/ Top Hits / อัพเดต 40 ที่เที่ยว เขาใหญ่ สวย ชิล เปิดใหม่ ต้องไปลอง
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

อัพเดต 40 ที่เที่ยว เขาใหญ่ สวย ชิล เปิดใหม่ ต้องไปลอง 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 6 ตุลาคม 2566

>> อัพเดตใหม่ ล่าสุด 2023 – 47 ที่เที่ยวเขาใหญ่ <<

 

 

เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม เย็นสบาย เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ ที่อยู่ในใจหลายๆคนอยู่ตลอดเวลา และเขาใหญ่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเพราะนอกจากจะอัดแน่นไปด้วย แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก และคาเฟ่สวยๆมากมายแล้ว ก็ยังมีอะไรใหม่ๆมาเปิดเพิ่มให้เราตื่นตาตื่นใจได้อยู่เรื่อยๆ เรียกว่ามาเที่ยวเขาใหญ่ปีไหนก็มีที่ใหม่ๆให้เราแวะได้เสมอๆเลย

 

 

1. The campus khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/Thecampuskhaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/Thecampuskhaoyai/

Local Community Market ตลาดนัดเปิดใหม่ล่าสุด แทน Palio ที่เพิ่งปิดตัวไป ด้วยธีมสไตล์หมู่บ้านอังกฤษ English Cottage และ American Country สีสันสดใส ภายในมีซุ้มขายอาหารและสินค้าหลากหลายประเภทและร้านอาหารไทย-ฝรั่งด้วย เดินทางง่ายมากๆเพราะตั้งอยู่ริมถนนสายหลักธนะรัตช์ เรียกได้ว่าขับมาเที่ยวเขาใหญ่ยังไงก็ผ่านแน่นอน

แผนที่ Google Map 

 

 

 

 

 

 

3. Journey Cafe

Journey Cafe เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ เปิดใหม่ของเขาใหญ่ เช่นกัน กับความชิลแบบเต็มพิกัดเพราะตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำ ออกแบบตกแต่งเหมือนกับคาเฟ่ริมทะเล เข้าไปแล้วนึกว่าไปเที่ยวคาเฟ่แถวพัทยาหรือหัวหินเลยครับ ตัดอารมณ์เขาใหญ่มากๆ แถมถ้าเรามาช่วงเย็นหรือค่ำ ก็จะเปลี่ยนเป็นบาร์ริมสระว่ายน้ำด้วย ชิลสุดๆไปเลย

พิกัด Google Map

 

 

 

4. ร้านชาวบ้าน เดอะ เภรี

ร้าน ชาวบ้าน เป็นคาเฟ่และอาหาร สไตล์ไทย-อีสาน ฟิวชั่น (Chowbarn E-SAN SOUL CAFE) เปิดใหม่สดซิง ของเขาใหญ่ ร้านสวย บรรยากาศสุดชิล อาหารอร่อย ตั้งอยู่ที่หน้าโรงแรม เดอะ เภรี เขาใหญ่ (The PERI Khaoyai) หรือชื่อเดิมคือ Escape ของแสนสิรินั่นเองครับ มีทั้งโซนในร้านสำหรับช่วงกลางวันร้อนๆ และมีโซนเอ้าดอร์สำหรับช่วงเย็นอากาศชิลๆ นั่งกินข้าวในสวนสวย

พิกัด Google Map

 

 

 

5. หอเอนปิซ่าแห่งเขาใหญ่

Photo from facebook.com/ToscanaValley

Photo from http://toscanavalley.com/

ไม่ต้องบินไปไกลถึงอิตาลีก็ได้ถ่ายรูปกับหอเอนเมืองปิซ่าได้ แค่มาเขาใหญ่โครงการ Toscana valley ก็มีให้ชม โดย Toscana valley เป็นหนึ่งในโครงการสุดหรู สไตล์ยุโรป ขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ ภายในมีโครงการย่อยมากมาย ทั้งบ้านพักสุดหรู สนามกอล์ฟ และโรงแรมที่พัก 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งตั้งอยู่คนละมุมของโครงการ มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดในโครงการจะถูกออกแบบตามสไตล์แคว้นทอสคานา ของประเทศอิตาลี โดยที่พัก 3 สไตล์ได้แก่ Town Square Suites by Toscana Valley, Hotel La Casetta by Toscana Valley และที่เปิดใหม่ล่าสุดคือห้องพักภายในอาคารหอคอยที่โดดเด่นที่สุดของเขาใหญ่ Tosscana Piazza นั่นเอง ซึ่งตัวอาคารนั้นสูงและใหญ่ยิ่งกว่าของจริงที่อิตาลีซะอีก

 

 

 

6. Tayama Farm Khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/Tayamakhaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/Tayamakhaoyai/

ใครคิดถึงญี่ปุ่น ตอนนี้ยังบินไปไม่ได้ ลองแวะมาเที่ยวเขาใหญ่ ก็มีคาเฟ่และที่เที่ยวเปิดใหม่ในธีมญี่ปุ่นด้วย ชื่อว่า Tayama Farm Khaoyai บนพื้นที่กว้างขวาง และยังขนความเป็นญี่ปุ่นมาหลากหลายแบบให้พอหายคิดถึง ทั้งเสาแดงโทริอิ รถไฟ รถลาก สะพานแดง และร้านอาหารญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีที่พัก สวนน้ำและอื่นให้บริการด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

7. Primo Piazza

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) กลิ่นอายอิตาลีที่เขาใหญ่ ราวเมืองจำลองในหุบเขา จัดมุมสวนสวยๆ แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ป่าเขา แนวรั้ว ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ผนวกกับอากาศที่แสนจะเย็นสบาย กึ่งๆ ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แม้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติยังถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาเที่ยว

พิกัด Google Map

 

 

 

8. ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดของแถบเขาใหญ่ บนพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 500 ไร่ ที่มีการบริหารจัดการเพื่อบริการนักท่องเที่ยวตามฤดูกาล รวมถึงจัดกิจกรรมเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกิจลักษณะ กับวิวทุ่งทานตะวันแบบกว้างไกลสุดสายตา

พิกัด Google Map

 

 

 

9. เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ Khao Yai Farm Village

เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ(Khao Yai Farm Village) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีฟาร์มสำหรับการเรียนรู้ ทั้งสัตว์เลี้ยงและการเพาะพันธุ์พืชฟาร์ม ซึ่งก็จะมีกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ เช่น แกะ หมู กระต่าย และเต่า แบบถึงเนื้อถึงตัว ไม่มีอะไรมากั้น รวมถึงการวาดภาพ ระบายสี การจัดส่วนในขวดโหลแก้วหรือ Terrarium ทำพิซซ่า และอื่นๆ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมหลากหลายที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในที่เดียวกันเลย

พิกัด Google Map

 

 

 

10. Please don’t tell cafe

ร้านกาแฟสุดลับ ซ่อนตัวในหุบเขา Please don’t tell เป็นร้านกาแฟใหญ่ๆ กว้างๆ โล่งๆ พร้อมกับวิวสวยงามอลังการ แห่งเขาใหญ่ อยู่ค่อนข้างจะลึกลับ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านมนตรลดา ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา บนเส้นทางเขาใหญ่-วังน้ำเขียว อยู่เลยจากด่านเก็บเงินเขาใหญ่ไปไม่ไกล ไม่มีป้ายใดๆทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นเซฟเฮ้าส์เอาไว้หลีกหนีผู้คนได้จริงๆ แต่ถ้าไปวันหยุดยาวยังไงคนก็เยอะนะบอกก่อน(555) ราคาเครื่องดื่มต่างๆก็พอๆกับร้านทั่วๆไป รสชาติโอเค แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ หรือช่วงเช้าๆเลยจะแจ่มชิลสดๆเลยครับ

พิกัด Google Map

 

 

 

11. สวนสัตว์โบนันซ่า Bonanza Exotic Zoo

สวนสัตว์โบนันซ่า (Bonanza Exotic Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่มีเนื้อที่กว่า 100 กว่าไร่ เมื่อเทียบกับที่อื่นอาจจะเล็กกว่า แต่ก็มีจุดเด่นที่ทำให้น่าไปชมตรงที่มีสัตว์ที่แปลกหูแปลกตาให้ดู และคงเป็นลักษณะภูมิทัศน์ที่เดินเป็นวงกลมรอบภูเขา วิวสวย ร่มรื่น เป็นทางลาดยางอย่างดี สามารถเข็นรถเข็นเด็กเข้าไปได้สบายๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวในระแวกเขาใหญ่ที่ใครๆก็แวะชม

พิกัด Google Map

 

 

 

12. ส่องสัตว์ กางเต๊ทน์ เดินป่า ปีนเขา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่(Khoayai National Park) เป็นอุทยานขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวไทยรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่ที่ครอบคลุมถึง 4 จังหวัด มีความสมบูรณ์ของป่าไม้มาก รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวหลายรูปแบบ ตั้งแต่ ส่องสัตว์ เดินป่า ปีนเขา ชมน้ำตก ส่องนก และกางเต๊นท์ และมีอากาศร่มรื่น เย็นสบายตลอดปี ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถขึ้นได้ทั้งฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี และฝั่งอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด Google Map

 

 

 

13. Daydreaming Cafe Khaoyai

เพียงแค่ก้าวเข้ามาในอาณาบริเวณร้านก็รู้สึกได้ถึงความร่มรื่นและสดชื่นในแบบที่ไม่มีวันได้รับจากเมืองกรุง โดยตัวร้านกาแฟมีการออกแบบอย่างทันสมัยด้วยลักษณะเรือนกระจกทรงหลังคา แลดูคล้ายปิระมิดแก้วหน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ ภายในมีเคาน์เตอร์ยาวสำหรับนั่งชมวิว และโต๊ะจำนวนไม่มากนัก สะท้อนให้เห็นถึงการเน้นดื่มกาแฟและทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่อย่างแท้จริง เพราะขับรถมาตั้งไกล จะให้มานั่งแช่ห้องแอร์ทั้งๆ ที่มีอากาศบริสุทธิ์และลมโชยพัดเย็นสบายอยู่ด้านนอกก็กระไรอยู่

พิกัด Google Map

 

 

 

14. ริบ แมนน์ Ribs Mann

ร้านอาหาร ริบ แมนน์(Ribs mannn) หนึ่งในร้านอาหารใหญ่ยักษ์ สุดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ พร้อมคอนเซ็บ The King of smoked meat หรือ “ราชาอาหารรมควัน” เป็นร้านอาหารในอาคารสไตล์โมเดิร์นชนาดใหญ่ 3 ชั้น บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ที่จัดให้ได้รับประทานในบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้ แนวเขา สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งภายในอาคาร หรือนั่งบริเวณระเบียงเพื่อสัมผัสโอโซนบริสุทธิ์ ช่วงหัวค่ำมีเล่นดนตรีสดเบาๆคลอเพิ่มความชิลขึ้นอีกระดับ กับรสชาติอาหารหลาหลายทั้งไทย เทศและฟิวชั่น รสชาติอาหารระดับเทพ ย่อมมาพร้อมราคาระดับเทพเช่นกัน

พิกัด Google Map

 

 

 

15. ขี่ช้างลุยป่า และป้อนอาหารช้างที่ Jungle House Khao Yai

The Jungle House เขาใหญ่ เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับคนชอบธรรมชาติป่าเขา ลำธารในป่า โดยที่ไม่ต้องขับรถไปไกลหรือขึ้นอุทยานแห่งชาติ เพราะที่นี่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นสลับกันแบบผสมผสาน ทั้งรากไม้ เถาวัลย์ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในป่ามากๆ แถมยังมีลำธาร คลองลำตะคองที่ด้านหลังสุดด้วย เรียกว่าบรรยากาศป่าเขามาเต็มๆ ซึ่งที่นี่มีให้บริการที่พักหลากหลายประเภท และไฮไลท์คือ การขี่ช้างเข้าป่า ลงน้ำ ให้บรรยากาศดีมากๆครับ

พิกัด Google Map

 

 

 

16. ไร่จิมทอมสัน อลังการทุ่งฟักทอง

ไร่จิมทอมสัน(Jim Thompson Farm) แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขนาดใหญ่ ที่มีการจัดระบบระเบียบการเรียนรู้เป็นกลุ่ม บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ที่จะพาคุณไปพบกับความรู้ เคียงคู่ความสวยงาม งานช็อปปิ้งสินค้า และดื่มด่ำบรรยากาศที่ลงตัวในที่เดียวกัน เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองๆ หนึ่งที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความชนบท วัฒนธรรมดีงาม ความเป็นอยู่อบอุ่น และที่สำคัญจัดแค่ปีละครั้งช่วงเดือนธันวาคมเท่านั้น แถมแต่ละปียังมีการเปลี่ยนแปลงธีมและได้สนุกตื่นเต้นไม่เหมือนกันด้วยครับ

พิกัด Google Map

 

 

 

17. ฟาร์มหมอปอ

ฟาร์มหมอปอ เป็นฟาร์มม้าที่รวมม้าสายพันธุ์ที่เราไม่ค่อยได้เห็นในเมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์สำหรับคนชอบขี่ม้า และยังขยายกิจกรรมเพื่อให้เหมาะสมกับเด็กๆ ในการเรียนรู้ เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบฟาร์มด้วยสัตว์อีกหลายชนิดเช่น ไก่ กระต่าย แกะ แพะ หมู และอื่นๆ

พิกัด Google Map

 

 

 

18. Birder’s Lodge

เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ (The birder’s Lodge) เป็นร้าน Cafe and Grill กาแฟในบรรยากาศบ้านไม้ในยุโรป ที่สร้างในพื้นที่ป่าเขา แมกไม้ ในบรรยากาศที่เอื้ออำนวยกับการนั่งดื่มกาแฟอุ่นๆ ยามอากาศเย็นๆ รวมทั้งเป็นฟาร์มเมอร์มาร์เก็ต ตลาดนัดให้กับชาวไร่ชาวนาละแวกนั้นมารวมตัวกันเปิดร้านขายของสารพัดอย่าง และยังมีที่พักสไตล์กระท่อมน้อยในป่าใหญ่ให้บริการอยู๋ด้านหลังด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

19. Pirom Cafe

Pirom Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ รายล้อมไปด้วยไร่องุ่น วิวทิวเขา และแนวต้นชาดัด ในอาคารสไตล์คอนเทมโพลารี่บาร์นเฮ้าส่วนงาม บรรยากาศร่มรื่น ลมเย็น พร้อมอาหารและเครื่องดื่มคัดสรรมาอย่างดี มีบริเวณกว้างขวาง สวยงาม มุมถ่ายรูปก็เยอะ เหมาะกับการมานั่งชิลมากๆ จนเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ต้องแวะของเขาใหญ่

พิกัด Google Map

 

 

 

20. สวนสนุกและสวนสัตว์ Wonderland Thailand

Photo from https://www.fengshuimountainresort.com/

Photo from https://www.fengshuimountainresort.com/

Wonderland Thailand เป็นทั้งที่พัก สวนสนุก และสวนสัตว์แห่งแรกในสระบุรี อำเภอมวกเหล็กที่ติดกับอำเภอปากช่อง รายล้อมไปด้วยภูเขาและเทือกเขา ที่อยู่ติดกับอ บนพื้นที่ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ภายในยังมีพิพิธภัณฑ์หายากให้ได้เยี่ยมชม อีกทั้งภายในยังมีเรื่องของฮวงจุ้ยให้คุณได้ศึกษาอีกด้วย เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่ที่เดียวคุณจะได้รับครบทั้งความสนุกสุดมันส์ พ่วงพร้อมด้วยความรู้กลับไปเพียบเลยนั่นเอง

พิกัด Google Map

 

 

 

21. โบสถ์เขาใหญ่ หรือ วัดบุญราศี นิโคลาส

Photo from www.facebook.com/people/วัดบุญราศรี-นิโคลาส-กฤษบำรุง-เขาใหญ่/100006322571355

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง หรือ ที่นิยมเรียกกันว่า โบสถ์ Kensington เป็นหนึ่งในโบสถ์สวยสุดอลังการของชาวคริสต์นิกายคาทอลิค ที่ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Kensington English Garden Resort เป็นศูนย์รวมแห่งศรัทธาของคริสต์ศาสนิกชนที่นับได้ว่าเป็นโบสถ์คริสต์เพียงแห่งเดียวในเขาใหญ่ ที่เหมือนได้ไปเยือนโบสถ์ดังในต่างประเทศเลย

พิกัด Google Map

 

 

 

22. เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

Photo from https://www.facebook.com/KhaoYaiArtMuseum/

Photo from https://www.facebook.com/KhaoYaiArtMuseum/

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม (KhaoYai Art Museum)  พิพิธภัณฑ์สำหรับคนหลงใหลในงานศิลปะ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่เจ้าของอย่างคุณพงษ์ชัย จินดาสุข เก็บสะสมไว้และนำมาจัดแสดงให้ชมในพื้นที่หอศิลป์ที่ได้รับการจัดการอย่างเป็นระบบ อีกทั้งประติมากรรมกลางแจ้งที่แฝงด้วยแง่คิด ปรัชญา มีทั้งศาสคร์และศิลป์ ใครชื่นชอบงานศิลป์ฝีมือระดับครูของไทย ไม่ควรพลาด นอกจากงานศิลป์แล้ว บรรยากาศและวิวก็ยังสวนงามด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

23. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

ฟาร์มเห็ด เขาใหญ่ พาโนราม่า Khaoyai Panorama Farm เป็นฟาร์มเห็ดเพื่อสุขภาพ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เชิงเกษตร ที่ได้ทั้งการพักผ่อนในบรรยากาศดีๆ และเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องการเพาะเห็ดหลายชนิด  ตลอดจนได้ซื้อของฝากปลอดสารพิษติดไม้ติดมือกลับบ้าน

พิกัด Google Map

 

 

 

24. เดอะ ช๊อกโกเลต แฟคเทอรี่

ร้านอาหาร ชอคโกแลต แฟคทอรี่(The Chocolate Factory Khao Yai) ที่เที่ยวยอดฮิตที่เริ่มต้นจากเขาใหญ่จนไปอีกหลายเมืองท่องเที่ยว เป็นประหนึ่งยกโรงงานชอคโกแลตมาไว้ในร้าน นับเป็นสวรรค์ของคนรักชอคโกแลต ดื่มด่ำทั้งทางสายตาและปลายลิ้น ไปชิม ไปชมกัน รวมถึงถ่ายภาพวิวสวยๆ ของร้านมาเป็นที่ระลึก

พิกัด Google Map

 

 

 

25. ร้านอาหาร มิดวินเทอร์ Midwinter

“มิดวินเทอร์ กรีน“ เป็นร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมของอังกฤษ นำมามาสร้างเป็นร้านอาหารที่มีลักษณะเหมือนปราสาท ตกแต่งภายในได้สวยงามสไตล์อารมณ์ผับของอังกฤษ แต่เน้นบรรยากาศรอบนอกสำหรับมาทานอาหารมื้อค่ำ ด้วยอาหารฝรั่งและฟิวชั่นหลากหลายเมนู พร้อมการแสดงดนตรีสดทุกเย็น พร้อมแสงสีเสียง

พิกัด Google Map

 

 

 

26. บ้านนอกคอกนา

Photo from https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai/

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ เป็นทั้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร ฟาร์ม และที่พักในที่เดียวกันเลย ดีไซน์สวยเก๋แบบบ้านนาแบบชิคๆ มีการผสานความเป็นไทยกับความทันสมัยและวิถีเกษตร เก๋ไก๋ บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะมาก แบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนคาเฟ่ร้านอาหาร และโซนที่พักซึ่งดีงามทั้ง 2 โซน เพราะที่นี่ปลูกผักและผลไม้ผสมผสานหลายอย่างแบบออแกนิค แล้วนำมาทำเป็นอาหารและขนมปลอดสารพิษ ใครชอบแนวนี้ต้องรัก บ้านนอกคอกนา แห่งนี้แน่นอนครับ

พิกัด Google Map

 

 

 

27. สวนซ่อนศิลป์เขาใหญ่ Secret Art Garden

Photo from https://www.facebook.com/secretartgarden/

Photo from https://www.facebook.com/klangpahomemade/

สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden เป็นตลาดศิลปะกลางดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทแหล่งเรียนรู้เชิงอนุรักษ์ สมกับชื่อ สวนซ่อนศิลป์ ส่วนข้างในจะมีอะไรที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่ล่าสุดในชื่อเก๋ๆว่า “กลางป่า” ให้บริการด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

28. พิชญ์เขาวงกต Pete Maze

Photo from facebook.com/petepetemaze

พิชญ์เขาวงกต (Pete Maze) เป็นสวนสวยในบรรยากาศป่าเขา ธรรมชาติ ที่สร้างเลียนแบบเกมการหาทางออกจากเส้นทางที่สลับซับซ้อนจนงง บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ ที่ท้าทายนักท่องเที่ยวที่ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากหลงทางที่ไม่อันตราย และท้าทายตัวเองว่าจะทำเวลาเท่าไหร่ในการหาทางออกมาให้ได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆ

พิกัด Google Map

 

 

 

29. หลวงพ่อทวด เขาใหญ่

Photo from www.facebook.com/หลวงพ่อทวด-เขาใหญ่-องค์ใหญ่ที่สุดในโลก-302968020304273/

หลวงพ่อทวดที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หลวงพ่อทวดองค์สีเหลืองทองอร่ามที่องค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 111 เมตร ตั้งอยู่ภายในพุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวดขนาดใหญ่ โดยสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยศรัทธาแห่งชาวพุทธ ศรัทธาแห่งหลวงพ่อทวดจากกลุ่มลูกศิษย์ของท่านที่นับถือกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นที่พึ่งทางใจ เป็นศูนย์รวมความศรัทธาของคนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิ หลวงพ่อทวดนาคปรก รูปปั้นเกจิอาจารย์อื่น ๆ พระนารายณ์ทรงครุฑ พระพิฆเนศ พระพรหมประทานพร ตามจุดต่าง ๆ รอบอุทยานฯ สำหรับให้เราทุกคนไปสักการะขอพร

พิกัด Google Map

 

 

 

30. สวนดอกไม้ The Bloom by ทีวีพูล

Photo from https://www.facebook.com/thebloomkaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/thebloomkaoyai/

สวนดอกไม้ เดอะ บลูม เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ที่จะชวนให้เราหลงใหลและประทับใจได้ไม่ยาก ทั้งความสวยงามของดอกไม้ เหล่าประติมากรรม กิจกรรมสนุกสนาน และสิ่งดีๆ ที่สวนดอกไม้เดอะบลูมจัดให้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ อ.ปากช่อง

พิกัด Google Map

 

 

 

31. ข้าวโพดไร่สุวรรณ

Photo from dmiceplanner.businesseventsthailand.com/

ข้าวโพดหวาน ไร่สุวรรณ(Suwans Corn Farm) เป็นหนึ่งในของดี ของฝากยอดฮิตของละแวก เขาใหญ่ ปากช่อง โดยเฉพาะที่เป็นนมข้าวโพด ที่ผลิตและขายกันไม่เคยทัน ไม่เคยพอ ยิ่งวันหยุดแถวยาวเหยียดจองกันเต็มก่อนที่จะผลิตเสร็จซะอีก

พิกัด Google Map

 

 

 

 

32. ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย(Farm Chokchai) จากฟาร์มเลี้ยงโคที่พัฒนาเป็นฟาร์มเพื่อการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบเอเชีย แหล่งรวมทั้งความรู้ กิจกรรมที่น่าสนใจ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และของฝากอีกหลากหลายให้เลือก

พิกัด Google Map

 

 

 

33. สวนน้ำและสวนสนุก Scenical World Khao Yai

Photo from https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai/

สวนน้ำ ซีนิคอลเวิล์ดเขาใหญ่ (Scenical World Khao Yai) เป็นสวนน้ำ และสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของเขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่น่าสนใจ สำหรับทุกๆคนในครอบครัว ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น จนถึงผู้ใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมแห่งขุนเขา แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง และทุกคนที่ชอบความสนุกแบบตื่นเต้น ผสมหวาดเสียวในบางครั้ง

พิกัด Google Map

 

 

 

34. ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์เขาใหญ่

Photo from https://www.facebook.com/PBValley.Khaoyai/

ไร่องุ่น พีบี วัลเลย์ เขาใหญ่ ไวเนอรี่ (PB Valley Khao Yai Winery) เป็นไร่องุ่นที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ของประเทศไทยบนพื้นที่ขนาดกว้างกว่า 2,000 ไร่ มีทั้งธรรมชาติให้เราดื่มด่ำ กิจกรรมปั่นจักรยานเที่ยวชมไร่ด้วยระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตรให้เราออกแรงขา และอาหารพร้อมไวน์ให้เรากินดื่ม เรียกว่าครบทุกอย่าง เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ในที่เดียว อยากพากันมาเที่ยวเป็นคู่ตามประสนคนรัก พากันมาเป็นกลุ่มเพื่อน หรือมาทั้งครอบครัวแบบไม่ต้องไปหยุดแวะที่ไหนก็ได้ทั้งนั้น

พิกัด Google Map

 

 

 

35. กังหันลมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง (เขายายเที่ยง)

กังหันลมเขื่อนลำตะคอง หรือ กังหันลมเขายายเที่ยง คือ หนึ่งในแลนด์มาร์คของจังหวัดนครราชสีมาที่ไม่ควรพลาด ด้วยความแปลกของกังหันลมขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานสะอาด พร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตา แถมมีลมเย็นตลอดทั้งมี ทำให้หลายคนเลือกมาเดินเล่น ชมวิว ถ่ายภาพ และขี่จักรยานกันที่นี่

พิกัด Google Map

 

 

 

36. ร้านอาหารอีสาน เป็นลาว PenLaos

 

ร้านอาหารอีสาน PenLaos (เป็นลาว) เป็นหนึ่งในร้านอาหารอีสานยอดฮิตชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ มีขนาดใหญ่กว่า 400 ที่นั่ง พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย อาหารที่ขายเป็นไปตามชื่อร้านที่อ่านว่า “เป็นลาว” คือขายอาหารอีสานรสแซ่บเป็นหลัก

พิกัด Google Map

 

 

 

37. ไร่องุ่นกรานมอนเต้

Photo from https://www.facebook.com/granmonte/

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เป็นไร่องุ่นที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับ “องุ่น” อย่างครบวงจร ตั้งแต่ ไร่องุ่นที่มีการปลูกอย่างเป็นแถวเป็นแนวสวยงาม บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา จนถึงการแปรรูปองุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ ชื่อเดียวกับไร่ “GranMonte” เช่น น้ำองุ่น แยม และไวน์เป็นต้น รวมถึงมีให้บริการอาหาร และที่พักท่ามกลางไร่องุ่นด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

38. ทุ่งดอกไม้ ฟลาวเวอร์เมาน์เทน Flowermountain Khaoyai

Photo from www.facebook.com/ฟลาวเวอร์เมาน์เทน-Flowermountain-Khaoyai-110388690402000/

Photo from www.facebook.com/ฟลาวเวอร์เมาน์เทน-Flowermountain-Khaoyai-110388690402000/

อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้เปิดใหม่ของเขาใหญ่ ที่มีมุมถ่ายรูปและกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมถึงคาเฟ่ ที่พัก และร้านอาหารด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

39. วัดพระขาว หรือ วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

วัดพระขาว หรือ วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม เป็นอีกหนึ่งวัดที่โดดเด่นมากๆของอำเภอปากช่อง ด้วยองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่สีขาว ตั้งอยู่บนเขาล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว มองเห็นได้จากที่ไกลๆตั้งแต่ถนนมิตรภาพ

พิกัด Google Map

 

 

 

40. สระน้ำผุด บ้านท่าช้าง

บ่อน้ำผุด ธรรมชาติ บ้านท่าช้าง เขาใหญ่ เป็นสระน้ำที่เกิดจากธรรมชาติสร้าง มีความใส สะอาด และความสวยงาม ท่ามกลางป่าแห่งเขาใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการเล่นน้ำผูกใจไว้ว่า ต้องมีสักวันที่ได้ไปเล่นน้ำที่นั่น บริเวณก็มีร้านค้า ร้านอาหารขายคอยให้บริการอยู่ด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

ใครวางแผนเที่ยวเขาใหญ่ แต่ยังเลือกที่พักไม่ได้ ขอแนะนำโพสนี้เลย กับ รวมที่สุดของ 38 ที่พักสุดสวยของเขาใหญ่

 

 

>> 42 ที่เที่ยวเขาใหญ่ เปิดใหม่ บรรยากาศดี อัพเดทล่าสุด 2022 <<

42-place-to-go-in-khaoyai-2022