/ Advertorial / 10 กิจกรรมควรไปทำ เมื่อบินไปเที่ยวลอสแองเจลิส
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

10 กิจกรรมควรไปทำ เมื่อบินไปเที่ยวลอสแองเจลิส 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

“ลอสแอนเจลิส” (Los Angeles) ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย (California) ได้รับขนานนามว่า “เมืองนางฟ้า” เป็นเมืองหลวงแห่งความบันเทิงของโลก เป็นที่ตั้งของฮอลลีวูด (Hollywood) ศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก  อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมที่เยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา และเป็นแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ยิ่งช่วงนี้การจองตั๋วเครื่องบินไปสหรัฐอเมริกาก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะถ้าหากว่ามีวีซ่า ก็เตรียมตัวไปจองตั๋วเครื่องบินไปอเมริกากับ Traveloka กันที่นี่ได้เลยคลิก > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-united-states-of-america

 

แนะนำสายการบินที่มีเที่ยวบินไปอเมริกา

จองตั๋วเครื่องบินไปเอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/emirates

จองตั๋วเครื่องบินไปกาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/qatar-airways

จองตั๋วเครื่องบินไปโคเรียนแอร์ (Korean Air) กับTraveloka >

https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/korean-air

 

ใครวางแผนจะไปกระทบไหล่ดาราที่แอลเอ ไปดูกันว่า “10 กิจกรรมควรไปทำ เมื่อบินไปเที่ยวลอสแองเจลิส” มีอะไรกันบ้าง

 

1. ถ่ายรูปป้ายฮอลลีวูด

 

“ป้ายฮอลลีวูด” (Hollywood Sign) เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของนครลอสแองเจลิส ตั้งโดดเด่นอยู่ทางด้านใต้ของภูเขาลี (Mount Lee) เหนือฮอลลีวูดฮิลล์ (Hollywood Hills) เรียกได้ว่าจะอยู่มุมไหนของเมืองก็สามารถถ่ายรูปได้แต่ไกล หรือหากต้องการไปถ่ายรูปใกล้ๆ ต้องขึ้นรถบัสไปที่ “หอดูดาวกริฟฟิท” (Griffith Observatory) ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้ป้ายฮอลลีวูดที่สุด ย้อนกลับไปเมื่อปี 1923 เดิมเป็นป้ายโครงการบ้านจัดสรรและที่ดินที่มีชื่อว่า “Hollywood Land” โดยมีระยะโปรโมทโครงประมาณปีครึ่ง ครั้นเวลาล่วงเลยมาถึงปี 1949  ป้ายนี้ก็ไม่ได้ถูกรื้อ แต่ได้รับการปรับปรุงซ่อมแซม และมีการตัดคำว่า “Land”

ออก จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์สำคัญของลอสแองเจลิสไปในที่สุด

 

 

 

2. ชมวิวเมืองที่อุทยานกริฟฟิท

อุทยานกริฟฟิท (Griffith Park) เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ที่นี่มีชื่อเสียงในฐานะสถานที่สำคัญของแอลเอมาตั้งแต่ปี 1935 เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้ง “สวนสัตว์ลอสแองเจลิส” (Los Angeles Zoo) “โรงละครกรีกกลางแจ้ง” (Greek Theatre) ไฮไลท์สำคัญของอุทยานแห่งนี้คือ “หอดูดาวกริฟฟิท” (Griffith Observatory) ซึ่งเป็นหอจัดแสดงนิทรรศการที่มีส่วนจัดแสดงเกี่ยวกับอวกาศมากกว่า 60 ส่วน และมีท้องฟ้าจำลองขนาด 300 ที่นั่งอยู่ใต้โดมกลาง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์หลายเรื่อง เช่น The Terminator และ Rebel Without a Cause นำแสดงโดย “เจมส์ ดีน” (James Dean) ในปี 1955

 

3. ตามรอยดาราดังที่ฮอลลีวูด

ฮอลลีวูด (Hollywood) เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตะวันตกของนครลอสแองเจลิส เป็นจุดหมายที่คนทั่วโลกต้องการมาเยือนสักครั้ง และยังเป็นที่ตั้งของ “ฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม” (Hollywood Walk of Fame) ซึ่งเป็นถนนที่คนดังในแวดวงฮอลลีวูดประทับรอยมือและรอยเท้า โดยตั้งอยู่บนถนนฮอลลีวูด (Hollywood Boulervard) ตัดกับถนนไวน์ (Vine Street) ถนนเส้นนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครชื่อดังอย่าง โรงละครดอลบี้ (Dolby Theatre) หรือ “โกดักเธียร์เตอร์” (Kodak Theatre) สถานที่จัดงานประกาศผลรางวัลออสการ์ และโรงภาพยนตร์จีน (Chinese Theatre) ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในฮอลลีวู๊ดมานานถึง 90 ปี

 

 

 

4. สำรวจย่านไฮโซที่เบเวอร์ลีฮิลส์

เบเวอร์ลีฮิลส์ (Beverly Hills) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของลอสแองเจลิส  เป็นย่านบ้านพักสุดหรูของเหล่าเศรษฐีและคนดังในแวดวงฮอลลีวูด และเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเช่น Bevenly Hills 90210 และ The Beverly Hillbillies และยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งของเหล่าคนดังฮอลลีวูด โดยเฉพาะที่ “โรดีโอไดรฟ์” (Rodeo Drive) ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีร้านค้าแบรนด์ดังสุดหรูเกือบทุกแบรนด์ หากโชคดีอาจได้กระทบไหล่คนดังโดยไม่รู้ตัว เบเวอร์ลีฮิลส์ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยที่สุด นั่นคือ “หาดซานตาโมนิกา” (Santa Monica) สถานที่ตากอากาศชื่อดังที่เต็มไปด้วยสีสัน มีร้านอาหาร คาเฟ่ และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพลินๆ

 

 

 

5. ตะลุยสวนสนุกยูนิเวอร์แซล

“ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอฮอลลีวูด” (Universal Studios Hollywood) สวนสนุกชื่อดังระดับโลกที่เนรมิตเอาภาพยนตร์ในเครือ ไม่ว่าจะเป็น Jurassic Park,  Harry Potter, Transformers และอื่นๆ อีกมากมายมาสร้างเป็นธีมพาร์กให้แฟนพันธุ์แท้ได้สนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นนานาชนิด ที่เต็มด้วยความยิ่งใหญ่ของแสง สี เสียง และเทคนิคต่างๆ ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของหนึ่งในสตูดิโอถ่ายภาพทำภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงดำเนินกิจการอยู่ กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือ นั่งรถรางชมฉากจำลองและสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังของฮอลลีวูด ส่วนโซน “ยูนิเวอร์แซลซิตี้วอล์ก” (Universal Citywalk) มีร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารชื่อดัง ไว้ให้เลือกชิมเลือกซื้อของฝากอีกด้วย

 

 

 

6. เดินเล่นที่หาดเวนิส

หาดเวนิส (Venice Beach) ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของลอสแองเจลีส แลนด์มาร์กของชายหาดแห่งนี้ คือทางเดินริมทะเลที่มีชื่อว่า “Ocean Front Walk” ซึ่งทอดยาวไปตามท่าเรือทางตอนใต้ของชายหาด มีระยะทางประมาณ 3 ไมล์  ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสวนสนุก สนามเทนนิส สนามยิมนาสติก  สนามแฮนด์บอล สนามวอลเลย์บอลชายหาด ร้านบูติก แกลเลอรี ร้านเสริมสวย บาร์และร้านอาหารหลากหลายสไตล์ อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่คือ “มัสเซิลบีช” (Muscle Beach) โรงยิมกลางแจ้งสำหรับนักเพาะกาย เสน่ห์ของชายหาดแห่งนี้ คือ สตรีทโขว์ของเหล่านักแสดงเปิดหมวก ที่สร้างสีสันและความบันเทิงให้แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือน

 

 

 

7. สำรวจชายหาดซานตาโมนิกา

หาดซานตาโมนิกา (Santa Monica Beach) ตั้งอยู่ในเมืองซานตาโมนิกา เมืองริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันตกของแอลเอ แลนด์มาร์กของที่นี่คือ “สะพานซานตาโมนิกา” (Santa Monica Pier)  เป็นท่าเรือเก่าอายุกว่า 100 ปี

เป็นแหล่งสีสันเต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ มีการแสดงเปิดหมวก และมีสวนสนุกแปซิฟิกพาร์กอยู่บนสะพานแห่งนี้ด้วย กิจกรรมสุดฮิตคือปั่นจักรยานชมวิวไปตามเส้นทางที่ชื่อ “มาร์วินบารูด” (Marvin Braude Bike Trail) ที่ทอดยาว 22 ไมล์ ขนานไปกับทะเลโดยมีจุดถ่ายรูปสุดฮิตอยู่ที่  “ชัตเตอร์ออนเดอะบีช” (Shutters On The Beach) โรงแรมสีขาวสะอาดที่ตั้งอยู่ริมชายหาด จะนั่งจิบกาแฟชิลๆ หรือถ่ายรูปรัวๆ ก็ได้เลย

 

 

 

8. เสพงานศิลป์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ

“เกตตี้เซ็นเตอร์” (Getty Centre) หรือ “เกตตี้มิวเซียม”  เป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะที่ใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1983 โดย “เจ พอล เก็ตติ” ( J. Pual Getty)  เศรษฐีน้ำมันผู้รักงานศิลปะ ออกแบบโดยสถาปนิกแนวร่วมสมัยชื่อดัง “ริชาร์ด ไมเออร์” (Richard Meier) ผู้เป็นสถาปนิกต้นแบบสถาปัตยกรรมสีขาว สร้างอยู่บนพื้นที่ 750 เอเคอร์ บนเนินเขาซานตาโมนิก้า (Santa Monica Hill)  โดยภายในอาคารต่างๆ เป็นที่เก็บงานศิลปะหลายประเภทเช่น ภาพวาดของศิลปินชื่อก้องโลก รูปแกะสลัก ภาพถ่าย และศิลปวัตถุยุคสมัยกรีกและโรมัน อาทิ หม้อยาอายุ 600 ปี เครื่องแก้วอายุ 400 ปี จากเยอรมัน

และยังมีสวนกระบองเพชรลอยฟ้า (Cactus Garden) ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีอีกด้วย

 

 

 

9. เที่ยวชุมชนประวัติศาสตร์

“เอลพลูโบล” (El Pueblo) เป็นเขตประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของนครลอสแองเจลิส  มีแลนด์มาร์กสำคัญอยู่ที่จัตุรัสเก่า (Old Plaza) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองภายใต้การปกครองของสเปน เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่าง “โบสถ์ลาปลาซิตา” หรือที่รู้จักในชื่อ “Nuestra Senora la Reina de Los Angeles” และ “อเวิลาอโดบี” (Avila Adobe) บ้านที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง จุดปักหมุดห้ามพลาดอยู่ที่ถนนสายเล็กๆ ที่ชื่อ “โอลเวรา” (Olvera Street) ซึ่งเป็นถนนสายแรกของลอสแองเจลิส ปัจจุบันเป็นถนนคนเดินสายสั้นๆ เรียงรายไปด้วยร้านขายของที่ระลึกสไตล์เม็กซิกันสีสันฉูดฉาด มีร้านอาหารเม็กซิกันรสชาติจัดจ้านให้แวะชิมเพียบ

 

 

 

10. ชมงานศิลป์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ

 พิพิธภัณฑ์ศิลปะลอสแองเจลิสเคาน์ตี้ (Los Angeles County Museum of Art)  ตั้งอยู่ที่ถนนวิลเชอร์ (Wilshire Boulevard) ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในรัฐทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา เป็นที่จัดเก็บผลงานศิลปะทั้งเก่าและใหม่มากมายที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นกลุ่มอาคาร 7 อาคาร ในพื้นที่ 20 เอเคอร์  ในหอศิลป์มีศิลปวัตถุในหลากหลายช่วงอายุมากกว่า 100,000 ชิ้น ที่ตกทอดตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งประติมากรรม ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย เครื่องแต่งกาย และผ้า ผลงานศิลปะที่นี่มีทั้งศิลปะญี่ปุ่น ศิลปะอิสลาม ศิลปะอเมริกาโบราณ ศิลปะอียิปต์ และศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัย คนรักงานศิลป์ห้ามพลาด

 

“ลอสแองเจลีส” เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ไปเยี่ยมชม เตรียมตัวให้พร้อม แล้วจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันได้เลยจ้า

 

 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ