/ ตลาดน้ำเขาใหญ่
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

ตลาดน้ำเขาใหญ่


ตลาดน้ำเขาใหญ่ เป็นตลาดน้ำที่รวมไอเดียเก๋ๆ สุดชิคไว้ในที่เดียวกัน จึงเป็นตลาดน้ำที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองที่แตกต่างจากตลาดน้ำที่อื่น คือ ไม่ใช่แค่ที่ขายของกิน แต่เป็นเหมือนตลาดโบราณ แหล่งท่องเที่ยว สวนสวย แกลลอรี่อาร์ต

ถ้าบอกเพียงชื่อว่า ไปเที่ยวตลาดน้ำเขาใหญ่ ภาพในใจของคนถูกชวนที่ไม่เคยเห็นรูปถ่ายของตลาดน้ำแห่งนี้มาก่อนคงผิดไปจากความเป็นจริงมาก

ตลาดน้ำบนภูเขา ใช่เลยที่นี่ไม่ใช่ตลาดน้ำเพราะตั้งอยู่ข้างแม่น้ำที่มีอยู่แล้ว แต่กลับตั้งอยู่บนภูเขา คือ เขาใหญ่ มีความต่างตั้งแต่สถานที่ตั้งแล้ว

แลนด์มาร์คสำหรับการถ่ายภาพ การไปเที่ยวที่นี่ เหมือนเที่ยวหลายๆ ที่ในคราวเดียวกัน เหมาะกับทั้งครอบครัว พ่อแม่ หนุ่มสาว รวมถึงเด็กๆ วิวสวยๆ การแต่งสวยอย่างมีรสนิยม และมีความเป็นมืออาชีพ ชมต้นไม้ ดอกไม้ เรียกว่า บางแห่งมีเท่านี้ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งแล้ว ใครชอบแบบนี้ก็เที่ยวตลาดน้ำเขาใหญ่คุ้ม

แกลลอรี่อาร์ต มันใช่ ความอาร์ต ความทำให้มีความเก่า ความขลัง รถโบราณที่มีจัดแสดงให้ถ่ายภาพ สวย อาร์ต ท่ารถบรรทุก รสบัสหน้าตาเก่า มอเตอร์ไซค์รุ่นโบราณ เป็นต้น

ภูมิทัศน์ สวนสวย บ้านริมน้ำ มีฝูงเป็ดเล่นน้ำอยู่ เต็มอิ่มกับธรรมชาติ จุดถ่ายภาพหลายบรรยากาศ เหมาะกับทั้งเด็ก หนุ่มสาว คู่รัก หรือแม้แต่ถ่ายภาพแบบพรีเวดดิ้งท่ามกลางธรรมชาติโรแมนติค

ตลาดน้ำโบราณ ตลาดน้ำที่นี่ก็มีของกิน ของใช้ ขนมไทย ร้านค้า ด้วยรูปแบบรวมตลาดโบราณประเภทตลาด 100 ปี มาผสมกับตลาดน้ำโมเดิล บอกไม่ถูกต้องเห็นและสัมผัสด้วยตัวเองกับรูปแบบการจัดแต่ง ซึ่งไม่น่าแปลกใจในความเก๋ เพราะเจ้าของที่นี่เป็นคนเดียวกันกับเจ้าของตลาดน้ำที่โดดเด่นมีสไตล์อีก 3 แห่ง สามพันนามหัวหิน, อโยธยา  อโยเดีย และปางช้างอโยธยา

สวนสัตว์เก๋ๆ แต่บรรยากาศและการวางประติมากรรมรูปสัตว์สีสันน่ารักๆ ชวนให้นึกถึงสวนสนุกสำหรับเด็ก เพียงแต่ไม่มีเครื่องเล่นเท่านั้น สัตว์ที่นี่มีตั้งแต่สัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างกระต่าย มีแกะ อัลปากาที่คล้ายอูฐ ม้าแคระ หมูป่า  หลายจุด สามารถเลี้ยงอาหารกับมือได้

การไปเที่ยวที่นี่หายห่วงในเรื่องของที่จอดรถ เพราะกว้างขวางจอดสบายได้เป็นร้อยคัน

ตลาดน้ำเขาใหญ่จึงเหมาะสำหรับการเที่ยวของทุกเพศทุกวัย เป็นแบบครอบครัว หนุ่มสาว หรือเด็กๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกโฟกัสจุดนั้น นับว่าคุ้มค่าสำหรับวันหยุดพักผ่อน

ขอหมายเหตุสักนิด ควรศึกษาความเป็นตลาดน้ำในรูปแบบของที่นี่สักนิดจะได้ไม่ผิดหวังในการเข้าชม เพราะมีค่าใช้จ่าย และไม่เหมือนตลาดน้ำที่คุ้นๆ กัน

ที่ตั้ง

188 หมู่16 ตำบลวังกะทะ  อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 100 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-18.00 น. แต่ช่วงวันหยุดจะคึกคักกว่าวันธรรมดา

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางไปสระบุรี เลี้ยวขวาเข้าสู่นครราชสีมา ถนนหมายเลข 1 เข้าสู่ถนนหมายเลข 2 ขับไปเรื่อยๆ ไปเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 2311
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถทัวร์ รถตู้ รถไฟ เป้าหมายลงปากช่อง แล้วค่อยเหมารถต่อไป

แผนที่ตลาดน้ำเขาใหญ่ และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.553683, 101.596479
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่