/ ปาลิโอ้ เขาใหญ่ (Palio) จุดเดินเล่น สุดชิค เมืองอิตาลีแห่งเขาใหญ่ (ปิดแล้ว)
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

ปาลิโอ้ เขาใหญ่ (Palio) จุดเดินเล่น สุดชิค เมืองอิตาลีแห่งเขาใหญ่ (ปิดแล้ว)


 

– ปิดกิจการแล้ว –

 

ปาลิโอ้ เขาใหญ่ (Palio) สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการถ่ายภาพและจับจ่ายใช้สอยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรูปแบบการก่อสร้างที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างมืออาชีพ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์นี้ อบอุ่น ร่มรื่น และค่อนข้างเงียบอย่างลงตัว

ที่นี่ปาลิโอ้ มีตัวอาคารและสวนสวยเป็นอิตาลีสไตล์ เพราะมีต้นแบบจากสถาปัตยกรรมในเมืองซีเอน่า เพราะความงดงามและเสน่ห์แห่งเมืองนั้นอยู่ในระดับได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากทางยูเนสโกทีเดียว  โปลิโอ้ เขาใหญ่ จึงมีส่วนช่วยให้คนไทยได้สัมผัสความงามของอิตาลี โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงที่นั่น ชื่อของปาลิโอ้นี้ก็เช่นกัน เป็นชื่อของเทศกาลแข่งม้า ตั้งชื่อนี้เพื่อตอกย้ำว่า ที่นี่ มีที่มาจากอิตาลีนั่นเอง

จุดเด่นอยู่ที่งานสถาปัตยกรรมที่คัดเลือกแล้วว่ามีเอกลักษณ์ สวนสวยๆ ที่ช่วยให้ดูร่มรื่น ล้อมรอบร้านค้าขายสินค้าต่างๆ บนเนื้อที่ 7 ไร่ นักท่องเที่ยวนำรถไปเอง ก็มีบริการที่จอดให้โดยเสียค่าบริการเพียงเล็กน้อย สวนที่นี่สวยมากด้วยฝีมือการออกแบบจากมืออาชีพที่มีผลงานในต่างประเทศมาแล้วอย่างคุณอำนาจ คีตพรรณนา

อากาศที่นี่เหมาะกับการท่องเที่ยว เพราะเย็นสบายตลอดทั้งปี ดอกไม้เมืองหนาวจึงมีให้เห็น

บรรยากาศโดยรวมคือ หมู่บ้านสไตล์อิตาลี  เอกลักษณ์ของอาคาร ตรอกซอกซอยเหมือนเข้าไปในต่างประเทศ ประติมากรรมกลางแจ้ง ลานน้ำพุ หอนาฬิกา ร้านค้า สีสันโดยรวมเมื่อบวกกับสไตล์การก่อสร้าง จะอยู่ในอารมณ์สงบ เรียบง่าย

แลนด์มาร์คเพื่อการถ่ายภาพให้จุใจ  ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองสมมุติแห่งหนึ่งในต่างประเทศ มองไปทางไหนก็เป็นมุมที่น่าเก็บภาพทั้งนั้น

อาคารเก๋ๆ มีต้นไม้ปกคลุม หลังคาด้านบน ห้อยย้อยลงมาประดับกำแพงด้านหน้า งานก่ออิฐ ต้นเสา ระเบียง จากบนลงล่าง ทางเข้ารูปประตูโค้ง

หอนาฬิกา อยู่บนระเบียงอาคาร เขียนชื่อ piazza palio มองผ่านจากอาคารสีน้ำตาลอ่อน สีแดง ร้านค้ากระจุกกระจิก อารมณ์ยุโรปมากกว่าเมืองไทย เดินต่อไป เห็นอาคารที่เหมือนของเก่า แอ่งน้ำ ราวระเบียง และประติมากรรมรูปปั้นเป็นจุดๆ ตามสไตล์ยุโรป แม้ตรอกซอยระหว่างอาคาร ที่โฟกัสให้เห็นต้นไม้เขียวขจีเป็นแบล็คกราวน์ เหนือขึ้นไปคือท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม ก็เป็นจุดถ่ายภาพได้สวย

วิวสวนหย่อมสีเขียวขจี มีระเบียบลงตัว หรือแม้แต่ร้านขายของที่ระลึกก็ยังเป็นมุมถ่ายภาพเก๋ๆ ได้ เที่ยวที่นี่เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองในฝัน เมืองโบราณ เมืองประวัติศาสตร์ ภาพความไม่ค่อยสมบูรณ์แบบของบางอาคารคือศิลปะ มีความอาร์ต เท่ในตัว และอีกหลายอารมณ์ผสมกัน ดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลๆ แล้วค่อยไปกิน ไปช็อปปิ้งต่อ

ของกิน ของใช้ ขาช็อป มีหลายรูปแบบมาก ของเล่น ของฝาก อาหาร เครื่องดื่ม จุดแสดงงานศิลป์ ปาลิโอ อินน์ (Palio Inn) งานบันเทิงชมภาพยนตร์ 4D รวมไปถึง บ้านผีสิง สำหรับวันศุกร์-อาทิตย์

ที่นี่นับว่าถูกใจสำหรับคนชื่นชอบงานถ่ายภาพ คลาสสิค ธรรมชาติงดงาม อากาศน่าพึงพอใจ ไม่มีอารมณ์หวือหวา อึกทึก

 

ที่อยู่

146/1 ม.4 ถ.ธนะรัชต์ กม.17, ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 8.30-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 9 ขับตรงไปเพื่อใช้เส้นทางหมายเลข 1 เบี่ยงเข้าทางหมายเลข 2 หรือกำหนดว่าวิ่งไปทางเส้นสระบุรี ปากช่อง ไปทางเขาใหญ่ แยกเข้าถนน 2029 (ถนนธนะรัชต์) ไปอีกไม่เกิน 10 กิโลเมตร ปลายทางอยู่ฝั่งซ้ายมือ กำหนดว่ากิโลเมตรที่ 17 ใกล้กับจุลดิสเขาใหญ่รีสอร์ทแอนด์สปา
2. เดินทางโดยรถไฟจากหัวลำโพงไปที่ปากช่อง แล้วค่อยต่อรถรับจ้าง
3. ใช้บริการรถตู้ กรุงเทพฯ – ปากช่อง ขึ้นที่อนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วไปต่อรถที่ปากช่อง

แผนที่ปาลิโอ้ เขาใหญ่ (Palio) จุดเดินเล่น สุดชิค เมืองอิตาลีแห่งเขาใหญ่ (ปิดแล้ว) และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.538111, 101.400292
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่