/ นครราชสีมา / 18 คาเฟ่ เขาใหญ่ ปากช่อง เปิดใหม่ สดซิง หลังยุคโควิด
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

18 คาเฟ่ เขาใหญ่ ปากช่อง เปิดใหม่ สดซิง หลังยุคโควิด

ที่เที่ยวแนะนำ
18 คาเฟ่เขาใหญ่ เปิดใหม่
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน 2566

อัพเดตใหม่ ปี 2023 – 20 คาเฟ่เขาใหญ่ เปิดใหม่ล่าสุด

 

 

 

เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ท่องเที่ยวที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะที่เที่ยว คาเฟ่ โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร เยอะแยะมากๆ เอาแค่เฉพาะที่เพิ่งเปิดใหม่มาหลังยุคโควิด ก็เยอะจนเก็บไม่หมดแล้ว สำหรับคนเที่ยวเขาใหญ่บ่อยๆ ตามเรามาได้เลย เพราะโพสนี้เราคัดเอาคาเฟ่เน้นๆว่าต้องเปิดใหม่เท่านั้น ของเขา ทั้งหมด 18 คาเฟ่ ให้ตามไปเช็คอิน รัวๆ กันเลย

 

 

1. Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai

 

Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai

 

Trot Cafe Khaoyai

Trot Cafe Khaoyai คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ country ให้ความอบอุ่นและสงบ สามารถนั่งชิลได้ทั้งวัน บรรยากาศรอบๆถูกล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่น และมีฟาร์มม้าที่สามารถเล่นกับน้องๆได้ มีบาริสต้าร์มาคอยทำเครื่องดื่มสุดพิเศษให้ และยังมีเมนูเครื่องดื่ม special ที่ถูกรังสรรค์จากบุคลิกของม้าตัวโปรดในฟาร์ม โดยนำเสนอผ่านเครื่องดื่มให้คุณตามลิ้มลองโดยเฉพาะ มีที่นั้งทั้ง outdoor และ indoor พร้อมด้วย ของทางเล่น และ ขนมหวาน ให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

088-378-2324
044-756-2103

ig: Trotcafe_khaoyai
fb: trot cafe khaoyai
📍 Trot Cafe Khaoyai : linktr.ee/trotcafekhaoyai

 

 

 

 

2. Hanaaa Cafe

Hanaaa Café คาเฟ่ที่ตกแต่งเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ได้รับการตอบรับจากแขกผู้มาเยือนหลายท่านว่า เป็นคาเฟ่ที่น่ารักมาก ๆ ใต้ความ Cozy ผสมกับความญี่ปุ่น ร้านนี้มี 3 ชั้น มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด ร้านนี้มีโซน Outdoor ให้ลูกค้าได้นั่งเล่นรับลมชมสวนด้านนอก ใครมีน้องหมาพาน้องมานั่งเล่นด้วยได้ ทางร้านมีบริการเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่มากมาย เครื่องดื่มหอมอร่อย ละมุนมาก

 

 

 

 

 

3. La Flore Cafe & Farm

 

La Flore Cafe & Farm เป็นคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ลอร์ฟ ร้านนี้ตกแต่งในแนวรักธรรมชาติ นั่งชมต้นไม้และบ่อปลาคาร์ฟได้อย่างสบายใจ บรรยากาศสงบเงียบ รื่นรมย์ไปกับสีเขียวของพรรณไม้รอบตัว ร้านนี้มีทั้งเมนูอาหารคาวและของหวาน รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อยอีกมากมาย ที่สำคัญร้านนี้ขายต้นไม้สวย ๆ ด้วยนะ ร้านตกแต่งแบบสบายๆ ชิลล์ๆ มานั่งใต้ต้นไม้กลางธรรมชาติ จิบกาแฟ มองวิวภูเขาทุ่งหญ้ากว้างๆ เหมือนมาชาร์จพลังให้ตัวเอง มุมถ่ายรูปมีเยอะมากไม่ควรพลาด

 

 

 

 

4. Rosebay Cafe

rose-bay-khaoyai

Photo by GooutThailand.com

rose-bay-khaoyai

Photo by GooutThailand.com

rose-bay-khaoyai

Photo by GooutThailand.com

 

Rosebay Cafe เป็น คาเฟ่สไตล์ โฮมมี่ มินิมอล เป็นกระท่อมน้อยในป่าเขา เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารแบบเรียบง่าย คาเฟ่แห่งนี้มีไอเดียการออกแบบมาให้มีลักษณะบ้านแบบกระทัดรัด ทำออกมาในโทนสีขาวน่ารัก ด้านหน้าคาเฟ่มีสวนดอกไม้ขนาดเล็กให้ถ่ายรูปสวยๆ

 

 

 

 

5. Assana Cafe

Assana-Cafe

Photo by GooutThailand.com

Assana-Cafe khaoyai

Photo by GooutThailand.com

Assana-Cafe khaoyai

Photo by GooutThailand.com

Assana Cafe คาเฟ่ ริมน้ำ ขนาดใหญ่ สุดร่มรื่น ของเขาใหญ่ มีมุมให้นั่งเล่น ถ่ายรูปเยอะ แถมด้วยสนามเด็กเล่นสุดเก๋ มีให้บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ใครชอบคาเฟ่บรรกาศริมน้ำ ต้องห้ามพลาด

 

 

 

6. Timber Tales Cafe

Timber-Tales-Cafe-and-Bistro-Khaoyai-2

Photo by GooutThailand.com

Timber-Tales-Cafe-and-Bistro-Khaoyai

Photo by GooutThailand.com

Timber-Tales-Cafe-and-Bistro-Khaoyai-3

Photo by GooutThailand.com

Timber Tales Cafe เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พัก ที่ตกแต่งสไตล์สวนป่าดิบชื้น เหมาะกับบรรยากาศเขาใหญ่มากๆ มีทั้ง น้ำตก ลำธารและมุมนั่งเล่นริมน้ำให้เลือกหลากหลายมุม หรือจะเป็นโซนอินดอร์ชมสวนแอร์เย็นๆ ในวันที่อากาศร้อนก็ดีงาม

 

 

 

 

7. KHAAM Khaoyai

KHAAM Khaoyai คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เขาใหญ่ เป็นสถานที่ที่หลายคนต่างก็พูดถึงและหลงใหลกันเป็นอย่างมาก คาเฟ่แห่งนี้มีไอเดียออกแบบจำลองคาเฟ่ให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทำออกมาในโทนสีขาวผสมสีน้ำตาล ซึ่งมองดูแล้วลงตัวเป็นอย่างมาก เมื่อขับรถไปถึงหน้าร้านท่านจะเห็นกำแพงสีขาวตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้า มีต้นมะขามขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายให้ร่มเงา พอเดินเข้าไปในร้านด้านหน้าจะมีสวนที่กว้าง ตกแต่งสวนออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น มีต้นไผ่ มีดอกไม้ ที่ตกแต่งออกมาเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

 

 

 

8. Bucolic Khaoyai

Bucolic Khaoyai เป็นคาเฟ่ที่แค่ได้ยินชื่อนี่ก็รู้สึกถึงความชิคแล้ว ยิ่งได้เห็นดีไซน์ร้านที่ออกแบบได้โดดเด่นมีสไตล์มากๆ ยิ่งผนวกรวมกับการตกแต่งที่เน้นใช้สีและวัสดุอย่างไม้มาใส่ทำให้รู้สึกถึงตัวตนของความเป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว แล้วที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดๆก็คือทำเลที่ตั้งที่ความสวยยืนหนึ่งมากมาย มีทั้งพื้นที่สีเขียวพร้อมวิวทิวทัศน์ขุนเขาโอบล้อมแบบแน่นๆที่มองแล้วเพลินตาเพลินใจเป็นที่สุด

 

 

 

 

9. Banyakart Cafe

Banyakart Cafe Khaoyai คาเฟ่ดีไซน์เก๋ เปิดใหม่ ติดถนนเส้นอุทยานแห่งชาติวังน่้ำเขียว ใกล้ คีรีมายา และทอสคานา มีมุมนั่งชิล เม้ามอยท์และดื่มด่ำบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ทั้งแบบอินดอร์ห้องแอร์ และแบบกลางแจ้งใต้ร่มไม้ใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง พร้อมเครื่องดื่มและเบเกอรี่

 

 

 

10. Red Swamp Plantation & Cafe’

 

Red Swamp Plantation & Café คาเฟ่เปิดใหม่โซนปากช่อง-เขาใหญ่ ร้านตกแต่งโทนสีขาว ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์มาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ลงตัวสุดๆ เรียบหรู มินิมอล ด้านในสุดเป็นโรงเรือนต้นไม้ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non-coffee สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปร้านนี้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องชอบร้านนี้อย่างแน่นอน ร้านนี้มีต้นไม้ขายด้วยนะ ใครที่ชอบต้นไม้ไม่ควรพลาด มีอาหารทั้งคาวและหวานพร้อมเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย

 

 

11. EL Café Khaoyai

EL Cafe เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ นอกจากตัวอาคารคาเฟ่ที่ออกแบบมาสไตล์มินิมอลสีขาวกับไม้แล้ว ก็มีไฮไลท์เด็ดเป็นวิวของแลนสเคปสวยๆของโครงการเครสตันฮิลฮ์ โครงการที่หรูที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ แถมยังอยู่ใกล้กับเขตแนวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มากๆ ทำให้อากาศดีสุดๆไปเลยครับ

 

 

 

 

12. Aroma cafe

Aroma cafe บรรยากาศคาเฟ่ในสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ตกแต่งอยู่ภายนอกคาเฟ่ ทำออกมาในโทนสีขาวดูละมุน บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย ติดริมน้ำ มีพื้นที่ให้ลูกค้านั่งเล่นทั้ง Outdoor และ indoor ด้านนอกเย็นสบายรับลมได้ดีรับลมได้ ในส่วนของด้านในจัดตกแต่งได้หรูหรา เฟอร์นิเจอร์ด้านในทำด้วยไม้สีน้ำตาลซึ่งเข้ากับโทนสีขาวอย่างมาก

 

 

 

 

 

13. Caffe’ Al Secondo

Photo from https://toscanavalley.com/

‘Caffe Al Secondo’ ไม่ใช่อิตาลีแต่ที่นี่คือเขาใหญ่ มาพร้อมสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “La Torre di Pisa” หอเอนแห่งเมืองปิซ่า เต็มอิ่มไปกับอาหารหลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน บนชั้น 2 เมื่อเข้ามาถึงภายในโครงการจะมองเห็นหอเอนปิซ่าจำลอง ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณด้านหน้า สำหรับคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมที่สร้างคล้ายกับเมืองนอก ก็คงจะชอบและถูกใจไม่น้อย อาหารอร่อยทุกเมนูเลยขอบอก เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด มีมุมถ่ายรูปเยอะมากให้อารมณ์เหมือนอยู่อิตาลี

 

 

 

 

14. Like a mountain

Like-A-Mountain-Khao-Yai

Photo from facebook.com/Like-A-Mountain-Khao-Yai

Like-A-Mountain-Khao-Yai

Photo from facebook.com/Like-A-Mountain-Khao-Yai

Like-A-Mountain-Khao-Yai

Photo from facebook.com/Like-A-Mountain-Khao-Yai

บริเวณสนามกอล์ฟโบนันซ่า ที่เขาใหญ่ มีคาเฟ่แห่งหนึ่งให้อารมณ์ที่อยู่ท่ามกลางลานหญ้าสีเขียวไปทั่วทั้งบริเวณชื่อว่า Like A Mountain ลักษณะการออกแบบเป็นคาเฟ่ในอาคารทรงสี่เหลี่ยมสีขาวเล็กๆน่ารัก มินิมอล สไตล์เกาหลี ตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ริมทะเลสาบ ตกแต่งเรียบๆแต่ดูดี

 

 

 

15. Olna x PY ROASTERS

Olna Cafe Khaoyai

Photo from facebook.com/OlnaxPYRoasters

Olna Cafe Khaoyai

Photo from facebook.com/OlnaxPYRoasters

Olna Cafe Khaoyai

Photo from facebook.com/OlnaxPYRoasters

Olna x PY ROASTERS คาเฟ่ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ไอเดียการออกแบบเป็นลักษณะของบ้านเล็กๆ ที่ดูมีความเรียบง่าย ดูอบอุ่น ตกแต่งออกมาสไตล์ยุโรปสมัยเก่า พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยพื้นหญ้า ต้นไม้ ที่มีความเขียวชอุ่ม มองดูแล้วสบายตา มีพุ่มดอกไม้ตกแต่งรอบบ้าน ออกดอกสีขาวดูสวยงาม บริเวณรอบๆตกแต่งด้วยเก้าอี้นั่งรับลม อิ่มไปกับบรรยากาศที่สงบสุข บริเวณพื้นที่ดังกล่าว

 

 

 

16. Tellus cafe

Photo from https://www.facebook.com/telluscafe.khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/telluscafe.khaoyai

Tellus café  คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดในเขาใหญ่ ช่วงต้นปี 2565 บรรยากาศดีมาก ๆ ร้านตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา มองเห็นวิวต้นสนเหมือนอยู่เมืองนอก นอกร้านทาด้วยสีขาว บรรยากาศของร้านเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ทางร้านเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากับธีมสีขาวด้านนอก มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ทางร้านมี 2 โซน ด้านในและด้านนอก เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ร้านนี้อาจจะไม่ได้เหมาะกับสายกาแฟมาก เพราะไม่ได้มีเมล็ดกาแฟ single origin ให้เลือก แต่ถ้าใครสายช็อคโกแลตหรือน้ำผลไม้โซดาต้องชอบที่นี่ หลีกหนีความวุ่นวายแล้วมานั่งพักกายพักใจที่นี่ได้เลย

 

 

 

 

17. Canyon Khaoyai

The-Canyon-Khao-Yai

Photo from facebook.com/The-Canyon-Khao-Yai-101214739044528

The-Canyon-Khao-Yai

Photo from facebook.com/The-Canyon-Khao-Yai-101214739044528

The-Canyon-Khao-Yai

Photo from facebook.com/The-Canyon-Khao-Yai-101214739044528

Canyon Khaoyai ออกแบบมาในสไตล์คันทรี่ ด้านนอกมีจุดถ่ายรูปชมวิวมากมาย ให้ท่านได้เดินถ่ายรูปแบบจุใจ บรรยากาศด้านนอกร่มรื่นมีต้นไม้ใบหญ้าเขียวชอุ่ม มีโขดหินที่เป็นเหมืองเก่าให้นั่งเล่น ถ่ายรูป พร้อมกับชมทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม ลักษณะของ Cafe เป็นคาเฟ่ยกใต้ถุนสูงไม่มากนัก ตกแต่งร้านออกมาในโทนสีดำ สามารถนั่งคาเฟ่ได้ทั้ง Outdoor และ indoor ด้านนอกบรรยากาศดี อากาศถ่ายเทสะดวก สถานที่เดินเล่นชมวิวมากมาย

 

 

 

 

18. LOST Coffee House

Photo from https://www.facebook.com/lostcoffeehouse.khaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/lostcoffeehouse.khaoyai/

LOST Coffee House ร้านคาเฟ่ลับซ่อนตัวอยู่บนเนินเขา บรรยากาศเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ต่างประเทศ สไตล์การตกแต่งสุดละมุนด้วยกลิ่นอาย Homey & Cozy ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นเหมือนอยู่ใน Comfort Zone ส่วนตัว มีหลายโซน มีทั้ง Indoor ที่เน้นตกแต่งแบบ Glass House ส่วนโซน Outdoor ชมธรรมชาติรอบตัวก็สวยงามไม่แพ้กัน สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดร้านนี้เด็ดขาดเพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก คนที่ไม่ชอบความวุ่นวายหากมาร้านนี้ต้องชอบใจอย่างแน่นอนเพราะมีบรรยากาศสงบท่ามกลางธรรมชาติ

 


Comments are closed.