/ สวนดอกไม้ ดาษดา แกลลอรี่ Dasada Gallery
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

สวนดอกไม้ ดาษดา แกลลอรี่ Dasada Gallery

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนดอกไม้ ดาษดา แกลลอรี่ เป็นฟาร์มดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถูกรวบรวม ที่ถูกจัดตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนชอบดอกไม้นานาพันธุ์ โดยทุกปีมักมีงานจัดแสดงดอกไม้

สวนดอกไม้ ดาษดา แกลลอรี่ อยู่ที่เขาใหญ่ ในเขตจังหวัดปราจีนบุรี มีพื้นที่กว้างขวางถึง 800 กว่าไร่ จากการดำเนินงานของเจ้าของที่มีความชื่นชอบไม้ดอกนานาชนิด จึงจัดทำเป็นสวน และแบ่งปันให้คนที่ชอบเหมือนกันเข้าชม เพลิดเพลินกับดอกไม้ ศิลปะการจัดแต่ง ตลอดจนในรีสอร์ทเองก็มีกิจกรรมพิเศษ ทำให้วันพักผ่อนผ่านไปอย่างมีความสุขเต็มอิ่ม

บรรยากาศโดยรอบสวนยังคงอิงแอบกับธรรมชาติ เขียวขจีไปทั้งรอบบริเวณ ภูเขาสูงใหญ่เห็นไกลๆ ต้นไม้ใหญ่ ผืนหญ้า และห้วงน้ำ โลเคชั่นดีๆ สำหรับวันพักผ่อน นั่งรับลมเย็นๆ ถ่ายภาพสวยๆ มีดอกบัวแดงปลูกเอาไว้ด้วย

การชมธรรมชาติให้ทั่วถึง ถ้าได้ปั่นจักรยานที่มีบริการ จะเป็นฟิลอารมณ์ที่พิเศษ

ในส่วนของรีสอร์ท ท่านจะได้พักผ่อนในบรรยากาศบ้านสวนที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ สายน้ำ ระหว่างวันสามารถชมสวนดอกไม้ได้

ฝีมือการจัดดอกไม้ในแกลลอรี่ในงานแสดงดอกไม้นั้น อยู่ในระดับมืออาชีพ การันตีด้วย 2 รางวัล จาก  2 ประเภท จาการแข่งขัน International Indoor Horticulture Competition ในงาน นิทรรศการแสดงดอกไม้นานาชาติ 2018 Taichung World Flora Exposition ณ เมืองTaichung ประเทศไต้หวัน คือ รางวัล Sliver ประเภท Plants Arrangement และรางวัล Bronze ในประเภท  Flowers Arrangement คนที่ชื่นชอบดอกไม้และการจัดแต่งด้วยศิลปะ ไม่ซ้ำรูปแบบ และการเลือกดอกไม้ มีทั้งเป็นกลุ่ม ซุ้ม อุโมงค์เรืองแสง และแต่งเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ นกยูง นางเงือก เป็นต้น แนะนำชมแกลลอรี่ที่มีการจัดงานประจำทุกปี ที่มีทั้งดอกไม้แปลกตา ดอกไม้เมืองหนาว มาจัดแต่ง ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกเยอบีร่า, ดอกหน้าวัว, ดอกเบญจมาศ, ดอกคริสต์มาส เว้นแต่บางปีจะมีเหตุฉุกเฉินให้จัดแสดงไม่ได้เท่านั้น รายละเอียดเรื่องนี้ติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซต์หรือเฟซบุ๊คของสวน

เครื่องดื่มดอกไม้ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แนะนำให้ลองลิ้มรส ไม่ว่าจะเป็นน้ำดอกดาหลา น้ำดอกกุหลาบ น้ำดอกอัญชัญ นอกจากนั้นก็มีบริการร้านอาหาร กาแฟ ไอศครีม

ในรีสอร์ท สวนสัตว์ ปั่นจักรยาน วิ่ง พายเรือคายัค รถ ATV ชมสวนนก นกยูง สัตว์ต่างๆ ทั้งที่อยู่ในธรรมชาติอย่างกระรอก

การแวะไปชมสวนดอกไม้ ดาษดา แกลลอรี่ นั้น แต่ละช่วงเวลาก็จะมีบรรยากาศแตกต่างกัน เพราะดอกไม้หลายชนิดก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลและการปลูกหมุนเวียน การจัดตกแต่ง จุดถ่ายภาพ ก็เช่นกัน ในช่วงงานเทศกาลที่มีธีมเปลี่ยนไปในแต่ละปี จะมีนักท่องเที่ยวมากกว่าช่วงอื่นๆ มีหลายคนติดใจไปกันทุกปี

ที่ตั้ง

เมืองปราจีนบุรี อำเภอเมืองปราจีนบุรี ปราจีนบุรี 25230


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่คนละ 250 บาท เด็ก 150 บาท เป็นราคาในช่วงมีงานเทศกาล

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา เปิดเวลา 9.00-17.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 9.00 - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1 เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางพิเศษฉลองรัช ตัดเข้าสู่ถนนหมายเลข 9 ใช้สองช่องทางซ้ายเพื่อตัดเข้าถนน 305 เลี้ยวขวาที่ทางแยกศิลาทอง บนถนนสุวรรณศร ขับไปเรื่อยๆ จนไปเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3077 ที่หมายอยู่บนถนนนี้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ขึ้นรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปลงที่วงเวียนนเรศวร แล้วต่อมอเตอร์ไซด์ ต้องเข้าไปไกลพอสมควร เหมาะกับคนที่ไม่มีข้าวของเยอะ ถ้ามีของและต้องการไปพัก หารถรับจ้างเหมาจะดีกว่า

แผนที่สวนดอกไม้ ดาษดา แกลลอรี่ Dasada Gallery และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.194946, 101.388002
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่