/ Top Hits / 20 ที่เที่ยว วังน้ำเขียว น่าไปชิล สูดโอโซน ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

20 ที่เที่ยว วังน้ำเขียว น่าไปชิล สูดโอโซน ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย 2566


วังน้ำเขียว เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสุดฮิตอยู่ใกล้กรุงเทพอีกแห่งหนึ่งเพราะมีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกและยังเป็นแหล่งทำการเกษตรที่สำคัญโดยเฉพาะ ไร่ฟาร์มแบบออแกนิคทั้งหลาย ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยธรรชาติจริงๆ นอกจากนี้ที่วังน้ำเขียวก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบให้บริการอยู่ ตั้งแต่ร้านกาแฟริมทะเลสาบสุดชิล ฟาร์มออกแกนิค เส้นทางปั่นจักรยานริมทะเลสาบ และวัดสวยสุดอลังการ

โพสนี้จะมาขอแนะนำที่เที่ยววังน้ำเขียวเด็ดๆ 20 แห่งที่ไปแล้วอยากให้ลองแวะ ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

1. โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ดีไซน์สไตล์โรงนาที่ออกแบบตกแต่งให้กลมกลืนกับบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวที่มองไปทางไหนก็สบายตาสบายใจไปซะหมด เพิ่มความชิคด้วยการนำเอาวัสดุธรรมชาติและของใช้ประจำท้องถิ่นมาใส่กลายเป็นดีเทลเก๋ๆ แถมยังมีนาข้าวที่ถึงฤดูเก็บเกี่ยวเมื่อไหร่นี่สีเหลืองทองอร่ามน่าชมเป็นที่สุด แถมติดทะเลสาบยาวมีมุมให้นั่งชิลถ่ายรูปเยอะมาก

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:30 น.

วันอาทิตย์  – เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

ที่ตั้ง: 185 หมู่ 11 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

 

 

 

2. อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

เส้นทางวิ่ง+ปั่นจักรยานริมอ่างเก็บน้ำ เป็นเส้นทางปั่นจักรยานเพื่อประชาชนโดยกรมทางหลวงชนบทร่วมกับกรมชลประทาน ที่สร้างขนานไปกับถนนและอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง เป็นโซนที่จัดให้โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบอากาศบริสุทธิ์ ทิวทัศน์สวยงาม และปั่นจักรยานได้แบบปลอดภัยสบายใจ เพราะเป็นถนนที่แยกจากรถยนต์

พิกัด Google Map

 

 

 

3. SUNSET LAGOON

SUNSET LAGOON – ซันเซ็ท ลากูน คาเฟ่ดีไซน์สไตล์คอทเทจติดริมทะเลสาบ ตรงข้ามกับโรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว ที่ด้านในตกแต่งเน้นโทนอบอุ่นๆทั้งโทนสีและองค์ประกอบการตกแต่งต่างๆมองแล้วลงตัวมากๆ มองไปด้านนอกยังมีสวนสวยสไตล์อังกฤษให้ได้ไปจิบชาแกล้มขนมเก๋ๆ หรือจะไปนั่งที่โซนติดริมทะเลสาบบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์ที่จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติแบบเน้นๆนี่ก็เก๋ไม่หยอกเชียวค่ะ

พิกัด Google Map

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:00 น.

 

 

 

4. สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค(Flora Park) วังน้ำเขียว

สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค(Flora Park) เป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ กว่า 100 ไร่ แหล่งรวมความสวยงามที่เชิญชวนให้คนชอบธรรมชาติและการถ่ายภาพไปเยี่ยมชม นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร แหล่งรวมสินค้าผลิตภัณฑ์ชาวบ้าน และมีการจัดงานประจำปีในคอนเซ็ปท์ต่างๆ ที่น่าสนใจเสมอ รวมถึงร้านคาเฟ่ที่ใช้เมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่จากไร่ฟ้าประทานด้วย

พิกัด Google Map

เวลาทำการ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:00 น.

 

 

 

5. ร้านกาแฟ A cup of love

A cup of love เป็นมากกว่าร้านกาแฟที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งร้านกาแฟซึ่งให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ที่ชวนให้แวะดื่ม การตกแต่งสถานที่ให้เหมาะแก่ถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย มีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ต่างๆ เช่น แกะ เป็ด ปลาคาร์ฟ และอื่นๆ และก็ยังมีที่พักให้บริการหลายรูปแบบด้วย

พิกัด Google Map

เปิดทุกวัน เวลา เปิดทุกวัน 07.00 – 19.00 น.

 

 

 

6. มอนทาน่าฟาร์ม Montana farm

มอนทาน่า ฟาร์ม(Montana farm) วังน้ำเขียว เป็นฟาร์มขนาดกว้างกำลังดี เดินเล่นได้เพลินๆ บรรยากาศร่มรื่น ยิ่งมาช่วงเย็นก็ยิ่งดีไม่ร้อน แถมมีวิวภูเขา มีสวนดอกไม้ และมีสัตว์ให้ชมหลายตัวและสามารถให้อาหารได้ เช่น แกะ แพะ ม้าแคระ หมู กระต่าย แต่ตัวที่เป็นไฮไลท์ คือ อาปาก้า นั่นเอง มีการจัดสวนตกแต่งให้เป็นมุมถ่ายรูปมากมาย ที่ด้านหน้าจะมีผลิตภัณท์ท้องถิ่นมาขายหลากหลายอย่าง ทั้งผักผลไม้ออแกนิค เครื่องดื่มขนมต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักเป็นแบบสไตล์อิงลิชคอทเทจด้วย

พิกัด Google Map

เปิดให้บริการทุกวัน ⏰08.00-19.00น.

 

 

 

7. วังน้ำเขียวฟาร์ม Mister Mushroom

วังน้ำเขียวฟาร์ม หรือ Mister Mushroom เป็นมากกว่าแค่ฟาร์มธรรมดา นอกจากจะฟาร์มเห็ดต่างๆให้เดินชมกันแล้ว ก็ยังมีส่วนของร้อานขายของฝากและคาเฟ่เก๋ๆชิคๆมีเมนูต่างๆที่มีส่วนผสมกับเห็ดออแกนิคของทางฟาร์ม ถ้าเป็นสายกาแฟมีเมนูเด็ดต้องโดนเลยก็คือ กาแฟเห็ดถังเช่าสีทอง เรียกได้ว่าเป็นกาแฟที่ได้ทั้งความหอมและคุณประโยชน์เพียบ ยังไม่พอนะคะเพราะเค้ายังมีเมนูเห็ดหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น เฟรนฟรายเห็ดออรินจิ นักเก็ตเห็ดออรินจิ หมูยอเห็ดหอม ลูกชิ้นเห็ดหอม และยังมีเมนูเห็ดอีกมากมายไว้ให้ได้ลองกัน

พิกัด Google Map

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

เข้าชมฟรี

 

 

 

8. Mom ’s Cottage

Mom ’s Cottage เป็นคาเฟ่สไตล์อิงลิชคอทเทจที่ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ท่ามกลางสวนดอกไม้ตามฤดูกาลและวิวธรรมชาติโล่งๆ เมื่อเดินเข้ามาแล้วเหมือนหลุดเข้ามายังบ้านชนบทของอังกฤษที่มีทั้งความเก๋และความคลาสสิคในเวลาเดียวกัน ยิ่งมีสวนดอกไม้งามๆที่ช่วงปลายๆปีนี่พากันเบ่งบานแข่งกันอวดโฉมแบบไม่มีน้อยหน้ากัน เรื่องมุมถ่ายรูปนี่เยอะแยะมากมาย และที่สำคัญสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้ด้วยนะคะ

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

9. ไร่ จิมทอมสัน Jim Thomson Farm

ไร่จิมทอมสัน(Jim Thompson Farm) แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขนาดใหญ่ ที่มีการจัดระบบระเบียบการเรียนรู้เป็นกลุ่ม บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ที่จะพาคุณไปพบกับความรู้ เคียงคู่ความสวยงาม งานช็อปปิ้งสินค้า และดื่มด่ำบรรยากาศที่ลงตัวในที่เดียวกัน เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองๆ หนึ่งที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความชนบท วัฒนธรรมดีงาม ความเป็นอยู่อบอุ่น และที่สำคัญจัดแค่ปีละครั้งช่วงเดือนธันวาคมเท่านั้น

ไร่จิมทอมสันอยู่ที่ตำบลปักธงชัยซึ่งอยู่ห่างจากวังน้ำเขียวประมาณ 50 กิโลเมตร ถ้ามาถึงวังน้ำเขียวแล้วก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

เปิดทุกวันเฉพาะช่วงเวลาที่จัดงาน เวลา 9.00 – 17.00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

10.  22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา ความโมเดิร์นบนเนินเขา

Photo from facebook.com/22C-Cafe

ภายนอกร้าน เมื่อมองเข้าไปเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านพักตากอากาศที่เห็นทิวมะพร้าว บ้านบนเนิน สนามหญ้าและไม้ประดับเขียวขจี เรือนกระจก ส่วนที่อยู่ข้างๆ จะใกล้เคียงกับเรือนกล้วยไม้ เพราะมีสร้างในสไตล์หลังคาสูงโปร่ง เหมือนคลุมด้วยซันแลนด์ เสาใช้ไม้ไผ่หลายต้นมารวมกัน โชว์ความสูงเหนือหลังคา ดูเป็นศิลปะที่ไม่ใช่บรรจงประดิษ ส่วนรอบด้านสิ่งก่อสร้างส่วนนี้ เป็นที่เปิดโล่งรับอากาศตลอด

พิกัด Google Map

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน : 09:00 – 17:00 น.

 

 

 

11. คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม

คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์ญี่ปุ่นที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไผ่ เรียกได้ว่าเหมือนยกเอาเมืองเกียวโตมายังวังน้ำเขียวในเวอร์ชั่นบ้านทุ่งหน่อยๆแบบพอดิบพอดีเลยล่ะค่ะ มุมถ่ายรูปนี่อย่างเยอะ จะสะพานแดง ป่าไผ่ที่ให้บรรยากาศชิลๆคนไม่แน่นเท่าญี่ปุ่น ยิ่งได้ใส่ชุดยูกาตะพร้อมเกี๊ยะเดินถ่ายรัวไปตามมุมต่างๆนี่ยิ่งอิน แถมเขายังจะมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมของว่าง และอาหารหนักท้องอยางอาหารไทยหรือญี่ปุ่นให้เลือกชิมตามใจชอบอีกด้วย

พิกัด Google Map

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

 

12. จุดดูกระทิง เขาแผงม้า

Photo from https://www.facebook.com/971088823083981/

จุดที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ดังปังมากแห่งวังน้ำเขียวเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นเขตอนุรักษ์ที่ห้ามล่าอย่างเด็ดขาด ส่วนนี้จึงยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก มากเสียจนมีกระทิงมาให้ยลกันเป็นฝูงเลยนะคะ ยิ่งช่วงหลังๆมานี่มีข่าวว่ามีจำนวนกระทิงที่มากขึ้นเยอะ ดังนั้นการมาเยือยังจุดนี้จึงสามารถชมเหล่ากระทิงออกมาหากินได้อย่างฟินๆ อีกทั้งเค้ายังมีจุดไว้ให้กางเต็นท์ชมอย่างอินฟินยาวๆด้วยน้า ซึ่งลานกางเต็นท์นี้สามารถจุได้จำนวน 60 หลัง และที่สำคัญเค้าไม่รับจองต้องลองเข้ามาอย่างเดียว ถ้าเอาความชัวร์มาให้เร็วหรือโทรไปสอบถามก่อนก็ได้จ้า

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

13. ผาเก็บตะวัน

Photo from http://park.dnp.go.th/visitor/scenicshow.php?id=174

ผาเก็บตะวัน นั้นถือวาเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกที่ฮอตมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติทับลาน บอกเลยว่าสายแคมปปิ้งนี่ต้องมาโดนให้ได้เชียวค่ะ มันสวยอลังการทั้งพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกสมชื่อผาเก็บตะวันจริงๆ ยิ่งถ้าได้เอาเต็นท์มากางบรรยากาศมันยิ่งได้ ปลายๆปีหรือต้นปีอากาศหนาวๆได้มากางเต็นท์อย่างนี้ความฟินทะลุผาอ่ะค่ะ แอบบอกนิดนึงว่าถ้าอยากมากางเต็นท์นี่ต้องทำการจองล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าก่อนวันเข้าพักด้วยนะคะ ไม่จองก่อนอาจจะมีอดกันได้จ้า

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

14. น้ำตกม่านฟ้า

Photo from http://park.dnp.go.th/visitor/scenicshow.php?id=1362

น้ำตกม่านฟ้า ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน บอกเลยว่าถ้าชอบบรรยากาศการมาเที่ยวน้ำตกแบบสายลุยๆหน่อย เพื่อมาพบกับน้ำตกที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่งใดๆ ธรรมชาติมาแบบเน้นๆนี่ไม่มานี่พลาดเลยล่ะค่ะ ความงดงามของม่านน้ำตกที่เวลาไหลมาพร้อมๆกับตกกระทบหินสวยจนเป็นเหมือนม่านน้ำที่มาจากท้องฟ้าก็ไม่ปาน มาแล้วรับรองว่าคุ้มทุกการเดินทางเลยทีเดียว

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

15. ฟ้าประทาน โรส พาร์ค (Faprathan Rose Park)

Photo from https://www.facebook.com/FaprathanRoseParkWNK/

สวรรค์ของคนรักกุหลาบที่มาแล้วความฟินมาเยือนรัวๆ เพราะที่นี่เค้าได้รวบรวมเอาดอกกุหลายอังกฤษมากกว่า 200 สายพันธุ์มาปลูกเป็นโซนๆอย่างงาม อยากชิลก็สามารถมานั่งที่ Rose Cuisine ซึ่งเป็นคาเฟ่สไตล์ชนบทอังกฤษที่เราสามารถจิบชากินขนมเมนูกุหลาบๆพร้อมชมสวนได้อย่างฟินอ่ะค่ะ

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

16. วัดบ้านไร่ 2 หรือ วัดบุไผ่

Photo from https://www.facebook.com/Watbanlai2

วัดบ้านไร่ 2 หรือที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดบุไผ่”  มาที่นี่พลาดไม่ได้เลยกับการมนัสการหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยรูปหล่อหลวงพ่อคูณนั้นมีหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 18 เมตรบอกเลยว่ามาวัดนี้ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ คือเห็นองค์หลวงพ่อเด่นมาแต่ไกลเลยนะคะมาแล้วไม่มีหลงแน่ค่ะ

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

17. วัดแสงธรรม

Photo from https://www.watsangtham.com/

วัดแสงธรรม เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคล องค์เจดีย์สีขาวสะอาดขนาดใหญ่โต สูงถึง 61 เมตร กว้าง 78 เมตร ตั้งอยู่ใจกลางที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบอยู่สวยงาม เป็นศาสนสถานสำคัญและโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของอ.วังน้ำเขียว นอกจากจะมาสักการะบูชาแล้วยังมีกิจกรรมทางศาสนาให้ร่วมทำบุญ ตั้งแต่การตักบาตรเช้า ฟังธรรม จนถึงเข้าร่วมการนั่งวิปัสสนา

พิกัด Google Map

 

 

 

18. คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม

คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์ญี่ปุ่นที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไผ่ เรียกได้ว่าเหมือนยกเอาเมืองเกียวโตมายังวังน้ำเขียวในเวอร์ชั่นบ้านทุ่งหน่อยๆแบบพอดิบพอดีเลยล่ะค่ะ มุมถ่ายรูปนี่อย่างเยอะ จะสะพานแดง ป่าไผ่ที่ให้บรรยากาศชิลๆคนไม่แน่นเท่าญี่ปุ่น ยิ่งได้ใส่ชุดยูกาตะพร้อมเกี๊ยะเดินถ่ายรัวไปตามมุมต่างๆนี่ยิ่งอิน แถมเขายังจะมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมของว่าง และอาหารหนักท้องอยางอาหารไทยหรือญี่ปุ่นให้เลือกชิมตามใจชอบอีกด้วย

พิกัด Google Map

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

วันหยุด

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

19. สวนหน้าวัวสุชาดา

Photo from facebook.com/line0818239432

สวนหน้าวัวสุชาดา นั้นมีพื้นที่มากกว่า 90 ไร่ นับว่าเป็นสวนที่แหวกแนวด้วยการปลูกดอกหน้าวัวน้อยนักจะมีให้เห็นกัน ดอกหน้าวัวขอที่นี่เป็นสายพันธุ์จากประเทศเนเธอร์แลนด์เลยนะคะ ความอลังการงานสร้างนี่ไม่แพ้ดอกไม้สายพันธุ์อื่นๆเลยทีเดียว แล้วไม่ได้มีแค่นี้นะคะ เพราะเค้ายังมีอีกหลายโซนให้ได้เดินชมกันเพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นแปลงองุ่น หรือแปลงผักไฮโดรโปนิกส์ แล้วถ้าอยากนั่งหาไรหม่ำๆก็ยังมีคาเฟ่น่ารักๆของของว่างและเมนูอื่นๆไว้ให้เติมพลังกันอีกด้วย

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 18:00 น.

พิกัด Google Map

 

 

 

20. สวนภูมิพฤกษา

Photo from Google Map

สวนดอกไม้เมืองหนาวที่มีพื้นที่กว่า 15 ไร่ ใครเคยมาแล้วมาอีกนี่ไม่คำว่าเบื่อ เพราะที่นี่เค้าจะมีการเปลี่ยนธีมการตกแต่งสวนดอกไม้ให้แตกต่างกันไปในแต่ละปีนะคะ เรียกว่าสวยได้ไม่มีซ้ำ อากาศช่วงปลายๆปีจนไปถึงต้นปีนี่นับว่าพีคสุดแล้วล่ะค่ะ ได้ชมดอกไม้งามๆท่ามกลางอากาศเย็นๆ ไม่ต้องไปไกลแค่วังน้ำเขียวก็เฟี้ยวได้ค่ะงานนี้

ปัจจุบัน ปิดทำการชั่วคราว

พิกัด Google Map

 

 

 

ใครยังเลือกที่พักไม่ได้ ขอแนะนำโพสนี้เลย กับ รวมที่สุดของ 38 ที่พักสุดสวยของเขาใหญ่