/ Top Hits / คัดให้เน้นๆ 20 คาเฟ่เขาใหญ่ เปิดใหม่ล่าสุด สวย ชิล ต้องแวะ
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

คัดให้เน้นๆ 20 คาเฟ่เขาใหญ่ เปิดใหม่ล่าสุด สวย ชิล ต้องแวะ 2566

new-cafes-khaoyai

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 พฤษภาคม 2566

เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ท่องเที่ยวที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะที่เที่ยว คาเฟ่ โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร เยอะแยะมากมาย เอาแค่เฉพาะคาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่สุดๆแบบไม่เกิน 2 ปี นี่ก็เยอะจนเก็บไม่หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนที่เที่ยวเขาใหญ่บ่อยๆแบบเขาใหญ่ครั้งที่ร้อยหรือจะนานๆมาที แชร์บทความนี้เก็บไว้ได้เลย เพราะโพสนี้เราคัดเอาคาเฟ่เน้นๆว่าต้องเปิดใหม่เท่านั้น ของเขาใหญ่ ที่เน้นสวยชิลมุมถ่ายรูปเยอะ มาให้ทั้งหมด 20 คาเฟ่ ให้ตามไปเช็คอิน รัวๆ กันเลย

คัดให้เน้นๆ 20 คาเฟ่เขาใหญ่ เปิดใหม่ล่าสุด สวย ชิล ต้องแวะ นี่เอาแค่เฉพาะคาเฟ่ที่เปิดใหม่เท่านั้นนะ เยอะจริง เยอะจัง มาเที่ยวเขาใหญ่กี่ทีไม่มีเบื่อ

 

 

1. Monogram Cafe Khaoyai

รีวิว Monogram Cafe Khaoyai คาเฟ่ทุ่งดอกหญ้าสวย เปิดใหม่ของเขาใหญ่ มุมถ่ายรูปเพียบ สไตล์มินิมอล ภายนอกคือเน้นสีขาว แบบขาวล้วนๆเลย ด้านในตกแต่งตามธีมเทศกาล มีเมนูหลากหลายทั้งเครื่องดื่ม เบเกอร์ อาหารคาวหวาน มีพื้นที่กว้างมากๆ ให้เดินเล่น ถ่ายรูปโดยเฉพาะโซน ทุ่งดอกหญ้า ที่เป็นเนินเขาสวยเหมือนไปเที่ยวเกาหลี

เปิดเวลา 9.00 -17.00 หยุดทุกวันพุธ

 

 

 

2. blossom bloom

Photo from https://www.facebook.com/blossombloomcafe

Photo from https://www.facebook.com/blossombloomcafe

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอลโทนสีขาว มีจุดเด่นอยู่ด้านนอกซึ่งถูกรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้หลากสีที่สวยงาม มีสนามหญ้าสีเขียวที่มองดูแล้วสบายตา รอบคาเฟ่จะเต็มไปด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อนสวยงามดั่งภาพวาด มีต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้ร่มเงา สามารถนั่งดื่มด่ำความสุขไปกับเมนูแสนอร่อยของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารทานเล่น ราคาเริ่มต้น 80 บาท และเมื่อเดินเข้าไปด้านในคาเฟ่จะเป็นลักษณะโล่งดูสะอาดตา มีกระจกบานใหญ่สามารถนั่งชิวดูบรรยากาศภายนอกได้อย่างสวยงาม สายคาเฟ่ชอบถ่ายภาพไม่ควรพลาดกับสถานที่งดงามเช่นนี้

เวลาเปิดปิด : 08.00 น – 18.00 น.

ค่าเข้าชม : 50 บาท/คน

 

 

 

3. Floryday Khaoyai : Café & Flower

Photo from https://www.facebook.com/florydaykhaoyai

Photo from https://www.facebook.com/florydaykhaoyai

จุดเช็คอินต่อไปเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีโทนสีครีม พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยดอกซิโลเซียหลากสีสันที่ถูกปลูกในลักษณะแบบขั้นบันไดซึ่งเป็นจุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ พื้นที่ถูกตกแต่งให้เป็นเนินสลับซับซ้อนไปมาให้ดูสวยงามมีมิติไม่เหมือนที่ใด ด้านในคาเฟ่มีมุมสวยๆมากมายที่สามารถนั่งเห็นวิวรอบนอกแบบ 360 องศา เมนูเครื่องดื่มของร้านมีความกลมกล่อม แถมยังมีเบเกอรี่แบบแฮนด์เมดที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งร้าน คาเฟ่เขาใหญ่วิวอลังการจะทำให้วันหยุดของทุกคนพิเศษอย่างยิ่ง

เวลาเปิดปิด : คาเฟ่ 08.00น.-17.30น./ทุ่งดอกไม้ 07.00น.-17.30น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท (รับคูปองแลกส่วนลดเมนูได้ 30 บาท)

https://www.facebook.com/florydaykhaoyai

 

 

 

4. SILVER CAFE by The Park Khaoyai

SILVER CAFE by The Park Khaoyai

“Silver Cafe” คาเฟ่ลับแห่งใหม่ในเขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณ The Park Khaoyai ที่มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งชื่อ Silver Cafe นั้นก็ได้แรงบันดาลใจมาจากต้น Silver Oak ไม้พื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย ที่ปลูกอยู่รายรอบคาเฟ่ ด้วยลำต้นที่สูงใหญ่ และใบที่มีสีเงินเหลือบๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของต้น Silver Oak เปรียบเหมือนกับ Cafe ของเราที่มีดีไซน์การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แนวสไตล์โมเดิร์น ที่รับรองว่าต้องถูกใจบรรดาสายโพส ที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน อีกทั้งที่นี่ ยังมีโซนให้มาโพสท่าเก๋ๆทั้ง Indoor และ outdoor โดยเฉพาะในยามเย็นที่แสงอาทิตย์ตกกระทบกับผิวน้ำของน้ำตก ที่อยู่ด้านหลังของคาเฟ่ และร่มเงาของต้น Silver Oak ที่ปลูกอยู่รอบๆ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกสุดๆ

เปิดให้บริการ : 09.00 –17.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
โทร : 096 404 6545

 

 

 

5. Wynn Cafe and Hill Club

Photo from https://www.facebook.com/Wynncafeandhillclub

Photo from https://www.facebook.com/Wynncafeandhillclub

คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นตั้งอยู่บนเนินเขา ทำออกมาเป็นสไตล์มินิมอลสีขาวทรงกล่องด้านบนเป็นชั้นดาดฟ้าสามารถขึ้นไปชมวิวธรรมชาติได้ จุดเด่นของที่นี่มีพื้นที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่ให้ร่มเงาเย็นสบาย มีสถานที่นั่งชิวทั้งแบบ indoor และ Outdoor มีเส้นทางให้เดินสำรวจสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดพร้อมจิบกาแฟแบบเพลินๆ ในส่วนของภายในร้านตกแต่งออกมาเป็นสีขาวน้ำตาล มีมุมให้นั่งที่หลากหลาย สามารถนั่งชิวชมวิวด้านนอกได้อีกด้วย ใครที่มาไม่ควรพลาดกับเมนูเครื่องดื่ม ขนม พร้อมทั้งยังมีอาหารให้เลือกทานที่หลากหลาย เป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่องทั้งจุดชมวิว และเมนูแสนอร่อย

เวลาเปิดปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00 น.-19.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ 09.00 น.-19.00 น.

https://www.facebook.com/Wynncafeandhillclub

 

 

 

6. Embrace Brunch & Moment

Photo from https://www.facebook.com/embrace.brunch.moment

Photo from https://www.facebook.com/embrace.brunch.moment

คาเฟ่สุดแนวในเขาใหญ่ ตัวคาเฟ่ทำออกมาในลักษณะหลังคาจั่วสไตล์โมเดิร์นแบบโรงนา ทาด้วยสีขาวตัดกับประตูไม้ขนาดใหญ่สีน้ำตาล ด้านนอกคาเฟ่จะเป็นสนามหญ้าที่ถูกจัดสวนออกมาได้อย่างสวยงาม มีมุมน้ำตกขนาดเล็ก มุมน้ำพุด้านหน้า แถมยังมีสวนขนาดย่อมให้เดินชม จุดเด่นคาเฟ่แห่งนี้จะมีภูเขาล้อมรอบสวยงาม มีความคล้ายคลึงคาเฟ่ในฟาร์ม เนื่องจากมีรั้วสีขาวล้อมรอบพื้นที่ไว้นั่นเอง ด้านในร้านถูก Built in ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลดูคลาสสิค มองเห็นสวนด้านนอกได้รอบด้าน เพราะเป็นกระจกใสรอบคาเฟ่ มีเมนูเครื่องดื่ม อาหารทานง่าย และขนม ให้เลือกรับประทานมากมายถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน

เวลาเปิดปิด: 10.00 น.-18.00 น. (หยุดวันอังคารและวันพุธ)

https://www.facebook.com/embrace.brunch.moment

 

 

 

7. Heaven garden khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/Heavengarden.khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/Heavengarden.khaoyai

คาเฟ่สุดเก๋ท่ามกลางธรรมชาติที่ถูกภูเขาโอบกอดไว้ ทำออกมาได้ไม่เหมือนใครตัวคาเฟ่เป็นสีดำตกแต่งออกมาในสไตล์อังกฤษแบบ Luxury Dark มีความเรียบหรู ทั้งภายนอกและภายใน จุดเด่นที่ทำให้ใครมาแล้วต้องหลงใหลนั่นก็คือธรรมชาติที่งดงามดั่งภาพวาด และเมนูจากทางร้านแสนอร่อย อาทิเช่น เครื่องดื่มสุดกลมกล่อม เมนูอาหารสไตล์ต่างๆ ขนมที่มีให้เลือกหลากหลาย อาหารทานเล่นเลิศรส ที่ถูกตกแต่งออกมาอย่างสวยหรูน่ารับประทาน สามารถนั่งดื่มด่ำความสุขทั้งแบบ indoor และ Outdoor และอีกจุดเด่นของที่นี่มาแล้วต้องไม่พลาดกับมุมด้านในคาเฟ่ที่เป็นหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมสามารถมองเห็นวิวภูเขาภายนอก มุมนั่งที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยที่สุด

วันเวลาเปิดปิด : 09.30 น.-22.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

https://www.facebook.com/Heavengarden.khaoyai

 

 

 

8. Pana Backyard

Photo from https://www.facebook.com/panabackyard

Photo from https://www.facebook.com/panabackyard

คาเฟ่เด็กกลางสวนเปิดใหม่ของเขาใหญ่ ถูกตกแต่งพื้นที่ออกมาให้เหมาะสำหรับครอบครัวซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ เพราะพื้นที่ด้านนอกคาเฟ่จะเป็นสวนที่มีความร่มรื่น มีมุมต่างๆให้เด็กๆได้ทำกิจกรรม อาทิเช่น มุมสระว่ายน้ำ มุมหาดทราย มุมสนามเด็กเล่น พร้อมทั้งยังมีมุมวาดภาพระบายสีให้อีกด้วย เด็กๆสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานตลอดทั้งวัน ตัวคาเฟ่ด้านในเป็นแบบเปิดมีที่นั่งสามารถมองเห็นเด็กๆทำกิจกรรมต่างๆ บรรยากาศมีความร่มรื่น เย็นสบาย มีเมนูอาหารแสนอร่อยทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมเมนูเครื่องดื่มที่สดชื่น จึงเป็นคาเฟ่ที่มีความครบครันและจะทำให้เด็กๆได้สนุกสนานอย่างแน่นอน

เวลาเปิดปิด : วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 09.00 น.-20.00 น.

 

 

 

9. Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai

 

Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ country ให้ความอบอุ่นและสงบ สามารถนั่งชิลได้ทั้งวัน บรรยากาศรอบๆถูกล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่น และมีฟาร์มม้าที่สามารถเล่นกับน้องๆได้ มีเมนูเครื่องดื่ม special ที่ถูกรังสรรค์จากบุคลิกของม้าตัวโปรดในฟาร์ม มีที่นั้งทั้ง outdoor และ indoor พร้อมด้วย ของทางเล่น และ ขนมหวาน ให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

 

 

 

10. Hanaaa Cafe

Hanaaa Café คาเฟ่ที่ตกแต่งเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ได้รับการตอบรับจากแขกผู้มาเยือนหลายท่านว่า เป็นคาเฟ่ที่น่ารักมาก ๆ ใต้ความ Cozy ผสมกับความญี่ปุ่น ร้านนี้มี 3 ชั้น มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด ร้านนี้มีโซน Outdoor ให้ลูกค้าได้นั่งเล่นรับลมชมสวนด้านนอก ใครมีน้องหมาพาน้องมานั่งเล่นด้วยได้ ทางร้านมีบริการเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่มากมาย เครื่องดื่มหอมอร่อย ละมุนมาก

 

 

 

12. Assana Cafe

Assana-Cafe

Photo by GooutThailand.com

Assana-Cafe khaoyai

Photo by GooutThailand.com

Assana-Cafe khaoyai

Photo by GooutThailand.com

Assana Cafe คาเฟ่ ริมน้ำ ขนาดใหญ่ สุดร่มรื่น ของเขาใหญ่ มีมุมให้นั่งเล่น ถ่ายรูปเยอะ แถมด้วยสนามเด็กเล่นสุดเก๋ มีให้บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ใครชอบคาเฟ่บรรกาศริมน้ำ ต้องห้ามพลาด

 

 

 

13. Like a mountain

Like-A-Mountain-Khao-Yai

Photo from facebook.com/Like-A-Mountain-Khao-Yai

Like-A-Mountain-Khao-Yai

Photo from facebook.com/Like-A-Mountain-Khao-Yai

Like-A-Mountain-Khao-Yai

Photo from facebook.com/Like-A-Mountain-Khao-Yai

บริเวณสนามกอล์ฟโบนันซ่า ที่เขาใหญ่ มีคาเฟ่แห่งหนึ่งให้อารมณ์ที่อยู่ท่ามกลางลานหญ้าสีเขียวไปทั่วทั้งบริเวณชื่อว่า Like A Mountain ลักษณะการออกแบบเป็นคาเฟ่ในอาคารทรงสี่เหลี่ยมสีขาวเล็กๆน่ารัก มินิมอล สไตล์เกาหลี ตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ริมทะเลสาบ ตกแต่งเรียบๆแต่ดูดี

 

 

 

14. KHAAM Khaoyai

KHAAM Khaoyai คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เขาใหญ่ เป็นสถานที่ที่หลายคนต่างก็พูดถึงและหลงใหลกันเป็นอย่างมาก คาเฟ่แห่งนี้มีไอเดียออกแบบจำลองคาเฟ่ให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทำออกมาในโทนสีขาวผสมสีน้ำตาล ซึ่งมองดูแล้วลงตัวเป็นอย่างมาก เมื่อขับรถไปถึงหน้าร้านท่านจะเห็นกำแพงสีขาวตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้า มีต้นมะขามขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายให้ร่มเงา พอเดินเข้าไปในร้านด้านหน้าจะมีสวนที่กว้าง ตกแต่งสวนออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น มีต้นไผ่ มีดอกไม้ ที่ตกแต่งออกมาเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

นอกจากนี้ข้างๆกันกับ KHAAM คาเฟ่ มีอีกคาเฟ่เพิ่งเปิดใหม่ เจ้าของเดียวกัน ชื่อว่า MAA Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ร่วมสมัยเหมือนกัน แต่ ไม่เน้นมินิมอล และเป็นโทนสีเทาเข้มและดำ เน้นสวนหิน ดีไซน์สวยแปลกตา เที่ยวทีเดียวสอง คาเฟ่ได้เลย

 

 

 

15. Banyakart Cafe

Banyakart Cafe Khaoyai คาเฟ่ดีไซน์เก๋ เปิดใหม่ ติดถนนเส้นอุทยานแห่งชาติวังน่้ำเขียว ใกล้ คีรีมายา และทอสคานา มีมุมนั่งชิล เม้ามอยท์และดื่มด่ำบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ทั้งแบบอินดอร์ห้องแอร์ และแบบกลางแจ้งใต้ร่มไม้ใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง พร้อมเครื่องดื่มและเบเกอรี่

 

 

 

16. Red Swamp Plantation & Cafe’

 

Red Swamp Plantation & Café คาเฟ่เปิดใหม่โซนปากช่อง-เขาใหญ่ ร้านตกแต่งโทนสีขาว ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์มาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ลงตัวสุดๆ เรียบหรู มินิมอล ด้านในสุดเป็นโรงเรือนต้นไม้ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non-coffee สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปร้านนี้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องชอบร้านนี้อย่างแน่นอน ร้านนี้มีต้นไม้ขายด้วยนะ ใครที่ชอบต้นไม้ไม่ควรพลาด มีอาหารทั้งคาวและหวานพร้อมเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย

 

 

 

17. EL Café Khaoyai

EL Cafe เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ นอกจากตัวอาคารคาเฟ่ที่ออกแบบมาสไตล์มินิมอลสีขาวกับไม้แล้ว ก็มีไฮไลท์เด็ดเป็นวิวของแลนสเคปสวยๆของโครงการเครสตันฮิลฮ์ โครงการที่หรูที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ แถมยังอยู่ใกล้กับเขตแนวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มากๆ ทำให้อากาศดีสุดๆไปเลยครับ

 

 

 

18. Timber Tales Cafe

Timber-Tales-Cafe-and-Bistro-Khaoyai-2

Timber-Tales-Cafe-and-Bistro-Khaoyai

Timber-Tales-Cafe-and-Bistro-Khaoyai-3

Timber Tales Cafe เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พัก ที่ตกแต่งสไตล์สวนป่าดิบชื้น เหมาะกับบรรยากาศเขาใหญ่มากๆ มีทั้ง น้ำตก ลำธารและมุมนั่งเล่นริมน้ำให้เลือกหลากหลายมุม หรือจะเป็นโซนอินดอร์ชมสวนแอร์เย็นๆ ในวันที่อากาศร้อนก็ดีงาม

 

 

 

19. Caffe’ Al Secondo

Photo from https://toscanavalley.com/

‘Caffe Al Secondo’ ไม่ใช่อิตาลีแต่ที่นี่คือเขาใหญ่ มาพร้อมสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “La Torre di Pisa” หอเอนแห่งเมืองปิซ่า เต็มอิ่มไปกับอาหารหลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน บนชั้น 2 เมื่อเข้ามาถึงภายในโครงการจะมองเห็นหอเอนปิซ่าจำลอง ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณด้านหน้า สำหรับคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมที่สร้างคล้ายกับเมืองนอก ก็คงจะชอบและถูกใจไม่น้อย อาหารอร่อยทุกเมนูเลยขอบอก เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด มีมุมถ่ายรูปเยอะมากให้อารมณ์เหมือนอยู่อิตาลี

 

 

 

20. G Cafe ในโรงแรม The Gallery Khoayai

ที่พักสุดหรูท่ามกลางธรรมชาติและทะเลสาบที่สวยงาม มีคาเฟ่ให้นั่งชิวสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น เป็นลักษณะของคาเฟ่สไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ตกแต่งด้วยไม้โทนสีน้ำตาลเกือบทั้งหลัง ชั้นล่างและชั้นบนมีเคาน์เตอร์บาร์ มุมนั่งเล่นสามารถชมวิวผ่านกระจกได้อย่างสบายๆ หรือจะเลือกนั่งชิวแบบ Outdoor ก็ได้ ความพิเศษของชั้นบนจะเห็นวิวที่สวยงามกว่า จุดเด่นของคาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศที่งดงามเช่นนี้นั่นก็คือ ทะเลสาบส่วนตัวที่สวยงาม ความร่มรื่นของพื้นที่โดยรอบ รวมทั้งเป็นคาเฟ่ที่รังสรรค์เมนูอาหารสไตล์ต่างๆ เมนูเครื่องดื่ม เมนูขนม ออกมาได้อย่างเอร็ดอร่อยจนเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่มาเยือน

วันเวลาเปิดปิด : จันทร์ – ศุกร์ : 8.30 – 20.30 น. /เสาร์ – อาทิตย์ : 8.30 -21.30 น.

https://www.facebook.com/gcafe.khaoyai

 

 

 

============================================

>> รวม 40 คาเฟ่เขาใหญ่ อัพเดต 2023 << 

top-cafes-khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/florydaykhaoyai

 

ใครยังหาที่พักโซนเขาใหญ่ ไม่ได้ ขอแนะนำโพสนี้เลย

 

>> แนะนำ 45 ที่พักเขาใหญ่ อัพเดต 2023 << 

top-hotels-khoayai

Photo from https://www.facebook.com/temata.glamping

 

 

 

>> แนะนำ 47 ที่เที่ยวเขาใหญ่ อัพเดต 2023 <<

top-places-khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/ToscanaValley