/ ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ชมวิว จิบไวน์ท่ามกลางขุนเขา และไร่องุ่น
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ชมวิว จิบไวน์ท่ามกลางขุนเขา และไร่องุ่น

granmonte

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 6 สิงหาคม 2565

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เป็นไร่องุ่นที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับ “องุ่น” อย่างครบวงจร ตั้งแต่ ไร่องุ่นที่มีการปลูกอย่างเป็นแถวเป็นแนวสวยงาม บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา จนถึงการแปรรูปองุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ ชื่อเดียวกับไร่ “GranMonte” เช่น น้ำองุ่น แยม และไวน์เป็นต้น รวมถึงมีให้บริการอาหาร และที่พักท่ามกลางไร่องุ่นด้วย

ด้วยทำเลที่ตั้ง มีภูเขาเป็นแบล็คกราวน์ ทำให้ไร่องุ่นแห่งนี้ ปรับและพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอุทยานการเรียนรู้ในทุกวันนี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวได้ไปดื่มซับบรรยากาศไร่องุ่นแห่งขุนเขา พักรีสอร์ท ชมโรงงานผลิตไวน์ และช็อปปิ้งอย่างจุใจ

ชื่อของ GranMonte ฟังสำเนียงอาจนึกถึงภาษาต่างชาติ แต่จริงๆ แล้ว มาจากคำว่า “เขาใหญ่” ในภาษาอังกฤษนั่นเอง Gran แปลว่า ใหญ่  ส่วน Monte คือ ภูเขา GranMonte  ถือกำเนิดเป็นไร่องุ่นเมื่อประมาณกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ที่เจ้าของมาซื้อพื้นที่ไว้ราว 100 ไร่ เพื่อทำไร่องุ่นและผลิตไวน์ จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกที่พัฒนากิจการให้เจริญรุ่งเรืองอย่างมืออาชีพจนกลายเป็นแบรนด์ GranMonte กิจการครบวงจร ตั้งแต่ปลูกจนถึงผลิต มีร้านอาหาร รีสอร์ท ต้อนรับนักท่องเที่ยวในทุกวันนี้

          ไร่องุ่นกรานมอนเต้ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกิจการแบบครบวงจร ตั้งแต่ต้นอนุบาลจนเติบโต ออกดอกออกผล ผลอ่อน ผลแก่ องุ่นที่นี่มีหลายสายพันธุ์ ที่โดดเด่นจากคำบอกเล่าของเจ้าของไร่ เช่น องุ่นสายพันธุ์ชีราช, เทมปรานิลโย, และการแบร์เนต์ โซวีนยอง ซึ่งเป็นองุ่นที่ ผลิตไวน์แดง  องุ่นพันธุ์เชอแนง บลอง ที่ใช้ผลิตไวน์ขาว และยังมีองุ่นไร้เมล็ด มีเมล็ดอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับกินสด

อารมณ์อยากถ่ายภาพกับพวงองุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างใบกลม หยักเว้าลึก 5 พู ตามสภาวะของใบที่ออกแบบตามธรรมชาติ แวดล้อมในไร่องุ่นที่มีต้นพันเลื้อยไปตามร้านที่สร้างขึ้นเพราะเป็นไม้พุ่มเลื้อย ปลูกเป็นแถวเป็นแนวสวยงาม

บรรยากาศชมไร่องุ่น ดื่มด่ำทัศนียภาพที่แวดล้อมด้วยขุนเขา ถ่ายภาพงดงามขององุ่นอย่างใกล้ชิด ชมโรงงานผลิตไวน์ของที่นี่ แวะช็อปปิ้งสินค้าแปรรูปจากองุ่น  มี ไวน์ แยม ไพน์ เบอเกอรี่  นอกจากนั้นยังมีสินค้าน่าสนใจ ในแพ็กเกจน่ารัก อย่างดอกเกลือ 3 รส มีโรสแมรี่ ,องุ่นคาร์เบอร์เน่ ฟรองก์ , เชนิน บลองก์

ที่นี่มีทั้งที่พักบริการ ร้านอาหารที่ค่อนข้างนานาชาติ และพิเศษสำหรับคนพักที่นี่จะได้รับส่วนลดพิเศษ พร้อมไวน์ฟรี

ไร่องุ่นแห่งนี้ ดำเนินการโดยอาศัยเทคโนโลยีในการดูแล มีความทันสมัย ด้วยการใช้เครื่อง Micro – Climate Station ช่วยในการวัดอุณหภูมิ ความชื้น มีมาตรฐานการดำเนินงานจนทำให้ได้รับรางวัล Tourism awards 2008 ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร รางวัลดีเด่น

ชอบท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบครบวงจร ไร่องุ่นแห่งนี้คือ ที่ที่เหมาะกับคุณ

ที่ตั้ง

52 หมู่ 9 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ตำบลพญาเย็น (เขาใหญ่) ปากช่อง นครราชสีมา 30320

granmonte

Photo from https://www.facebook.com/granmonte/


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว เลือกใช้เส้นทางหมายเลข 1 วิ่งผ่านถนนมิตรภาพ เข้าสู่มวกเหล็ก สระบุรี จุดสังเกต คือ พอเห็นประธาน องค์ ใหญ่ และป้ายบอกทางร้านไอศกรีมเดลี่โฮม ก็เตรียมกลับรถ เพื่อมาเข้าไปเส้นทางเข้าร้านดังกล่าว ใกล้ๆ ไร่องุ่นกรานมอนเต้ที่เป็นจุดหมายปลายทาง จะมีไร่องุ่นพีบี วัลเลย์ เขาใหญ่ อีกแห่งหนึ่ง หรือจะใช้เส้นทางถนนธนรัชต์ ก็ได้ มุ่งไปทางพรีโมโปสโต้ ก็ไปได้เช่นกัน  
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถตู้ รถทัวร์ จากกรุงเทพฯ ไปสุดสายที่ปากช่อง จากนั้นต่อรถสาธารณะรับจ้างจากอำเภอเพื่อไปไร่องุ่น

แผนที่ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ชมวิว จิบไวน์ท่ามกลางขุนเขา และไร่องุ่น และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.569274, 101.277701
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่