/ รีวิว ฟาร์มเห็ดพาโนราม่า Khaoyai Panorama Farm
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

รีวิว ฟาร์มเห็ดพาโนราม่า Khaoyai Panorama Farm


ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ พาโนราม่า Khaoyai Panorama Farm เป็นฟาร์มเห็ดเพื่อสุขภาพ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เชิงเกษตร ที่ได้ทั้งการพักผ่อนในบรรยากาศดีๆ และเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องการเพาะเห็ดหลายชนิด  ตลอดจนได้ซื้อของฝากปลอดสารพิษติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ฟาร์มเห็ด Khaoyai Panorama Farm  ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 90 ไร่ ก่อนจะมาเป็นฟาร์มเห็ดนั้น ที่นี่เป็นสวนผลไม้ มีทั้งน้อยหน่าและมะม่วง แต่ตอนหลังเจ้าของได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นฟาร์มเห็ด และขยับขยายต่อจนกลายมาเป็น ฟาร์มเห็ด Khaoyai Panorama Farm  อย่างที่เห็นในปัจจุบัน ที่มีทั้งฟาร์ม รีสอร์ท ร้านค้า นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแถวเขาใหญ่อีกแห่งหนึ่ง

เห็ดที่เพาะปลูกของที่นี่มีมากมายถึง 14 ชนิด เช่น เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดนางรมฮังการี เห็ดหูหนู เห็ดหลินจือ เห็ดนางฟ้าภูฏาน เห็ดหูหนูดำ หูหนูเผือก ฯลฯ นำชมโดยมัคคุเทศก์ที่มีความรอบรู้ สามารถให้ทั้งความรู้เรื่องเห็ด การเพาะเลี้ยง และให้ความเป็นกันเอง การชมฟาร์มเห็ด สาธิต และเสริมประสบการณ์การเก็บเห็ด ได้ทั้งความรู้และความสุขใจ  เป็นรายการท่องเที่ยวที่มีคุณค่า

หากเดินดูรอบๆ จะพบว่า ตรงไหนก็น่าแวะถ่ายรูปเก็บไว้ไปหมด อาจถ่ายภาพเพลินจนแบตโทรศัพท์หมดได้ อย่าลืมเพาเวอร์แบงค์สำรองเอาไว้ด้วย เพราะทุกช่วงเวลาที่แวะไปเวลาไหนก็งาม ป่าเขา ลำเนาไม้ที่คงความเขียวชอุ่ม อากาศที่มีโอโซนบริสุทธิ์ให้สูดเต็มๆ ปอดอย่างสบายใจ

สิ่งปลูกสร้างที่นี่สมกับที่ตั้งอยู่ในฟาร์มเห็ด บ้านพักของรีสอร์ทสร้างเป็นบ้านหลังคาเห็ดโดม เล่นสีสันสดใส แดง เหลือง ฯ รูปปั้นแลนด์มาร์คเป็นประติมากรรมเห็ดยักษ์ ศาลาที่พักมีหลังคาเป็นเห็ดต่างสายพันธุ์ จุดนั่งชมวิวก็มีทั้งโต๊ะ และม้านั่งไม่มีพนักพิง ก็มีพื้นผิวเป็นลายเห็ด นับว่าไม่หลุดคาแรกเตอร์ของฟาร์มเลยสักจุด

ที่นี่ให้บริการแขกที่แวะมาเยือนประดุจญาติ จะเห็นได้จากการจัดกรุ๊ปทัวร์เล็กๆ แบบ private คณะเล็กๆ เพื่อชมกิจการของฟาร์ม การให้ความรู้อย่างเต็มที่ เต็มใจ เหมือนพาเพื่อนที่คุ้นเคยชมกิจการของบ้าน สนุกแต่ได้ความรู้

โรงเพาะเลี้ยงเห็ดของที่นี่ ทำอย่างได้มาตรฐานวิชาการ การจัดวางเป็นระเบียบ เหมาะเป็นแหล่งเรียนรู้ มีการรักษาความสะอาดอย่างถูกสุขลักษณะในทุกมุม

ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้สำหรับจัดจำหน่าย ชอบเห็ดแบบไหน ทั้งสด ทั้งแปรรูปแล้ว มีบริการทั้งหมด ขอแนะนำสินค้าขึ้นชื่อของที่นี่ “เครื่องดื่มที่ผลิตจากเห็ด 7 ชนิด”

ผลิตภัณฑ์ที่มีเห็ดเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่น่าลองรับประทานก็มีหลายอย่าง เห็ดผัด เห็ดเจ เห็ดแกงจืด เห็ด 3 อย่างอาจคุ้นเคยกันแล้ว ลองชิมเมนูเด็ด แหนมเห็ดชุบแป้งทอด ผัดไทเห็ด เฟรนฟรายด์เห็ด ไอศกรีมเห็ดหลินจือ ถั่วลิสงอบกรอบเคลือบเห็ด ของหวานน่ารักๆ อย่างลูกชุบเห็ด กินที่ร้านหรือจะซื้อกลับไปบ้านก็เป็นของฝากน่าประทับใจ แต่อาจไม่อร่อยเท่ากินที่ฟาร์ม ดังนั้น ซื้อแบบแห้งอย่างเห็ดหลินจืออบแห้ง ผงเห็ดโป๊ยเซียน ไส้อั่วเห็ด แหนมเห็ด ของฝากเพื่อสุขภาพและรสชาติแปลกใหม่น่าจะดีกว่า เบ็ดเสร็จสำหรับอาหารที่นี่ รับกับแนวคิดส่งเสริมเรื่องสุขภาพ และความสุขที่เจ้าของวางวัตถุประสงค์ไว้เป็นอย่างยิ่ง

สำหรับคนที่เข้าพักค้างคืนด้วย บ้านพักเห็ดโดมที่เห็นเป็นที่เหมาะจะพักผ่อนในบรรยากาศดีๆ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเหมือนรีสอร์ททั่วไป มีสระว่ายน้ำแบบออนเซ็นอยู่ท่ามกลางบ้านพัก แม้กระทั่งสระยังสร้างให้มีรูปร่างเป็นเห็ดเลย พักสบาย ผ่อนคลายด้วยออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับคนรักสุขภาพ ชอบธรรมชาติ ไปที่นี่จะไม่ผิดหวัง

 

 

ที่ตั้ง

297 หมู่ 6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน แต่ถ้าอยากเก็บเห็ดแนะนำช่วงวันศุกร์-อาทิตย์  
วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น.      
วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เเละวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิด  8.00-18.00 น.  

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้ถนนหมายเลข 1 ไปเส้นอยุธยา-สระบุรี ไปเบี่ยงเข้าถนนหมายเลข 2 ใช้เส้นทางถนนธนะรัชต์ จุดหมายปลายทางอยู่ที่กิโลเมตรที่ 10.5
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้ทั้งรถทัวร์ รถไฟ และรถตู้ จุดหมายปลายทางที่ปากช่อง จากนั้นเรียกรถรับจ้าง หรือรถโดยสาร ที่จะเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

แผนที่รีวิว ฟาร์มเห็ดพาโนราม่า Khaoyai Panorama Farm และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.585893, 101.401012
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่