวยให้เราได้นั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะมองไปทางไหนมีพื้นที่สีเขียวให้เราได้พักสายตา บอกเลยว่าบรรยากาศดี ใครได้มาแล้วเป็นต้องหลงรักทุกคนอย่างแน่นอน โดยทางร้านไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟสดให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกันเท่านั้น แต่ยังมีเมนูขนมเบเกอ รี่และอาหารว่าง รวมถึงของคาว หวาน ให้เราได้ทานกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นขนมปังปิ้งเตาถ่าน ข้าวยำ ขนมจีบ ข้าวเหลืองแกงไก่ ลูกชิ้นนึ่งรวม และอื่นๆอีกมากมายรสชาติอร่อยในราคาเป็นกันเอง หากสนใจสามารถมานั่งชิวกันได้พิกัดอยู่ที่บ้านโตนปาหนัน ร้านเปิดให้บริการเฉพาะเสาร์อาทิตย์ เวลา 10:00 – 18:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100077935450915

 

 

 

10. Starin Cafe&Bistro

Starin Cafe&Bistro สำหรับใครที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้กับคาเฟ่สไตล์มินิมอลบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับร้าน Starin Cafe นี้เลย ออกแบบมาในโทนสีขาวน้ำตาล ได้สวยละมุนใจเป็นอย่างมาก ยกระดับให้ร้านคาเฟ่นี้มีความเรียบหรูดูมีสไตล์ ไม่ว่าจะด้านในหรือด้านนอกก็ให้ฟีลเจ้าหญิง ถ่ายรูปสวยทุกมุมแน่นอน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อในจังหวัดสตูล บอกเลยว่าใครมาเที่ยวที่นี่ต้องห้ามพลาด มีให้บริการครบจบไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หวาน หรือเมนูเครื่องดื่มก็สดชื่นถึงใจ มีให้เลือกทานหลากหลาย ที่สำคัญทุกเมนูไม่มีการใส่ผงชูรส เป็นครัวฮาลาล ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำร้ายสุขภาพอย่างแน่นอน เมนูแนะนำที่เป็น signature คือสเต็กเนื้อซอสพริกไทย เนื้อชิ้นใหญ่นุ่มฉ่ำกำลังดี มีความเข้มข้นถึงเครื่องเทศ อีกทั้งยังมีเมนูน้ำหวานที่อร่อย หวานชื่นใจสุดๆ พิกัดอยู่ที่ถนนสวัสดี ตำบลพิมาน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/starincafebistro/

 

 

 

11. บ้านกาแฟ ณ ละงู – Na Lagu Coffeehome

บ้านกาแฟ ณ ละงู – Na Lagu Coffeehome เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่โดดเด่นสะดุดตามาในรูปแบบสไตล์ลอฟท์ ที่มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ ผสมผสานกับความย้อนยุคไว้อย่างลงตัว จึงทำให้บรรยากาศภายในคาเฟ่นั้นมีความคลาสสิค เพิ่มโคมไฟสีส้มทำให้มีความอบอุ่น ได้บรรยากาศคาเฟ่โฮมมี่เป็นอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ร้านสงบเงียบให้เราได้มานั่งพักผ่อนอ่านหนังสือกันแบบชิวๆ หรือนั่งจิบกาแฟคิดอะไรเพลินๆ ที่นี่ก็ฟินไม่น้อยเลย โดยทางร้านเปิดให้บริการทั้งโซน Indoor และ Outdoor รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่โดดเด่นที่สุดคือต้นจามรีอายุนับร้อยปี เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศให้คาเฟ่นี้มีความร่มรื่นเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้านเลย ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มนั้นก็มีให้เลือกอย่างครบครัน Signature ของที่นี่เลยแนะนำเป็นจ๊อปูสูตรเด็ด ที่เต็มไปด้วยเนื้อปูเน้นๆ ทานอร่อยเต็มคำ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08:00- 20:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/nalagucoffeehome

 

 

 

12. 178cafe&Seafood

178cafe&Seafood หายากมาก คาเฟ่ที่มาพร้อมกับอาหารซีฟู๊ดและน้ำจิ้มรสเด็ด ซึ่งร้าน 178cafe&Seafood ถือเป็นคาเฟ่ที่ครบจบในที่เดียว เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งพักผ่อนชิลๆเป็นอย่างมาก ภายในร้านนั้นจะแบ่งออกเป็นหลายโซน ทั้งโซนคาเฟ่ และร้านอาหาร แยกไว้เป็นสัดส่วน มาพร้อมกับโต๊ะไว้รองรับลูกค้ามากมาย มีให้เลือกนั่งทานทั้งริมคลอง ชมวิวแม่น้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันอย่างเต็มที่ หรือจะเป็นแบบ indoor ที่นั่งในห้องแอร์สบายๆ ก็เลือกกันได้อย่างอิสระ ทางร้านมีเมนูไว้ให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยำไข่ปลากระบอกทอด หอยเจดีย์ผัดฉ่า แกงส้มปลากดมันขี้หนู หรือจะเป็นเมนูขนมหวานปังเย็น ชาไทย โรตีกรอบฝอยทองแบบฉ่ำๆ หรือจะเป็นเมนูชา กาแฟ ท๊อปด้วยไอศครีมกะทิโฮมเมด ก็อร่อยคลายร้อนได้ดี สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่ที่มาพร้อมกับอาหารรสชาติเด็ด ที่นี่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/178cafe.Seafood/