/ ฟาร์มโชคชัย แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปากช่อง ยอดฮิตของทุกคนในครอบครัว
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

ฟาร์มโชคชัย แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปากช่อง ยอดฮิตของทุกคนในครอบครัว

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ฟาร์มโชคชัย(Farm Chokchai) จากฟาร์มเลี้ยงโคที่พัฒนาเป็นฟาร์มเพื่อการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบเอเชีย แหล่งรวมทั้งความรู้ กิจกรรมที่น่าสนใจ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และของฝากอีกหลากหลายให้เลือก

ฟาร์มโชคชัยเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวที่มีทั้งที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ แหล่งเรียนรู้ทดลองใช้ชีวิตโคบาลให้เป็นประสบการณ์ชีวิตเหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะสร้างสิ่งแวดล้อมให้สวยงามอีกทั้งกิจกรรมน่าสนุก เพลินเพลิน ภายในพื้นที่ถึง 200 ไร่

ที่พักนักผจญภัย หรือชาวไร่ไฮโซหรือจะเรียกอย่างอื่นที่เหมาะกว่า เพราะที่นี่มีเต้นท์ที่พักติดแอร์ ได้อยู่เต้นท์กลางป่า แต่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน หาที่อื่นคงยาก  จำนวนที่พักก็ไม่น้อยถึง  50 หลังทีเดียว  ไม่ได้เหมาะกับครอบครัวเท่านั้น  ยังเหมาะกับการสัมมนา หล่อหลอมบุคลากรในหน่วยงานของคุณด้วย มีห้องสัมมนา กลางฟาร์ม และกิจกรรมมากมาย

ภาพคุ้นตาในฟาร์มโชคชัยก็คือ คาวบอย แต่งกาย สวมหมวก สไตล์หนุ่มลูกทุ่งตะวันตกนั่งบนหลังม้า เป็นวิถีชีวิตของเจ้าหน้าที่ที่นี่ที่ต้องดูแลฝูงโค หลายพันตัว แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนคงอยากเห็นเพราะเป็นสิ่งแปลกใหม่ จึงมีการจัดกิจกรรมแสดงความสามารถของคาวบอยโชว์ขี่ม้า การต้อนสัตว์ หรือใครอยากขี่ม้าก็สามารถทำได้ภายใต้การดูแลของคาวบอยที่ทำให้คุณมั่นใจว่าปลอดภัย

อีกภาพก็คือ ขบวนรถลาก ที่หัวรถเป็นรถแทรกเตอร์ที่ใช้ในไร่ ตัวรถลากสไตล์รถบรรทุก 3-4 ตอน ซึ่งพานักท่องเที่ยวชมรอบบริเวณฟาร์ม ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ภูเขาที่ยังอุดมสมบูรณ์ ต้นไม้ใหญ่เขียวชะอุ่ม มีผู้บรรยายแนะนำที่มีความสามารถทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ใครชอบส่วนตัว มีบริการรถ ATV

คงเคยเห็นภาพจากสารคดีบ้าง ในภาพยนตร์คาวบอยบ้างคือ การรีดนมโค แม้ปัจจุบันทางฟาร์มจะรีดนมวัวด้วยเครื่องรีด แต่ก็มีการโชว์รีดนมโคด้วยมือและเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่อยากทดลองรีดด้วยตัวเองด้วย

ชมการรีดน้ำเชื้อพ่อวัว แต่เป็นภาพวิดีโอนะ

ชมการผลิตนมและไอติม ICE Cream Workshop  มีให้ลองลงมือทำ ให้ชิม และนำกลับบ้านเป็นของฝากได้

กิจกรรมร่วมทำอาหารบาร์บีคิวร่วมกับพ่อครัวของโชคชัย สเต็กเฮาส์ และไม่ควรพลาดสเต็กเนื้อที่นี่ เป็นอาหารขึ้นชื่อ

เที่ยวฟาร์มโชคชัย เหมือนได้อยู่โฮมสเตย์แบบไฮโซ สัมผัสวิถีชีวิตของโคบาลที่เคยเห็นแต่ในภาพยนตร์ ดื่มด่ำกับธรรมชาติงดงาม และกิจกรรมเสริมสร้างความรักในครอบครัวได้

          สิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้ก็คือ การเตรียมตัวให้มีความพร้อมกับการเดิน ลุยแบบลูกทุ่งตะวันตก ควรแต่งกายแบบทะมัดทะแมงด้วยเสื้อและกางเกงขายาว เพื่อป้องกันแดดจัดๆ สวมหมวกและไม่ลืมใช้ครีมกันแดด รองเท้าก็ให้เหมาะสม

ที่อยู่

169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ชาวไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท 
ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท
(บัตรเด็ก สำหรับเด็กที่มีส่วนสูง 90-140 เซนติเมตร)

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา มี 2 รอบ 10.00 น. และ 14.00 น. 

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ มีรอบให้เข้าชมมากขึ้น เป็นรอบเช้า 6 รอบ 10.00 / 10.20 / 10.40 / 11.00 / 11.20 / 11.40 น.  
ส่วนรอบบ่ายมีอีก 6 รอบ 13.00 / 13.20 / 13.40 / 14.00 / 14.20 / 14.40 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก เข้าสู่เส้นทางถนนหมายเลข 9 ขับตรงไปตลอดเพื่อเข้าถนนหมายเลข 1 เบี่ยงขวาเข้าถนนหมายเลข 2 ผ่านร้านข้าวหน้าเป็ดกลางดง ไปอีก 28.7 กิโลเมตร มองทางซ้ายมือ
2. รถสาธารณะ รถตู้จากคิวอนุสารีย์ชัยฯ ไปลงปากช่อง และสามารถเลือกเดินทางโดยรถทัวร์ รถไฟก็ได้ด้วย สถานีปากช่อง และต่อรถรับจ้างในอำเภอ

แผนที่ฟาร์มโชคชัย แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปากช่อง ยอดฮิตของทุกคนในครอบครัว และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.655088, 101.348529
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่