/ มิดวินเทอร์ Midwinter Green ร้านอาหารอลังการงานสร้างแห่งเขาใหญ่
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

มิดวินเทอร์ Midwinter Green ร้านอาหารอลังการงานสร้างแห่งเขาใหญ่

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

“มิดวินเทอร์ กรีน“ เป็นร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมของอังกฤษ นำมามาสร้างเป็นร้านอาหารที่มีลักษณะเหมือนปราสาท ตกแต่งภายในได้สวยงามสไตล์อารมณ์ผับของอังกฤษ แต่เน้นบรรยากาศรอบนอกสำหรับมาทานอาหารมื้อค่ำ ด้วยอาหารฝรั่งและฟิวชั่นหลากหลายเมนู พร้อมการแสดงดนตรีสดทุกเย็น พร้อมแสงสีเสียง

ความสุขในการรับประทานอาหารของคนเรา นอกเหนือจากเรื่องของรสชาติ และบริการ แล้ว การตกแต่งภายในร้านอาหารยังมีส่วนช่วยเสริมให้เป็นบรรยากาศแห่งความสุข ละเมียดละไม บ่งบอกถึงรสนิยมของแขกในร้านได้ด้วย มิดวินเทอร์ กรีน ร้านอาหารบนเขาใหญ่แห่งนี้จึงถอดจินตนาการจากวรรณกรรมเรื่อง มิดซัมเมอร์ ไนท์สดรีม บทประพันธ์ของ เชคสเปียร์ มิดวินเทอร์ กรีน มาตกแต่งในร้านอาหารให้ดูหรูหรา ชวนฝัน จนไม่น่าเชื่อว่า นี่คือร้านอาหารในประเทศไทยและตั้งอยู่บนเขาใหญ่เสียด้วย

ที่นี่เป็นร้านอาหารที่โออ่า ภูมิฐาน ใหญ่โต เป็นที่ยอมรับว่าใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ เพราะสามารถรองรับแขกเหรื่อได้ถึง 750 คน งานตกแต่ง ราวกับได้กินอาหารในปราสาท ในปราสาทแต่ละหลัง มักจะแบ่งโซนให้กับห้องต่างๆ ห้องท้องพระโรง (Throne Room) ห้องวาดรูป (Drawing Room) แกลลอรี่(Gallery) และยังแบ่งสัดส่วนสำหรับเด็กๆ ที่อยากสนุกกับสนามเด็กเล่น

นอกจากนั้น ยังมีร้านค้าขายของ สนับสนุนการไปปิกนิค ไวน์ ไส้กรอก อาหารประเภทกูร์เมต์

ในส่วนร้านอาหาร สไตล์การจัดร้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนๆ ก็ให้อารมณ์อยู่ในยุโรป ตั้งแต่ผนังอิฐ ซึ่งเป็นศิลปะทางตะวันตกที่นิยมกัน รูปทรงอาคารที่มองขึ้นไปบนเพดานเป็นทรงหลายเหลี่ยม เป็นลักษณะของไม้เรียงระเบียบลงมาจรดพื้น เคาน์เตอร์ ชั้นวางเครื่องดื่มที่มีมากเหมือนโชว์ มุมหรูหราที่สามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้ มีการแสดงดนตรีในร้านอาหาร ในส่วนของบริกรแต่งกายสะอาด สุภาพ ในลักษณะร้านอาหารโรงแรมหรู

คุณภาพของอาหาร ที่นี่เน้นอาหารแปรรูปที่ทำเองจากเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอกหรือแฮม อาหารต่างชาติของที่นี่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อประเภทต่างๆ สปาเก็ตตี้ พิซซ่า  แต่ถ้าใครไม่ชอบ ก็มีอาหารไทยให้เลือกเหมือนกัน สำหรับของว่าง น้ำชา เค้ก เบเกอรี่ จุดคุณภาพเหมาะสม รับกับบรรยากาศภายในร้าน เหมือนนั่งอยู่ในต่างประเทศ

สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ศิลปะ สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ลองแวะไปรับประทานอาหารที่นี่และดื่มด่ำกับบรรยากาศราวกับย้อนยุคไปสัมผัสปราสาทในยุโรป

 

ที่ตั้ง

10 88/88 ซอย บ้านทรายทองหมู่ 24 ซอย 6 ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00–22:00 น. แต่แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆค่ำๆ บรรยากาศจะดีมาก และบางครั้งมีการแสดงแสงสีเสียงด้วย

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางอยุธยา-สระบุรี บนถนนหมายเลข 1 ไปเบี่ยงเข้าถนนหมายเลข 2 ขับรถไปตามถนนธนะรัชต์ทางไปเขาใหญ่ ที่นี่จะอยู่ทางซ้ายมือติดกับถนน สังเกตว่าเลยโรงเรียนเซนต์สตีเฟนไป
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ มีทั้งรถไฟ รถทัวร์ และรถตู้ จุดหมายที่ปากช่อง แล้วต่อรถหรือเหมารถไป

แผนที่มิดวินเทอร์ Midwinter Green ร้านอาหารอลังการงานสร้างแห่งเขาใหญ่ และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.616975, 101.406651
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่