/ Advertorial / 30 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลก หมดโควิดต้องไปโดน
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

30 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลก หมดโควิดต้องไปโดน 2566

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ทำงานอยู่ที่บ้านมานาน ร่างกายเริ่มต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไปสูดโอโซน เปลี่ยนที่นอน แสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตกันแล้วใช่มั้ย อีกไม่นานเกินรอ กระเป๋าเดินทางคงได้ถูกใช้งานอีกครั้ง เชื่อได้เลยว่านักเดินทางส่วนใหญ่จะต้องใจจดจ่อรอจองตั๋วเครื่องบิน และที่พักกับ Traveloka กันดีกว่า แต่ระหว่างรอไปดูกันดีกว่าว่า “30 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลก หมดโควิด” มีที่ไหนโดนใจ น่าปักหมุด จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันบ้าง ทางไปจองตั๋วเครื่องบิน > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

 

1. โอกินาวา (Okinawa) ญี่ปุ่น (Japan)

โอกินาวา อยู่ทางทิศตะวันตกของญี่ปุ่น เป็นทั้งเมืองใหญ่และชื่อหมู่เกาะ เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยม ที่มีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของตัวเอง มีที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง เช่น ซากปราสาทนาคางุซูกุ (Nakagusuku Castle Ruins) ซากปราสาทซาคิมิ (Zakimi Castle Ruins) และซากปราสาทนาคิจิน (Nakijin Castle Ruins) ที่เป็นมรดกโลก หมู่บ้านอเมริกัน “มิฮามะ” (Mihama Village) สวนสนุกโอกินาว่าเวิล์ด (Okinawa World) ที่ตกแต่งแบบโอกินาวา  พิพิธภัณฑ์งู (Snake Museum) หน้าผามันซาโมะ (Manzamo) และถ้ำเกียวคุเซนโดะ (Gyokusendo Cave) ที่มีหินงอกหินย้อยที่งดงาม ส่วนเกาะน่าเที่ยว ได้แก่เกาะทาเกะโทมิ (Taketomi Island) และเกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) อีกทั้งโอกินาว่ายังเป็นจุดหมายปลายทางของทั้งชาวญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยนะ

จองตั๋วเครื่องบินไปโอกินาว่า กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Okinawa.OKA

 

 

 

2. ฮอยอัน (Hoi An) เวียดนาม (Vietnam)

ฮอยอัน หรือ โห่ยอาน เมืองมรดกโลกริมแม่น้ำทูโบน ที่โด่งดังด้วยรูปแบบวิถีสโลว์ไลฟ์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่สามารถเดินเที่ยวได้เวลาเพียงหนึ่งวันก็เพียงพอแล้ว เสน่ห์ของฮอยอันอยู่ที่ย่านเมืองเก่า (Hoi An Ancient Town)

ที่ยังบรรยากาศเมืองโบราณดั้งเดิม ทรงค่าด้วยสถาปัตยกรรมสีเหลืองสดใส สไตล์ชิโนโปรตุกีสผสมผสานโคโลเนียล  มี “สะพานญี่ปุ่น” (Japanese Covered Bridge) เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และยังมีจุดปักหมุดอื่นๆ เช่น สมาคมชาวจีนฮกเกี้ยน (Fukian Assembly Hall)บ้านตระกูลเติ่นกี๋ (Old House of Tan Ky) ทะเลสาบฮอยอัน (Hoi An River Site) กิจกรรมห้ามพลาดคือ ช้อปของฝากที่ “ตลาดกลางคืน” (Night Market) และนั่งเรือชมวิวและวิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำทูโบน

จองตั๋วเครื่องบินไปดานัง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Da-Nang.DAD

 

 

 

3. หลวงพระบาง (Luang Prabang) ลาว (Laos)

หลวงพระบาง เมืองทางตอนเหนือของลาว ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลสุดๆ เต็มไปด้วยบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียน และวัดวาอารามเก่าแก่ที่สำคัญหลายแห่ง เช่น พระราชวังหลวงพระบาง (Royal Palace Museum) พระธาตุจอมพูสี (Mount Phousi) วัดวิชุน (Visounnarath Temple)  วัดใหม่สุวันนะพูมาราม (Suwannaphumaham TempleX และวัดเชียงทอง (Xieng Thong) ที่ได้รับการยกย่องจากนักโบราณคดีว่าเป็นดั่งอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว  และยังมีน้ำตกตาดกวางสี (Tat Kuang Si Waterfalls) ที่ร่มรื่นและเป็นน้ำตกสำคัญ พลาดไม่ได้กับการใส่บาตรข้าวเหนียว และช้อปของฝากที่ตลาดกลางคืนข้างวัดพูสี

จองตั๋วเครื่องบินไปหลวงพระบาง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Luang-Prabang.LPQ

 

 

 

4. เสียมเรียบ (Siemreap) กัมพูชา (Cambodia)

เมืองเสียมเรียบ แหล่งอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่และมีความเก่าแก่มากแห่งหนึ่งของโลก เพราะมี 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่ของโลกนั่นคือ “นครวัด – นครธม” ศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการ และยังมีโบราณสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง คือ ปราสาทตาพรหม (Prasat Ta Prohm )

ปราสาทบันทายสรี (Banteay Srei Castle) และปราสาทพนมบาเค็ง (Phnom Bakheng) ซึ่งเป็นจุดชมวิวสวยที่สุดในเสียมเรียบ โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ตกดิน โตนเลสาบ (Tonle Sap) แหล่งน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในกัมพูชาและในเอเชีย ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

จองตั๋วเครื่องบินไปเสียมเรียบ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Siem-Reap.REP

 

 

 

5. ปีนัง (Penang) มาเลเซีย (Malaysia)

ปีนังเป็นรัฐหนึ่งของมาเลเซีย ที่มีรูปแบบวัฒนธรรมที่ต่างออกไป เนื่องจากเคยปกครองโดยชาติตะวันตกหลายชาติ จึงมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานหลายๆ รูปแบบไว้ด้วยกัน แลนด์มาร์กสำคัญคือ “ย่านจอร์จทาวน์” (George Town)  ที่มีสตรีทอาร์ทสวยงาม อันเป็นต้นแบบของหลายๆ เมืองในเอเชีย จุดเช็คอินอื่นๆ อย่างเช่น คฤหาสน์สีน้ำเงิน (The Blue mansion) ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) พิพิธภัณฑ์เปอรานากัน (Peranakan Museum) วัดเก๊กลกสี่  (Kek Lok Si Temple) มัสยิดกาปิตันเคลิง (Kapitan Keling Mosque) และแหล่งมรดกโลก “หมู่บ้านชาวประมง” (Chew Jetty) อย่าลืมนั่งรถรางขึ้นไปชมวิวมุมสูงของปีนังที่ “ปีนังฮิลล์” ( Penang Hill) กันด้วยนะ

จองตั๋วเครื่องบินไปปีนัง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Penang.PEN

 

 

 

6. กุ้ยหลิน (Guilin) จีน (China)

กุ้ยหลินเป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของจีน ได้รับการยกย่องให้เป็นดัง “ซื่อไหว้เถ้าหยวน” หรือ “สวรรค์บนพื้นพิภพ” เพราะเป็นดินแดนแห่งขุนเขา และสายน้ำอันงดงามของแม่น้ำหลีเจียง (Li River) และภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตาอย่าง  “เขางวงช้าง” (Elephant Trunk Hill)  เป็นจุดเด่นที่สำคัญ และยังมีที่เที่ยวชื่อดังอื่นๆ เช่น เจดีย์เงิน – เจดีย์ทอง (Sun and Moon Pagodas) ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave)  ภูเขาวงพระจันทร์ (Moon Hill) แม่น้ำพบมังกร (Yulong River) นาขั้นบันไดหลงเซิ่น (Longsheng) นาขั้นบันไดหลงจี๋ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่พลาดไม่ได้เลยคือ นั่งกระเช้าชมวิวบนเขาเหยาชาน (Yaoshan Mountain)

จองตั๋วเครื่องบินไปกุ้ยหลิน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Guilin.KWL

 

 

 

7. ไทเป (Taipei) ไต้หวัน (Taiwan)

เมืองหลวงของไต้หวัน เป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรมและธรรมชาติครบครัน มีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ หลายแห่ง เช่น ตึกไทเป 101 ( Taipei101 ) พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum) ห้องสมุดสาธารณะเป่ยโถว (Beitou Library) น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring) อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก (Chiang Kai Shek Memorial Hall) วัดหลงซาน (Lhong San Temple) เขาช้าง (Xiangshan Mountains) กระเช้าลอยฟ้าเมาคง (Maokong Gondola) ตลาดกลางคืนซือหลิน (Shilin)ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮวาซาน (Huashan 1914 Creative Park) หมู่บ้านทหารโบราณ (Si Si Nan Cun) และย่านซีเหมินติง (Ximending) ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไทเปที่มีฉายาว่า “ฮาราจูกุแห่งไทเป” อยากไปเที่ยวไต้หวัน แต่ไม่รู้จะเริ่มที่เมืองไหน แนะนำจองตั๋วเครื่องบินไปไทเปเลย

จองตั๋วเครื่องบินไปไทเป กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Taipei.TAIA

 

 

 

8. ปูซาน (Busan) เกาหลีใต้ (South Korea)

ปูซาน เป็นทั้งเมืองท่าการค้าและเมืองตากอากาศที่สำคัญ บรรยากาศสุดสวยมีภูเขาโอบล้อม มีชายหาดที่โดดเด่นสวยงาม อย่างเช่น ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ซึ่งเป็นหาดหลักของที่นี่และใหญ่ที่สุดในเกาหลี วัดโพโมซา (Beomeosa Temple) สถานศักดิ์สิทธิ์อายุกว่าพันปี ศูนย์ภาพยนตร์ปูซาน (Busan Cinema Center) สะพานควางอัน (Gwangandaegyo Bridge) อุทยานแทจงแด (Taejongdae Park)  น้ำพุแห่งความฝันดาแดโป (Dadaepo Sunset Fountain of Dream)  ตลาดปลาจากัลชิ (Jagalchi Market) หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน (Gamcheon Culture Village) และ หมู่บ้านโชรียัง (Choryang Village) ที่มีบันได 168 (168 Stairs) เป็นจุดถ่ายรูปสุดอันซีน

จองตั๋วเครื่องบินไปปูซาน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Busan.PUS

 

 

 

9. บาหลี (Bali) อินโดนีเซีย (Indonisia)

“อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย” เป็นสมญานามของบาหลี ซึ่งมีความโดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล และเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมแบบฮินดูสูงมาก โดยเฉพาะศาสนสถานที่มีกว่า 1 หมื่นแห่ง วัดที่มีชื่อเสียง เช่น วัดอูลูวาตู (Uluwata Temple) วัดบนไหล่เขาริมทะเล วัดทานาล็อต (Tanah Lot Temple Bali) วัดเบซากิห์ (Besakih Temple)

ภูเขาไฟบาตูร์ (Mount Batur) นาขั้นบันไดเทกาลาแลง (Tegalalang Rice Terrace) เกาะนูซาเปอนีดา (Nusa Penida) ชายหาดเคลลิงคิง (Kelingking Beach) น้ำตกทิบูมาน่า (Tibumana Waterfalls) น้ำตกตูกัดเซปัง (Tukad Cepung Waterfalls) และถ่ายรูปสวยๆ ขณะนั่งบนชิงช้าอูบุดจังเกิลสวิง (Ubud Jungle Swing) โดยมีธรรมชาติเป็นฉากหลัง

จองตั๋วเครื่องบินไปบาหลี กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Bali-Denpasar.DPS

 

 

 

10. จัยปูร์ (Jaipur) อินเดีย (India)

จัยปูร์หรือชัยปุระ เมืองหลวงของรัฐราชาสถานที่มีการวางผังเมืองสวยงาม มีสมญานาม “นครสีชมพู” มีสถานท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น พระราชวังแห่งสายลม “ฮาวามาฮาล” (Hawa Mahal Palace) พระราชวังหลวงแห่งเมืองจัยปูร์ (City Palace) ป้อมนราห์การห์ (Naharagrh Fort) ประตูปาตริกา (Patrika Gate) ประตูเมืองลำดับที่ 9 ของนครชัยปุระ ป้อมปราการแอมเบอร์ (Amber Fort) และพระราชวังแอมเบอร์ (Amber Palace)

หอดูดาวจันทาร์มานทาร์ (Jantar Mantar) และพานนามีนากาคุนด์สเต็ปเวล (Panna Meena Ka Kund Step Wells) บ่อน้ำโบราณที่เป็นแบบขั้นบันไดสวยงามแปลกตา

จองตั๋วเครื่องบินไปชัยปุระ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Jaipur.JAI

 

 

 

11. ปราก (Prague) สาธาณรัฐเชก (Czech Republic)

กรุงปราก หรือ ปราฮา ในภาษาเช็ก เป็นเมืองหลวงของดินแดนที่มีฉายาว่า “มงกุฎแห่งยุโรป”

เป็นเมืองที่มีปราสาทโบราณและโบสถ์กว่าร้อยหลัง มีสะพานสวย อบอวลด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติก นอกจากปราสาทปราก (Prague Castle) ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดอย่างเช่น ซุ้มประตูเมือง (Powder Tower) หนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงปราก จัตุรัสเวนเซสลาส (Wenceslas Square ) สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) กำแพงจอห์นเลนนอน (John Lennon Wall) และหอคอยศาลากลาง (Old Town Hall) ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ “นาฬิกาดาราศาสตร์” (Astronomical Clock) ซึ่งเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เก่าแก่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1410

จองตั๋วเครื่องบินไปปราก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Prague.PRG

 

 

 

12. ซานโตรินี (Santorini) กรีซ (Greece)

ซานโตรินี เกาะสวรรค์ในทะเลอีเจียน มีวิวสวยแบบอันซีนอันเกิดจากภูเขาไฟที่เคยระเบิดในอดีต เปีี่ยมเสน่ห์ไปด้วยบ้านสีฟ้าขาวพาลเทลบนเนินผา มีสถานที่่ท่องเที่ยวเด่นๆ ได้แก่ แอ่งภูเขาไฟซานโตรินี (Santorini Caldera)

หมู่บ้านโบราณเอีย (Oia) หมู่บ้านมีสถาปัตยกรรมแบบคาสโตร หลังคาทรงโค้งสีฟ้าสดใส เมืองโบราณธีรา (Ancient Thira)

ซากเมืองโบราณอโครทิรี (Akrotiri Archaeological Site) อิเมโรวิกลี (Imerovigli) หมู่บ้านที่อยู่สูงสุดบนแอ่งภูเขาไฟ ชายหาดสีดำ “คามาริ” (Kamari Beach) อ่าวอัมโมดี (Ammoudi Bay) จุดเล่นน้ำยอดนิยม และเกาะภูเขาไฟใน “เนคาเมนี”  (Nea Kameni) ซึ่งเป็นปล่องภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่

 

 

 

13. ทรอมโซ (Tromso) นอรเวย์ (Norway)

ทรอมโซเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของนอร์เวย์ เมืองที่เงียบสงบ โอบล้อมด้วยภูเขาและฟยอร์ด บ้านเรือนที่สร้างด้วยไม้ในเมืองเรียงราย เป็นสวรรค์บนดินของนักล่าแสงเหนือ และจุดชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน มีสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่น่าสนใจ เช่น มหาวิหารทรอมโซ (Tromso Cathedral) โบสถ์ไม้เก่าแก่อายุกว่า 150 ปี มหาวิหารอาร์คติก (Arctic Cathedral) ที่เปรียบเหมือนแลนด์มาร์กของที่นี่ พิพิธภัณฑ์ขั้วโลก (Polar Museum) ยอดเขาสโตรสไตเนิน (Mt Storsteinen) จุดชมวิวเมืองทรอมโซจากมุมสูง ที่นี่มียังกิจกรรมกลางแจ้งให้สนุกด้วย เช่น การเดินป่า พายเรือคายัค ตกปลา และล่องเรือชมวาฬ

จองตั๋วเครื่องบินไปนอรเวย์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-norway

 

 

 

14. คราคูฟ (Krakow) โปแลนด์ (Poland)

เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมของโปแลนด์ ที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโรมาเนสก์ นีโอคลาสสิก และอาร์ตนูโว และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่มีที่ไหนเหมือน เช่น วิเอลิกชกา (Wieliczka Salt Mine) เหมืองเกลือใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปราสาทหลวงวาเวล (Wawel Royal Castle) พิพิธภัณฑ์ใต้ดินคราคูฟ (Underground Museum Krakow) ตลาดนัดรีเน็คโกลนี่ (Rynek Glowny)  พิพิธภัณฑ์ค่ายกักกันเอาซ์วิทช์ (Auschwitz Concentration Camps) และห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปชื่อ “ซูเคียนนีส” (Sukiennice) รวมถึงโบสถ์เซนต์แมรี (Church of St. Mary) ที่ภายในโบสถ์มีแท่นบูชาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และที่นี่ยังมีบันไดโบสถ์ที่สูงกว่า 200 ขั้น สำหรับขึ้นไปเพื่อชมวิวของเมือง

จองตั๋วเครื่องบินไปโปแลนด์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-poland

 

 

 

15. พิราน (Piran) สโลเวเนีย (Slovenia)

เมืองตากอากาศริมทะเลเอเดรียติก ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเหมือนภาพวาด  ในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรเวนิสจึงมีกลิ่นอายของอิตาลีให้สัมผัส ริมอ่าวพิรานเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารทะเลสดๆ และมีสถานที่ท่องเที่ยวงดงามด้วยสถาปัตยกรรมล้ำค่าหลายแห่ง เช่น จัตุรัสตาร์ตินี (Tartini Square) ที่มีรูปปั้นของ “จูเซปเป ตาร์ตินี” (Giuseppe Tartini) นักประพันธ์และนักไวโอลินชาวอิตาเลียน ตั้งโดดเด่นอยู่ใจกลางจตุรัส กำแพงเมืองโบราณ (Walls of Piran) มหาวิหารเซนต์จอร์จ (Cathedral of St George)

พิพิธภัณฑ์ทางทะเล (Sergej Masera Maritime Museum) และอุทยานแห่งชาติทริเกลา (Triglav National Park)

 

 

 

16. คาซาบลังกา (Casablanca) โมรอกโค (Morocco)

คาซาบลังกา เป็นเมืองใหญ่ริมมหาสมุทรแอตแลนติก ทางฝั่งตะวันตกของประเทศ นอกจากความสวยงามของทะเลและชายหาดย่านไอน์เดียบ (Ain Diab) อันเลื่องชื่อแล้ว คาซาบลังกาสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อย่างเช่น จตุรัสโมฮัมเหม็ดที่ 5 (Place Mohamed V)  สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 (Hassan II Mosque) โบสถ์คาซาบลังกา (Casablanca Cathedral) สุสานกษัตริย์มูฮัมหมัดที่ 5 (Mausoleum of Mohammed V)

จัตุรัสสหประชาชาติ (United Nations Square) โรงภาพยนตร์ประจำเมือง (Rialto Cinema) และยังมีตลาดกลาง (Central Market) ที่จำหน่ายของที่ระลึกสวยๆ เพียบ

จองตั๋วเครื่องบินไปโมรอกโค กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-morocco

 

 

 

17. อัมมาน (Amman) จอร์แดน (Jordan)

อัมมาน นับเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่หลายพันปีเมืองหนึ่งของโลก เป็นเมืองที่อากาศดี มีชีวิตชีวา ที่สามารถผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และปัจจุบันได้อย่างลงตัว เสน่ห์แห่งอัมมานมีอยู่ทุกหนแห่ง เช่น โรงละครโรมันแห่งกรุงอัมมาน (Amman RomanTheatre) โรงละครโรมันบนไหล่เขาอายุเกือบ 2 พันปี สุสานสมเด็จพระเจ้าอับดุลลอฮ์ที่ 1 (King Abdullah I Mosque) มัสยิดโดมสีฟ้าอันยิ่งใหญ๋ ภูเขาเนโบ (Mount Nebo)

ป้อมปราการแห่งกรุงอัมมาน (Amman Citadel) วิหารเฮอร์คิวลิส (Temple of Hercules) พิพิธภัณฑ์รถหลวง (Royal Automobile) ส่วนที่ถนนเรนโบว์ (Rainbow Road) เป็นย่านถนนคนเดินมีสีสันยอดนิยม

จองตั๋วเครื่องบินไปอัมมาน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Amman.AMM

 

 

 

18. อิสตันบูล (Istanbul) ตุรกี (Turkey)

เมืองอิสตันบูลเป็นเมือง 2 ทวีป คือยุโรปกับเอเชีย โดยมี“ช่องแคบบอสฟอรัส” (Bosporus Strait)

กั้นกลาง เป็นเมืองการค้าของตุรกี มีภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น

พระราชวังโดลมาบาห์เช (Dolmabahce Palace) วิหารฮายาโซฟอา (Hagia Sophia) หรือ พิพิธภัณฑ์อายาโซเฟีย (Ayasofya Museum) สุเหร่าสีฟ้า (Blue Mosque) โรงอาบน้ำตุรกี (Turkish ฺBath) ฮิปโปโดรม (Hippodrome) หรือ จตุรัสด่านอาห์เหม็ด (Sultanahmed Complex) อุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาทัน (Yerebatan Sarnici) สุเหร่าสุไลมานิเย (Suleymaniye Camii) เป็นสุเหร่าหลวงที่งดงามที่สุดในอิสตันบูล

จองตั๋วเครื่องบินไปอิสตัลบูล กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Istanbul.ISTA

 

 

 

19. เวนิส (Venice) อิตาลี (Italy)

เวนิสหนึ่งในเมืองมรดกโลกอันแสนโรแมนติกสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีคลองมากที่สุดในโลก และสะพานเชื่อมมากกว่า 400 แห่ง เรือกอนโดลาจึงเป็นสัญญลักษณ์ของที่นี่ นอกจากนั้นยังมีมหาวิหารซานมาร์โค  (San Marco Catholic Church) ที่ได้รับสมญาว่า “โบสถ์ทอง” และโบสถ์สไตล์บาโรก “ซานตามาเรียเดลลาซาลูเต”

(Santa Maria Della Salute) และมีจัตุรัสซานมาร์โก (Piazza San Marco) เป็นศูนย์กลางของเมือง พระราชว้งดอจ

(Palazzo Ducale) เป็นพระราชวังที่มีคุกขังนักโทษอยู่ชั้นใต้ดินของวัง จุดถ่ายรูปยอดนิยมอยู่ที่สะพานรีอัลโต

(Ponte di Rialto) สะพานหินโค้งเก่าแก่ทอดข้ามคลองแกรนด์คาแนล บริเวณโค้งน้ำที่มีทัศนียภาพอันสวยงามหของลำคลอง

จองตั๋วเครื่องบินไปเวนิส กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Venice.VCE

 

 

 

20. เพตรา (Petra) จอร์แดน (Jordan)

นครโบราณลี้ลับที่ซ่อนตัวในหุบเขากลางทะเลทราย จัดเป็น 1 ใน  7 สิ่งมหัศจรรย์ในยุคโมเดิร์น จุดน่าสนใจของนครเพตราเริ่มตั้งแต่ทางเข้าหลักที่เรียกว่า “ซิก” (Siq)  เป็นช่องกำแพงในหุบเขามืดสลัว ภายในมีจุดเด่นๆ เช่น มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์เอลคาซเนท์  (Al Khazneh Treasury) ใช้การแกะสลักโดยเจาะเข้าไปในภูเขาสีชมพูทั้งลูก เช่นเดียวกับหมู่สุสานของกษัตริย์ชาวนาบาเทียน (Nabataean Tomb) ที่่เจาะลึกเข้าไปในผาหินเรียงต่อกัน มีอยู่ราว 67 แห่ง ส่วนโรงละครโรมัน (The Theater) เป็นโรงละครที่สร้างโดยวิธีสกัดหินผาเข้าไปเป็นลานเวทีและอัฒจันทร์ ด้านหลังของลานเวทียังมีห้องที่เจาะลึกเข้าไป สันนิษฐานว่าเป็นห้องแต่งตัวของนักแสดง

จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์แดน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-jordan

 

 

 

21. ไคโร (Cairo) อียิปต์ (Egypt)

กรุงไคโรตั้งอยู่ริมแม่น้ำไนล์ เป็นหนึ่งในมหานครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและมีความคักคึกทั้งกลางวันกลางคืนจนมีคำว่า “พันทิวาราตรี” ที่นี่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย  เช่น มหาสุสานกิซา (Great Pyramid of Giza) มหาสฟิงซ์แห่งกิซา (Great Sphinx of Giza) ป้อมปราการซาลาดิน หรือป้อมซิทาเดล (Cairo Citade) สุเหร่าแห่งโมฮัมหมัดอาลี (Mosque of Muhammad Ali) จัตุรัสทาห์รีร์ (Tahrir Square) หอคอยไคโร (Cairo Tower) และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอียิปต์ (Museum of Cairo) พิพิธภัณฑ์อียิปต์โบราณที่ดีที่สุดในโลก กิจกรรมห้ามพลาดคือชมการแสดงแสงสีเสียงที่พีระมิดแห่งกิซา

และช้อปของฝากที่ “ตลาดข่านเอลคาลิลี” (Khan El Khalili Bazaar) ตลาดสไตล์อาหรับโบราณ อายุร่วม 600 ปี

จองตั๋วเครื่องบินไปไคโร กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Cairo.CAI

 

 

 

22. กรานาดา (Granada) สเปน (Spain)

เมืองกรานาดาตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาเซียร์ราเนวาดา (Sierra Nevada Mountains) ที่ระดับความสูงประมาณ 738 เมตร ตรงบริเวณที่แม่น้ำดาร์โร (Darro) และแม่น้ำเฮนิล (Genil) มาบรรจบกัน เป็นเมืองมากเสน่ห์ รวยวัฒนธรรม  มีสถาปัตยกรรมสวยอย่างเช่น อาลัมบรา (Palace Alhamra) พระราชวังแขกมัวร์และป้อมปราการที่งดงาม จนได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก พระราชวังเจเนราลิเฟ (Generalife Palace)  สวนเจเนราลิเฟ (Generalife Gardens) พระราชวังหลวง (Nasrid Palace) วิหารกรานาด้า (Granada Cathedral) ฮัมมัม (Hammam) ห้องอาบน้ำแขกมัวร์โบราณ และย่านช้อปปิ้ง “สตรีทมาร์เก็ต” (Street Markets)

จองตั๋วเครื่องบินไปสเปน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-spain

 

 

 

23. ลิสบอน (Lisbon) โปรตุเกส (Portugal)

กรุงลิสบอนตั้งอยู่ริมชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของโปรตุเกส มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใสลดหลั่นกันไปตามเชิงเขา และมีรถรางสีเหลือง (Tram) เป็นเอกลักษณ์ของเมือง และมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกเช่น ลิฟต์โบราณกลางแจ้ง “ซานตาจุสตา” (Santa Justa Lift) หอคอยบีเเลม (Belem Tower) ปราสาทซนต์จอร์จ (St.George Castle) จตุรัสคอมเมอซิโอ (Commercio Square) จตุรัสรอซซิโอ (Rossio Square) มหาวิหารเจอโรนิโม (Jerónimos Monastery) ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ “วาสโก ดากามา” (Vasco da Gama) นักเดินเรือที่ยิ่งใหญ่ของโลก โดยใช้เวลาสร้างกว่า 70 ปี

จองตั๋วเครื่องบินไปโปรตุเกส กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-portugal

 

 

 

24. บูดาเปสต์ (Budapest) ฮังการี (Hungary)

บูดาเปสต์เมืองแห่งสถาปัตยกรรมของยุโรป ตั้งอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำดานูบ (Danube River) มีสะพานเชนเซเชนยี  (Szechenyi Chain Bridge)ที่สุดสวยงามเชื่อมทั้งสองฝั่ง โดยมีอาคารรัฐสภาฮังการี (Hungarian Parliament Building) เป็นรัฐสภาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้แก่ ปราสาทบูดา (Buda Castle)

จัตุรัสวีรชน (Hero Square)  โบสถ์เเมตเทียส (Matthias Church) จัตุรัสโรซีเวียต (Roosevelt Square) ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) และ เกลเลิร์ตฮิลล์ (Gellert Hill) จุดชมวิวบูดาเปสต์ทั้งสองฝั่งได้แบบพาโนรามา ที่นี่ยังมีสัญลักษณ์สำคัญของฮังการี นั่นคือ “อนุสาวรีย์เทพีถือใบมะกอกชิตทาเดลลา” (Cittadella) หรือเทพีเสรีภาพแห่งฮังการีนั่นเอง

จองตั๋วเครื่องบินไปบูดาเปสต์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Budapest.BUD

 

 

 

25. ซาเกร็บ (Zagreb) โครเอเชีย (Croatia)

ซาเกร็บ เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมโดดเด่น เป็น 1 ใน 10 เมืองน่าเที่ยวของยุโรป มีแลนด์มาร์กสำคัญ ได้แก่

จตุรัสบานเยหลักฉิกช์ (Ban Jelacic Square) วิหารเซนต์มาร์ก (St. Mark’s Church) หอคอยปืนใหญ่ลอตร์สคัก (Lotrscak Tower) มหาวิหารแห่งเมืองซาเกรบ (Zagreb Cathedral) โบสถ์นักบุญซีรีลและเมธโธเดียส (St. Cyril and Meius Cathedral) จัตุรัสเจลาซิค (Jelacic Square) ประตูหินโบราณ (Stone Gate) โรงละครแห่งชาติโครเอเชีย (Croatian National Theater) และตลาดโดรัค (Dolac Market) หรือ ตลาดร่มแดง ที่มีของขายหลากหลายทั้งของฝากและของสด ผักผลไม้ มีมุมถ่ายรูปสวยเก๋ด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปซาเกร็บ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Zagreb.ZAG

 

 

 

26 .ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย (Austria)

ซาลซ์บูร์กหรือชาลซ์บวร์ก เมืองมรดกโลกในอ้อมกอดของเทือกเขาแอลป์ (Alps) บ้านเกิดของ “โวล์ฟกัง อมาเดอุส โมสาร์ท” (Wolfgang Amadeus Mozart) คีตกวีเอกของโลก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ ปราสาทโฮเฮนซาลซ์บูร์ก (Festung Hohensalzburg) เป็นป้อมปราการบนยอดเขาเฟสตุงซ์แบร์ก (Festungsberg) พระราชวังมิราเบล (Schloss Mirabell)   สวนมิราเบลล์ (Mirabell Garden) มหาวิหารแห่งเมืองซาลส์บวร์ก (Salzburg Cathedral) พิพิธภัณฑ์โมสาร์ทเกเบิร์ตสเฮาส์ (Mozart Geburtshaus) และพิพิธภัณฑ์โมสาร์ทโวนเฮาส์ (Mozart Wohnhaus) ทั้งสองแห่งภายในจัดแสดงเอกสารต้นฉบับ เครื่องดนตรี ภาพวาด ประวัติชีวิตและผลงานของคีตกวีเอกของโลก

จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรีย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-austria

 

 

 

27. เมลเบิร์น (Melbourne) ออสเตรเลีย (Australia)

เมลเบิร์นเป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย ที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดอันดับ 1 ของโลกติดต่อกันหลายปีซ้อน

ด้วยความหลายหลายทางวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เที่ยวไฮไลท์อย่างเช่น สถานีรถไฟฟลินเดอร์สตรีท (Flinders Street Railway Station) สถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย “เกรทโอเชียนโรด” (Great Ocean Road) ถนนเลียบมหาสมุทรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เสาหิน 12 อัครสาวก (Twelve Apostle) แม่น้ำยาร์รา (Yarra River) เหมืองทองโซเวอเรนฮิลล์ (Sovereign Hill)  อีกหนึ่งแลนด์มาร์กห้ามพลาดคือ “ไบรท์ตันบาธติ้งบ็อกซ์” (Brighton Bathing Boxes) เคบินเปลี่ยนเสื้อผ้าริมหาดไบรท์ตันสีสันแปลกตากว่า 82 หลัง ที่น่าถ่ายรูปเป็นที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินไปเมลเบิร์น กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Melbourne.MELA

 

 

 

28. ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) นิวซีแลนด์ (New Zealand)

ควีนส์ทาวน์เป็นเมืองรีสอร์ทที่คึกคักมากที่สุดในนิวซีแลนด์ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่สวยที่สุดลำดับต้นๆ ด้วยพื้นที่ตั้งอยู่เคียงใกล้

ทะเลสาบวาคาติปู (Lake Wakatipu) สีฟ้าเทอควอยส์ที่ยาวที่สุดของประเทศ จุดเช็คอินอื่นๆ ได้แก่ สวนสาธารณะเซนต์โอเมอร์ (Saint Omer Park)  โบสถ์แองกลิกันเซนต์พอล (St Peter’s Anglican Church) อุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiordland National Park) ฟาร์มแกะวอลเตอร์พีคไฮคันทรีฟาร์ม (Walter Peak Farm) กิจกรรมห้ามพลาดคือ การขึ้นกอนโดลาขึ้นไปยังยอดเขาบ๊อบส์พีค (Bob’s peak) เพื่อชมวิวเมืองควีนส์ทาวน์ที่สวยที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินไปควีนส์ทาวน์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Queenstown.ZQN

 

 

 

29. ควิเบก (Quebec) แคนาดา (Canada)

ควิเบกเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากมอนทรีออล (Montreal) เป็นเมืองมรดกโลกที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาทางการ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ทั้งยังคงเหลือร่องรอยประวัติศาสตร์เก่าแก่ให้ได้เห็นที่ “ย่านเมืองเก่า” (Old Quebec) โดดเด่นด้วยกำแพงหินที่สร้างโดยกองทัพทั้งฝรั่งเศสและอังกฤษ โดยมีวิวสวยๆ ของแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ (Saint Lawrence River) ขนาบข้าง จุดที่่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่ จัตุรัสปลาสรอยาล (Place Royale) โบสถ์นอทเทอร์ดามเดวิกตัวร์

(Church Notre Dame des Victoires) อาคารรัฐสภาแห่งควิเบก (Parliament Hill of Québec) มุมที่สวยที่สุดของเมืองคือ ดัฟเฟรินเทอร์เรซ (Dufferin Terrace) ทางเดินริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นฉากใน Goblin ซีรีส์ดังเกาหลี

 

จองตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-canada

 

 

 

30. มอสโก (Moscow) รัสเซีย (Russia)

มอสโกเป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของรัสเซีย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในนครที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมอสควา (Moskva River)  มีจัตุรัสแดง (Red Square) เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างเช่น  พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace) มหาวิหารเซนต์เบซิล (St. Basil’s Cathedral) วิหารอัสสัมชัญ (Dormition Cathedral) พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รีแชมเบอร์ (Armoury Chamber) สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexandrovsky Garden) โคโลเมนสโกเย (Kolomenskoye)  สวนกอร์กี้ (Gorky Park) และถนนคนเดินอันแสนคึกคัก “ถนนอารบัต” (Arbat Street) แหล่งรวมศิลปะ ศิลปิน จิตรกร ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ศูนย์วัฒนธรรมและโรงละคร

 

จองตั๋วเครื่องบินไปมอสโก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Moscow.MOWA

 

จดลิสต์ที่เที่ยวในฝันไว้ให้พร้อม เมื่อได้กลับไปใช้ชีวิตอิสระเสรีได้ดังเดิม อยากเที่ยวไหนก็ได้เที่ยว ภายใต้กติกา  New Normal แล้วคุณจะรู้สึกว่าความสุขที่แท้จริงกลับมาแล้ว!!!

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ