/ Top Hits / 37 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพน่าไป

37 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพน่าไป


ใครเบื่อเมืองกรุง อยากหาสถานที่พักผ่อน แปลกใหม่ ห่างไกลป่าคอนกรีตและฝุ่นควัน แต่ก็ไม่อยากเดินทางไกล ไม่อยากวางแผนเยอะ อยากหาที่เที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ เดินทางไม่เกิน 2-3 ชั่วโมง ตามเรามาเลย เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมเอา 37 สถานที่ท่องเที่ยวทั้งใหม่ ทั้งฮิต หลากหลายรูปแบบมาให้เลือกกัน แต่ละที่เด็ดๆทั้งนั้น

 

 

1. เขาแหลมสกายวอล์ค – กาญจนบุรี

Photo from facebook.com/Muangkan

เขาแหลมสกายวอล์ค จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ ซึ่งที่แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์หรือเขื่อนเขาแหลมตามที่ชาวบ้านเรียกกัน เมื่อเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย เพราะมีธรรมชาติจากต้นไม้สีเขียวที่คอยโอบล้อมเอาไว้อย่างอบอุ่น สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด

พิกัด Google

 

 

 

2. พิพิธภัณฑ์พระราม 9 – ปทุมธานี

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า เป็นหนึ่งใน พิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์แห่งใหม่ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่ภายใน องค์การวิทยาศาสตร์ อพวช. ที่ คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2019 นี่เอง เน้นให้ความรู้ในการอยู่ร่วมกันของมุนษย์และโลก วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตบนโลก มีโซนต่างๆให้ความรู้เยอะมาก สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งวัน

พิกัด Google

 

 

 

3. หอชมทุ่งบ้านต้นตาล – สุพรรณบุรี

หอชมทุ่งต้นตาลที่มีความกว้าง 11 เมตร และสูง 16 เมตร ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยหอคอยนี้สร้างขึ้นจากวัสดุไม้ไผ่ 2,000 ลำ ใช้เวลาในการสร้างกว่า 1 เดือน ที่สำคัญยังเป็นฝีมือการสร้างจากภูมิปัญญาชาวบ้านหลายคนที่เข้ามาร่วมใจกันสร้าง โดยการนำไม้ไผ่มาประกอบกันจนแน่นหนา จนทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอสองพี่น้องไปโดยปริยาย

พิกัด Google Map

 

 

 

4. ณ สัทธา อุทยานไทย – ราชบุรี

Photo from facebook.com/nasatta.thai

ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นภายใต้กรอบ “ศรัทธา” ความเชื่อของคนไทย จึงเป็นความศรัทธาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของศาสนา บุคคลที่เป็นที่เคารพศรัทธา ต่อเนื่องกับศิลปะ ตลอดจนวัฒนธรรมไทย มุ่งที่จะรักษาความเป็นไทยไว้ในหัวใจของคนไทย จึงเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นอกจากพักผ่อนแล้วยังปลูกฝังสิ่งดีงามไว้ในใจตลอดการเข้าชม

พิกัด Google Map

 

 

 

5. ทุ่งนาสะพานโยง จ.ศ. ๑๒๗๙  – นครปฐม

Photo from facebook.com/สะพานโยง

ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่คาเฟ่ริมน้ำที่มาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า ร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ไม่ไกลจากพระราชวังสนามจันทร์ เรียกได้ว่าขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว โดยบรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์มากมายที่เชื้อชวนให้เดินเข้ามาสัมผัสอย่างน่าแปลกใจ มองไปรอบๆ ดูสบายตา เพราะมีสีเขียวจากต้นไม้โอบล้อมเอาไว้ โดยเฉพาะธรรมชาติจากท้องนาเขียวขจีที่มองแล้วเย็นตาเย็นใจอย่างยิ่ง

พิกัด Google Map

 

 

 

6.  สวน ดอกกระเจ้า Dok Kachao – สมุทรปราการ

Phto from facebook.com/dokkachao

สวนดอกกระเจ้า (Dok Kachao in the city) ณ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ อีกหนึ่งสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยวิวดอกไม้งาม ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ นับเป็นสวรรค์ของคนรักดอกไม้ชั้นเลิศที่อยู่ไม่ไกลห่างจากกรุงเทพ โดยสามารถไปเดินเล่นชมความงามของดอกไม้ หรือจะปั่นจักรยานชมสวนเพลินๆ ก็เหมาะสมอย่างมากทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

7. หลงรักนา Botanic & Health จังหวัดเพชรบุรี

Photo from facebook.com/LongRakNaBotanic

หลงรักนา แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเกษตรยุคใหม่ ที่เหมาะสำหรับคนเมืองที่ชอบความเรียบง่าย รักความเป็นออแกนิค และอยากใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ หลงรักนาจึงคือ จุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดอย่างแท้จริง

พิกัด Google Map

 

 

 

8. Wonderland Thailand จังหวัดสระบุรี

Photo from facebook.com/wonderland.saraburi

Wonderland Thailand สวนสนุกและสวนสัตว์ที่เปิดให้ได้เข้ามาเดินเล่นแบบเพลินๆ แถมยังมีเครื่องเล่นสุดสนุก และพิพิธภัณฑ์หายากให้ได้เยี่ยมชม อีกทั้งภายในยังมีเรื่องของฮวงจุ้ยให้ได้ศึกษาอีกด้วย เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่ที่เดียวจะได้รับครบทั้งความสนุกสุดมันส์ พ่วงพร้อมด้วยความรู้กลับไปเพียบเลยนั่นเอง

พิกัด Google Map

 

 

 

9. ตลาดชุมชนจีนโบราณบ้านชากแง้ว พัทยา ชลบุรี

Photo from facebook.com/chakngeaw

“ตลาดจีนบ้านชากแง้ว” เป็นย่านเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยตลาดแห่งนี้มาพร้อมกับบรรยากาศและกลิ่นอายสไตล์จีนโบราณที่ยังคงวัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้อย่างครบครัน ทั้งผู้คนและอาคารต่างๆ ที่ให้ได้แชะภาพเซลฟี่ทุกช็อตกลับไปแบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

10. ทุ่งธรรมนา จังหวัดนครปฐม

Photo from facebook.com/Thungthamna

“ทุ่งธรรมนา” จังหวัดนครปฐม แหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรแบบพึ่งพาตัวเอง โดยมาพร้อมบรรยากาศกลางทุ่งนาอันเงียบสงบ มีกิจกรรมเพื่อการเกษตรให้ได้ลองทำมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาทำความรู้จักทุ่งแห่งนี้กัน

พิกัด Google Map

 

 

 

11. สุ่มปลายักษ์ จังหวัดสุพรรณบุรี

Photo from Google Map

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ โดยที่แห่งนี้ได้เปิดให้ได้เข้าไปสัมผัสกับสุ่มปลายักษ์ ท่ามกลางทุ่งดอกบัวอันเงียบสงบ ทว่าขณะเดียวกัน ในบริเวณโดยรอบก็มีร้านขายของมากมายให้เดินเล่นช้อปกันอย่างเพลินๆ ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถปักหมุดมาเที่ยวชมตลาดน้ำสะพานโค้ง พร้อมชมสุ่มปลายักษ์ที่ตั้งตระหง่านอันใหญ่โตกันได้เลยค่ะ รับรองเดินทางง่าย แถมยังเป็นสถานที่ผ่อนคลายใจที่จะทำให้ได้หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติได้อย่างเต็มปอดมากขึ้นอีกด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

12. บ่อน้ำเดือด ลพบุรี

Photo from Google Map

“บ่อน้ำเดือด” มีความโดดเด่นด้วยน้ำสีมรกตสวยสะกดตาด้วยแล้ว ต้องบอกเลยว่านับเป็นไฮไลท์เด็ดของสถานที่แห่งนี้ ชนิดที่ใครผ่านมาไม่แวะ…นับว่าพลาดมาก อีกทั้งบ่อน้ำเดือดยังถูกยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen อีกด้วย ใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ สวยๆ นั่งเล่น นอนเล่นได้ ต้องมาที่นี่เลย!

พิกัด Google Map

 

 

 

13. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ – สุพรรณบุรี

Photo from Google Map

อุทยานมังกรสวรรค์และศาลเจ้าพ่อหลักเมือง: อุทยานมังกรสวรรค์ประกอบไปด้วยศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่ประดิษฐานเทวรูปนูนต่ำอายุกว่า 1,300 ปี เจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณที่แสนศักดิสิทธิ์ อุทยานพุทธบัญชาประดิษฐานพระยูไลถือเจดีย์บุ๋งเซียงรายล้อมด้วยรูปหล่อ 18 อรหันต์ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ที่จำลองหมู่บ้านมรดกโลกที่ลี่เจียงเอามาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานแดนมังกร จัดแสดงประวัติศาสตร์จีนอันแสนยิ่งใหญ่ และประวัติชาวจีนที่อพยพมาอยู่ในไทย

พิกัด Google Map

 

 

 

14. สถานตากอากาศบางปู – สมุทรปราการ

Photo from facebook.com/bangpu10280

“สถานตากอากาศบางปู” จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ที่จะให้ได้สัมผัสกับความสงบร่มเย็นท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอย่างสดชื่นเต็มอิ่ม ซึ่งจะได้พบกับฝูงนกนางนวลที่รอให้ถ่ายรูปเล่นได้แบบเพลินๆ แถมใช้เวลาเดินทางไม่นาน เรียกได้ว่าขับรถมาแป๊บเดียว ก็ช่วยให้ได้ใช้เวลาวันหยุดกับครอบครัวแบบคุ้มค่าแล้ว

พิกัด Google Map

 

 

 

15. วัดบางกุ้ง อัมพวา – สมุทรสงคราม

Photo by Khunkay from th.wikipedia.org

วัดบางกุ้ง เมืองสุพรรณบุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี ซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมาก โดยภายในวัดจะมีโบสถ์ใหญ่ที่ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้ สร้างความอัศจรรย์ให้กับผู้คนที่พบเห็น ถือเป็นสถานที่ศักดิ์ที่หลายคนชอบมาไหว้พระขอพรกันเป็นประจำ

พิกัด Google Map

 

 

 

16. นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี

Photo from facebook.com/naherechai

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของจังหวัดสุพรรณบุรีที่มาพร้อมบรรยากาศทุ่งนาอันงดงาม และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ได้ศึกษาการปลูกข้าว ช่วยให้ทุกคนได้เห็นความสำคัญของข้าวทุกเม็ด แถมยังมีจุดเด่นให้ถ่ายรูปกลับไปอีกเพียบ นอกจากความรู้ที่จะได้รับจากที่นาแห่งนี้แล้ว บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชนบทดั้งเดิมเช่นนี้จะทำให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ และดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

17. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา – ชลบุรี

Photo from facebook.com/Garden.Nongnooch

Dinosaur Valley เป็นโซนเปิดใหม่ของสวนนงนุช ที่เรียกได้ว่าถูกใจเด็กๆ และผู้ใหญ่กันอย่างสุดๆ กับหุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) ที่จะพาย้อนวัยกลับไปสู่ยุคล้านปี โดยจะได้พบกับไดโนเสาร์หายาก รับรองจะสร้างความตื่นตาตื่นใจได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้เดินชมบรรดาไดโนเสาร์ที่เคยคุ้นเคยในตอนเด็ก ยิ่งใครที่มากันเป็นครอบครัวด้วยแล้ว จะต้องรู้สึกสนุกสนานและตื่นเต้นกันแบบฉุดไม่อยู่เลยล่ะ เพราะไดโนเสาร์ที่นี่เหมือนจริงทุกตัว เรียกได้ว่าใครที่กล้าๆ กลัวๆ อาจต้องวิ่งหนีได้เลยทีเดียว

พิกัด Google Map

 

 

 

18. Toscana valley ทอสคานา เขาใหญ่

Photo from facebook.com/ToscanaValley

โครงการ Toscana valley เขาใหญ่ เป็นหนึ่งในโครงการสุดหรู สไตล์ยุโรป ขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดแห่งของเขาใหญ่ ขนาดหลายร้อยไร่ ภายในมีโครงการย่อยมากมาย ทั้งบ้านพักสุดหรู สนามกอล์ฟ และโรงแรมที่พัก 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งตั้งอยู่คนละมุมของโครงการ มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดในโครงการจะถูกออกแบบตามสไตล์แคว้นทอสคานา ของประเทศอิตาลี โดยที่พัก 3 สไตล์ได้แก่ Town Square Suites by Toscana Valley, Hotel La Casetta by Toscana Valley และที่เปิดใหม่ล่าสุดคือห้องพักภายในอาคารหอคอยที่โดดเด่นที่สุดของเขาใหญ่ Tosscana Piazza

พิกัด Google Map

 

 

 

19. บานาน่า ฟาร์ม Bananafarm – กาญจนบุรี

Photo from facebook.com/Bananafarm

บานาน่าฟาร์ม นาข้าวอันเขียวขจี ที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวตัดกับสีของท้องฟ้าได้อย่างลงตัว บานาน่าฟาร์มแห่งนี้ มาพร้อมบรรยากาศความเป็นชนบทดั้งเดิมในกลิ่นอายสุดคลาสสิค เพราะนอกจากจะมีไร่นาแล้ว ยังมีไร่กล้วยอีกด้วย

พิกัด Google Map

 

 

 

20. Frost Magical Ice of Siam เมืองน้ำแข็งพัทยา

Photo from facebook.com/frostpattaya

เมืองน้ำแข็งพัทยา  – Frost magical ice of siam เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองขึ้นให้มีความหนาวเย็นเป็นพิเศษเหมือนเมืองหนาวด้วยการใช้น้ำแข็งมาแกะสลักสร้างเป็นรูปต่างๆ ที่อาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ อยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 หมื่นตารางเมตร มีการรักษาอุณหภูมิภายในไว้ในระดับติดลบ (-10 องศา) เพื่อคงสถานภาพของประติมากรรมภายใน

พิกัด Google Map

 

 

 

21. J Park ศรีราชา

Photo from facebook.com/jpark.nihonmura

J Park ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ยกเอาบรรยากาศความเป็นเมืองญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่อย่างลงตัวครบครัน ตั้งแต่ตัวอาคารร้านเรือนต่างๆ ทางเดิน ร้านอาหาร ร้านขนม และการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเป๊ะ รับรองว่ามาแล้วจะต้องหายคิดถึงญี่ปุ่นกันอย่างแน่นอน

พิกัด Google Map

 

 

 

22. มิโมซ่า Mimosa – พัทยา

Photo from facebook.com/mimosapattaya

ต้นแบบของ Mimosa คือ เมือง Colmar รอยต่อของเยอรมันและฝรั่งเศส จึงไม่แปลกที่เมื่อเข้าไปที่นี่จะรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองชนบทในประเทศโซนยุโรป โดยเฉพาะฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม รูปแบบการก่อสร้าง การทำภูมิทัศน์แวดล้อม ทั้งอาคารร้านค้า สายน้ำที่คั่นระหว่างกลาง การปลูกไม้ดอกประดับไว้อย่างงดงาม ตลอดจนถนนหนทาง ที่มีสัญลักษณ์ของฝรั่งเศส

พิกัด Google Map

 

 

 

23. ตลาดร่มหุบ – สมุทรสงคราม

Photo from thai.tourismthailand.org

ตลาดร่มหุบ – เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวพ่อค้าแม่ขายริมทางรถไฟที่มีที่เดียวในโลก เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนดูสักครั้ง ตลาดร่มหุบของจังหวัดสมุทรสงครามแห่งนี้ เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2527 โดยตั้งอยู่บนริมทางรถไฟสายแม่กลอง – บ้านแหลม ซึ่งเป็นตลาดแผงลอยที่มีพ่อค้าแม่ขายมาตั้งร้านเพื่อให้ลูกค้าจับจ่ายใช้สอยมากมาย โดยมีตั้งแต่ของสดยันของแห้ง แถมเมื่อรถไฟมาในแต่ละครั้ง สีสันและไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างครึกครื้น นี่จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจจนดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้อยากมาสัมผัสกับตาตัวเองสักครั้ง

พิกัด Google Map

 

 

 

24. วัดมหาธาตุ อยุธยา

Photo by Yakuzakorat from th.wikipedia.org/wiki/วัดมหาธาตุ_(จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)#/media/ไฟล์:วัดมหาธาตุ_3.jpg

วัดมหาธาตุ เป็นปูชนียสถาน วัดพระอารามหลวงที่ประทับสมเด็จพระสังฆราชฝ่ายคามวาสี โดดเด่นด้วยพระปรางประธานบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พร้อมพระปรางค์ขนาดกลางเรียงราย และไฮไลท์ของวัดที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ คือ เศียรพระพุทธรูปที่ถูกโอบล้อมด้วยรากโพ

พิกัด Google Map

 

 

 

25. ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี – ฉะเชิงเทรา

Photo from facebook.com/TaladBanMaiPadriew

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี-ฉะเชิงเทรา เป็นตลาดที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของบ้านเรือนและร้านค้าริมน้ำเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยสามารถเดินเล่นถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ที่มีการตกแต่งแบบโบราณ ตลอดจนเหล่าร้านค้ามากมายที่เปิดจำหน่ายเรียงรายตลอดเส้นทางเดิน ซึ่งร้านเหล่านี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่ทุกร้านล้วนเป็นบ้านเรือนริมน้ำสมัยก่อน จึงให้บรรยากาศในความเป็นตลาดเก่าแก่แบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง

พิกัด Google Map

 

 

 

26. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – นครราชสีมา

Photo from facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khoayai National Park) เป็นอุทยานขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวไทยรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่ที่ครอบคลุมถึง 4 จังหวัด มีแหล่งท่องเที่ยวหลายรูปแบบ และมีอากาศเย็นสบายตลอดปี ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือก็สัมผัสอากาศสบายได้ วิวทิวทัศน์ก็สวยงาม ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้ำ น้ำตก ไฮไลต์ของอุทยานมีครบครัน การเดินป่าชื่นชมธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่ ดอกไม้ เสียงนกร้อง และส่องสัตว์ในยามค่ำคืน เสน่ห์เฉพาะตัวสำหรับคนนิยมทางนี้จริงๆ ทำให้เขาใหญ่มีโอกาสต้อนรับสมาชิกขาเที่ยวทุกเพศทุกวัย

พิกัด Google Map

 

 

 

27. Legend Siam – ชลบุรี

Photo from facebook.com/legendsiampattaya

เลเจนด์ สยาม (Legend Siam) ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสวนนงนุช เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่มีธีมแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะเค้านำเสนอให้เป็นธีม “ตำนานแห่งสยาม”  ฟังๆดูอาจจะงงว่าอะไรประมาณไหน ยืนยันเลยค่ะว่าเค้าเป็นสวนสนุกจริงๆที่กล้าคิดกล้าทำนำเสนอความเป็นไทยผนวกเข้ากับความบันเทิงได้จัดจ้านมากๆ

พิกัด Google Map

 

 

 

28. พระราชวังสนามจันทร์ – นครปฐม

Photo from facebook.com/ฝ่ายประชาสัมพันธ์-พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ เป็นพระราชวังเก่าแก่ของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้รับการทะนุบำรุงรักษามาเป็นอย่างดี ทำให้กาลเวลาไม่สามารถทำลายความงดงามอย่างสมบูรณ์ลงได้

ที่นี่จัดเป็นพระราชวังเก่าที่ยังดูงดงาม ร่วมสมัย ด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสาน ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่รัชกาลที่ 6 เมื่อครั้งแปรพระราชฐานมาที่นครปฐม พระปฐมเจดีย์ และประทับพักค้างที่นี่ อาคารแต่ละหลังเด่นสง่า มีหลายรูปแบบ ทั้งทรงไทย ไทยประยุกต์ และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ระหว่างอดีตถึงปัจจุบัน มีการบูรณะซ่อมแซม เพื่อให้คงสภาพเหมือนเดิมให้มากที่สุด ล่าสุดที่ปิดบูรณะคือ ในปีพ.ศ.2560 นี่เอง จึงไม่แปลกที่เรายังคงเห็นความงดงามของพระราชวังสนามจันทร์ ที่มีความสดชื่น ร่มเย็น และเป็นสง่า

พิกัด Google Map

 

 

 

29. สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย – กาญจนบุรี

Photo from facebook.com/SafariparkOpenZoo

สวนสัตว์เปิดกาญจนบุรี(Safari Park) เป็นสวนสัตว์เปิดบนพื้นที่ 500 ไร่ ที่เป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยวที่อยากชมสัตว์อย่างใกล้ชิดธรรมชาติ จุดเด่นที่เชิญชวนได้มากก็คือ ภาพคุ้นตาจากภาพถ่าย ยีราฟของที่นี่ชะโงกหน้าเข้ามารับอาหารจากนักท่องเที่ยวถึงในตัวรถ หรือกินอาหารที่ป้อนด้วยปาก

พิกัด Google Map

 

 

 

30. เกาะสีชัง – ชลบุรี

Photo from facebook.com/admin.kohsichang

เกาะสีชัง เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของจังหวัดชลบุรี อยู่บริเวณอ่าวไทย บนพื้นที่ 500 ไร่ มีชื่อเสียงตั้งแต่ในอดีตจนปรากฏการพรรณนาในวรรณคดีของศรีปราชญ์ เดินทางไปได้ง่ายๆจากเรือรับส่งที่เกาะลอย อ.ศรีราชา

พิกัด Google Map

 

 

 

31. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน – นครปฐม

Photo from thai.tourismthailand.org/Attraction/ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง-ณ-บางเลน

ตลาดที่นอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหารให้ได้ช็อป ได้ชิมกันจนพุงกางแล้ว ยังจะสามารถพายเรือชมทุ่งบัวแดงงามๆได้อีกด้วยนะคะ แบบว่านั่งกินนั่นนี้ไปชมบัวไปสุขใจไปได้อีก บอกก่อนถ้าจะมาชมดอกบัวบานให้มาเช้าซักไม่เกิน 9 โมงไม่อย่างนั้นอดไม่รู้ด้วยนะเออ แล้วถ้าอยากได้ภาพสวยๆของทุ่งบัวแดงแล้วถ่ายเองไม่สะดวก ที่นี่เค้าก็บริการถ่ายรูปมุมสูงโดยโดรนไว้คอยบริการด้วยนะเออ

พิกัด Google Map

 

 

 

32. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน – เพชรบุรี

Photo from facebook.com/mrigadayavan

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังที่แปรพระราชฐานของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี ในช่วงคิมหันตฤดู ตั้งอยู่ในทำเลธรรมชาติ ติดทะเล ที่ใช้สถาปัตย์แบบไทยประยุกต์และวัสดุก่อสร้างที่น่าสนใจ อีกทั้งอายุของพระราชวังที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเพชรบุรี

พิกัด Google Map

 

 

 

33. Primo Piazza พรีโม เพียซซ่า – เขาใหญ่นครราชสีมา

Photo from facebook.com/PrimoPiazzaPage

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) กลิ่นอายอิตาลีที่เขาใหญ่ ราวเมืองจำลองในหุบเขา จัดมุมสวนสวยๆ แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ป่าเขา แนวรั้ว ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ผนวกกับอากาศที่แสนจะเย็นสบาย กึ่งๆ ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แม้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติยังถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาเที่ยว

พิกัด Google Map

 

 

 

34. ทุ่งทานตะวัน – ลพบุรี

Photo from facebook.com/ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล-ลพบุรี-345278278929311/

ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ไฮไลท์ของจังหวัดลพบุรีคือการชวนเที่ยวทุ่งทานตะวัน ซึ่งมีหลายแห่งให้เลือก แต่ละที่ก็มีจุดเด่นต่างกัน สำหรับทุ่งทานตะวันเขาจีนแล มีจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่าที่อื่นก็คือ ที่นี่นับว่าเป็นทุ่งทานตะวันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่ 1,400 ไร่ ที่สามารถสัมผัสความงามของทุ่งทานตะวันอย่างจุใจ พร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศน์ฉากหลังที่เป็นภูเขาสวยๆ อย่างเขาจีนแล สองทิวทัศน์ สองสัมผัสทางอารมณ์ แบบ 2 in 1

พิกัด Google Map

 

 

 

35. หมู่บ้านโมรอคโค หัวหิน camel republic

Photo from facebook.com/camelrepublic

Camel Republic หรือสวนอูฐชะอำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยายเหมือนอยู่ในกรุงโมรอคโค เป็นสวนสนุกที่แฝงตัวอยู่กับธรรมชาติ เป็นความขัดแย้งที่น่าไปลอง เพราะธรรมชาติเขียวขจีให้ความสดใส เย็นใจ ขณะที่เครื่องเล่นแต่ละชิ้นของที่นี่ โลดโผน หวาดเสียวขั้นสุด

พิกัด Google Map

 

 

 

36. บางกระเจ้า – สมุทรปราการ

Photo from facebook.com/Bangkachao10130

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ภายในอำเภอบางกระเจ้า นับว่าเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่ปั่นไปอิ่มไป เพราะทั้งได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่นที่บางส่วนเป็นชาวมอญ แถมยังไปได้แวะตลาดบางน้ำผึ้งอันเลื่องชื่อของกินเพียบ โดยเฉพาะเมนูน้ำตะลิงปลิงที่ถือได้ว่าเป็นของดีตลาดนี้ รวมทั้งยังมีตะลิงปลิงแปรรูปอีกหลายอย่างน่าลิ้มลองบอกเลยว่ามาปั่นสายนี้ลืมความผอมไปได้เลยจ้า หากแต่จะได้อิ่มและฟินไปแทน

พิกัด Google Map

 

 

 

37. เกาะล้าน – ชลบุรี

Photo by Supanut Arunoprayote from wikimedia.org/wikipedia/commons/b/bf/Tawaen_Beach%2C_Ko_Lan.jpg

เกาะล้าน เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในพัทยา ชลบุรี  เที่ยวง่ายไปสะดวก เพราะมีเรือบริการตลอดทั้งวันทั้งขาไปขากลับ และอยู่ห่างฝั่งเพียง 7 กิโลเมตร สามารถเที่ยวได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และพักค้างคืน มีหาดสวยๆ เสน่ห์จัดเต็มอยู่หลายหาด จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

พิกัด Google Map