/ Top Hits / ชีวิตอยากติดเกาะ รวม 12 เกาะสวย ไปง่ายๆ ใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็ได้ ค้างซักคืนยิ่งดี
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

ชีวิตอยากติดเกาะ รวม 12 เกาะสวย ไปง่ายๆ ใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็ได้ ค้างซักคืนยิ่งดี 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 29 มกราคม 2566

สายทะเลที่อยากไปเที่ยวสไตล์เกาะหากก็มีเวลาไม่มากบอกเลยมีเฮค่ะ เพราะครั้งนี้เราขนทัพเกาะต่างๆที่แต่ละแห่งไปไม่ไกลจากกรุงเทพแบบเที่ยววันเดียวชิลๆมาจัดเต็ม เรียกได้ว่าแต่ละเกาะคัดมาเน้นๆไปแล้วมีแต่คำว่าฟิน ใครจะไปยกมือให้ไวเก็บกระเป๋าแล้วตามเรามาค่า เราจะขอแนะนำจากเกาะที่ไม่ค่อยดังกันก่อนก็แล้วกันน้าาา

 

1. เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์

Photo from https://www.facebook.com/hatwanakorn/

Photo from https://www.facebook.com/hatwanakorn/

เกาะจานและเกาะท้ายทรีย์ ตั้งอยู่ติดกันภายในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดนวกร อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นับเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยว Unseen ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่บอกได้คำเดียวว่าเด็ดมาก หาดทรายขาวเนียนละมุนตัดกับสีฟ้าของท้องทะเลฉับๆ ยิ่งคนที่ชอบดำน้ำดูโลกใต้ทะเลแบบที่ไม่ได้ไกลชายฝั่งมากนักนี่ต้องบอกมาคุณมาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เพราะเราสามารถดำน้ำดูปะการังกันได้ชุ่มปอด จะบอกว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำนี่ก็ไม่เกินจริงเลยค่ะ

 

 

2. เกาะทะลุ

Photo from https://www.facebook.com/pg/kohtaluvillage/

เกาะทะลุ เกาะชื่อดังแห่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่สายดำน้ำน้อยคนไม่รู้จัก เพราะทั้งใกล้กรุงเทพและความงดงามของปะการังอันเลื่องชื่อ โดยมีไฮไลท์ตรงที่ช่องเขาทะลุที่แขกไปใครมาต้องได้ไปเยี่ยมชมไม่ขาด พร้อมมีโรงเรือนอนุบาลเต่าทะเลให้ได้เยี่ยมชม อีกทั้งยังจะมีกิจกรรมสนุกๆอื่นๆให้ได้เพลินกันไปทั้งวัน

 

 

 

3. เกาะมันใน

Photo from Google Street View

เกาะมันใน ตั้งอยู่ภายในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง บอกเลยว่าเดินทางจากชายฝั่งใกล้ที่สุดในบรรดาสามเกาะในแถบนี้แล้วนะคะ ด้วยความที่เป็นเกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ดังนั้นเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติต่างๆนี่หายห่วง แม้จะเป็นเกาะเล็กๆหากก็มีอ่าวให้เดินชมหลายที่อยู่นะคะ แถมยังสามารถไปดูเจ้าเต่าทะเลได้ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ที่สำคัญยังมีไฮไลท์อย่างทะเลแหวกช่วงเวลาน้ำลด ซึ่งเวลานั้นเราจะสามารถเดินจากเกาะมันในไปยังเกาะมันกลางได้ด้วยล่ะค่ะ

 

 

4. เกาะขาม

Photo from Google Street View

เกาะขาม หรือ อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ตั้งอยู่ภายในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อีกหนึ่งเกาะสุดยอดของแถบอ่าวไทยที่ไม่ต้องเดินทางไกลๆก็สามารถสัมผัสได้ถึงหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสๆ แนวปะการังงามๆ พร้อมปลาที่แข่งกันมาโชว์ตัวอยู่ตลอดๆ ที่สำคัญห่างจากชายฝั่งไม่มากเดินทางแค่ 20-30 นาทีก็ถึง ถ้าฟิตๆหน่อยยังสามารถเดินขึ้นไปชมวิวมุมสูงที่บริเวณจุดชมวิวเพื่อชมวิวแบบ 360 ได้อีกต่างหาก

 

 

 

5. เกาะมันนอก

Photo from Google Street View

เกาะมันนอก ตั้งอยู่ภายในหมู่เกาะของอ่าวแกลงจังหวัดระยอง อยากได้ความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวขั้นสุดมาที่นี่ไม่ผิดหวัง เกาะแห่งนี้ถือว่าเป็นเพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออกเชียวนะคะ น้ำทะเลใสมาก หาดทรายก็ขาวเนียน มาแล้วได้อารมณ์เกาะส่วนตัวสุดๆไปเลย

 

 

 

6. เกาะช้าง

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:อุทยานเเห่งชาติเกาะช้าง_3.jpg

เกาะยอดฮิตของอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตแหลมงอบ จังหวัดตราด โดยเป็นหนึ่งในเกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างที่ความสวยที่ไม่เป็นรองทางแถบใต้ทั้งหลายเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองจากเกาะภูเก็ตที่ครองอันดับหนึ่งด้วยนะคะ ดังนั้นเรื่องแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในเกาะอย่างเพียบ จะดำน้ำดูปะการัง นอนอาบแดดทำผิวแทนสวยๆ ผจญภัยกับเส้นทางเดินป่าก็ได้ หรือจะได้สดชื่นกับน้ำตกอันนี้ก็เข้าท่า เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่ครบเครื่องรวมของดีทีเด็ดอย่างเยอะ

 

 

 

7. เกาะกูด

Photo from https://pixabay.com/th/photos/ประเทศไทย-เกาะกูด-ฤดูร้อน-สวิง-1949941/

เกาะกูดนั้นตั้งอยู่ภายในตำบลเกาะกูด อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด น้ำทะเลที่นี่ใสแบบเห็นตัวปลาแหวกไว้ไปมา บรรยากาศคือเหมาะกับการพักผ่อนแบบสุดๆ ยิ่งมาเป็นคู่นี่โรแมนติกจริงจังเชียวค่ะคุณขา มีหาดต่างๆให้เดินแวะชิลๆเพียบ อีกทั้งยังจะมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วยนะคะ ใครที่ชอบดำน้ำนี่สวรรค์เลยค่ะ ปะการังจริงจังมากขั้นสุดเห็นเป็นแนวสวยสุดจิตสุดใจ สวยขนาดนี้ไม่ไปได้ไงล่ะเนอะ

 

 

 

8. เกาะสีชัง

Photo by Peerawat Buranapanit from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:สะพานอัษฎางค์.jpg

เกาะสีชัง ตั้งอยู่ภายในอำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี โดยเป็นเกาะเล็กๆอยู่ในอ่าวไทยที่ไม่ได้มีดีแค่น้ำทะเลใสๆเท่านั้นนะคะ หากยังมีแหล่งท่องเที่ยวค่อนข้างหลากหลายทั้งแนวธรรมชาติและประวัติศาสตร์แบบที่สามารถเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ ยิ่งไฮไลท์อย่าง “สะพานอัษฎางค์” ที่เป็นสะพานรู)แบบสถาปัตยกรรมสไตล์โบราณทอดยาวจากชายฝั่งไปยังตัวท้องทะเล จุดนี้บอกเลยว่าสวยสุดๆไปเลยพลาดไม่ได้เด็ดๆเชียวล่ะค่ะ

 

 

 

9. เกาะล้าน

Photo by stijnooievaar from needpix.com/photo/1108488/thailand-koh-larn-pattaya-island-sea-beach-holiday-blue-sky-boat

เกาะยอดฮิตของเมืองพัทยาที่จะได้เห็นความงดงามของท้องทะเลแถบอ่าวไทย และที่น่าจะถูกใจคนกลัวมัวเรือก็ตรงห่างจากตัวชายฝั่งเมืองพัทยาแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้นนะคะ ดังนั้นนั่งเรือแป๊บเดียวก็ได้ฟินไปกับเกาะสวยๆที่ปะการังยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มากๆ ไปด้วย ยิ่งถ้าได้ดำน้ำลงไปสัมผัสกับปลาระยะประชิดน่าจะยิ่งฟินขั้นสุด

 

 

 

10. เกาะเสม็ด

Photo by Yakuzakorat from commons.wikimedia.org/wiki/File:อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด4.jpg CCSA3.0

เกาะที่เป็นเสมือนหน้าตาแห่งเมืองระยอง ที่ว่ากันว่ามาเสม็ดสวยเบ็ดเสร็จจริงๆเลยฮิ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ทำให้ยังคงรักษาความงดงามของท้องทะเลได้อย่างดีงาม น้ำทะเลใสเห็นตัวปลาไปจนถึงหาดทรายขาวน่าทิ้งตัวลงนอน ถ้าอยากเที่ยวให้รอบก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ชมเกาะ หาด และอ่าวรอบๆได้อีกต่างหาก

 

 

11. เกาะสาก

Photo from thai.tourismthailand.org

เกาะสาก ตั้งอยู่ในแถบอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวที่เพิงจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมได้ไม่นานมากนัก ทำให้บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบคนไม่พลุกพล่านเหมือนเกาะฮิตๆที่อื่น ใครที่เป็นสายดำน้ำหรือชอบทำกิจกรรมนี่ต้องได้ต้องโดน เพราะกิจกรรมเค้ามีให้ทำอยู่ตลอดทั้งวันทั้งการดำน้ำ บานาน่าโบ๊ท และอื่นๆ หรือจะแค่มานั่งชิลรับกลิ่นอายทะเล สายลม และแสงแดดอันนี้ก็ดีไม่หยอก

 

 

12. เกาะครามน้อ

Photo from thai.tourismthailand.org

เกาะครามน้อย ตั้งอยู่ภายในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เรียกได้ว่าเกาะเล็กๆที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่หากได้ลองมาซักครั้งจะติดใจ เพราะน้อยทะเลใสแบบสุดๆอย่างที่ไม่แพ้แถบทางใต้ ตัวเกาะนี่แทบไม่มีการปรุงแต่งยังคงอนุรักษ์ความเป็นธรรมชาติได้อย่างดีงามสมกับที่อยู่ในการดูแลของทางกองทัพเรือ ที่สำคัญห้ามพลาดกับปรากฏการณ์ทะเลแหวกที่สวยยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร บอกเลยว่าใครเลิฟๆเกาะแบบอินดี้ๆธรรมชาติแน่นๆมาทางนี้รับรองว่าฟิน